เตรียมเฮกันได้เลย!!! กรมอุตุฯพยากรณ์สภาพอากาศ คนกรุงลุ้นสัมผัสลมหนาวแรงอีก 2 วัน อุณหภูมิลดต่ำสุด18-20 องศา

เตรียมเฮกันได้เลย!!! กรมอุตุฯพยากรณ์สภาพอากาศ คนกรุงลุ้นสัมผัสลมหนาวแรงอีก 2 วัน อุณหภูมิลดต่ำสุด18-20 องศา

Publish 2018-01-26 11:55:14

ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนเมืองกรุง ที่ต้องเผชิญอากาศร้อน พร้อมทั้งลุ้นว่าประเทศไทยจะหมดช่วงของอากาศหนาวไปแล้วหรือยัง เพราะถือเป็นอีกปีที่ลมหนาวมาแบบเล็กน้อย หนาวได้ไม่นาน ก็กลับมาร้อนเหมือนเดิม ล่าสุดกรมอุตุนิยมวิทยาก็ได้ประเมินสภาพอากาศในช่วงสัปดาห์ต่อไป ว่าจะมีลมหนาวระลอกสุดท้าย มาเยือนเมืองกรุงอีกครั้ง ก่อนเข้าค่อยๆ เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 


  

โดยล่าสุดทางอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ประเมินว่าในเบื้องต้นลมหนาวรอบนี้จะหนาว 3-4วัน วันที่พีคๆ น่าจะอยู่ช่วง 2-3 กุมภาพันธ์ 2561 ในส่วนของเขตกทม.ให้ระวังฝนฟ้าคะนอง อาจเกิดน้ำท่วมรอระบายในช่วงวันที่ 30 ม.ค.61 อีกทั้งอุณหภูมิในกรุงเทพฯ น่าจะได้สัมผัส18-20 องศาอีกสักครั้ง แต่ทั้งนี้หากหมดลมหนาวระลอกนี้ ก็ยังมีโอกาสลุ้นอีก เพราะถือว่ายังไม่สิ้นสุดฤดูหนาว ซึ่งทางกรมอุตุนิยมวิทยา เคยคาดการณ์ไว้ว่า อากาศหนาวจะยาวถึงสัปดาห์ที่ 3 ถึงต้นสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนกุมภาพันธ์ 2561


 

 

และในช่วงวันที่ 26-28 มกราคม 2561 ภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นบางแห่ง เนื่องจากลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทย เข้ามาปกคลุม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง กรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมทั้งภาคใต้

        


ส่วนในช่วงวันที่ 29 มกราคม - 4 กุมภาพันธ์ 2561 ประเทศไทยตอนบนจะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ในระยะแรก หลังจากนั้นจะมีอากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 6-8 องศาเซลเซียสกับมีลมแรง โดยเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนภาคอื่นๆ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศ ที่เปลี่ยนแปลง และเกษตรกรควรระวังความเสียหายที่จะเกิดขึ้นต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

        


สำหรับภาคใต้จะมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 31 มกราคม-4 กุมภาพันธ์ 2561 ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง

        


ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และติดตามข้อมูลจากเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ประกาศ ณ วันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2561 เวลา 05.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2561 เวลา 11.00 น.

 

 

 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน