ต้นทุนชีวิตไม่เท่ากัน!! หนุ่มมาจากตจว.เข้ากรุงฯ ไม่มีเงินติดตัว ยกมือไหว้ขอคนใจบุญเลี้ยงข้าว แต่ร้านค้ากลับไล่ให้นั่งข้างนอก ฟังแล้วปรี๊ด!?

ต้นทุนชีวิตไม่เท่ากัน!! หนุ่มมาจากตจว.เข้ากรุงฯ ไม่มีเงินติดตัว ยกมือไหว้ขอคนใจบุญเลี้ยงข้าว แต่ร้านค้ากลับไล่ให้นั่งข้างนอก ฟังแล้วปรี๊ด!?

Publish 2018-01-19 17:21:32

ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นดราม่าร้อนแรกในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องชนชั้นที่ควรใช้วิจาณญาณในการรับชมข่าว หลังจากที่ได้มีการแชร์ภาพๆ หนึ่งต่อกันอย่างมาก โดยมีข้อความว่า แบ่งชนชั้นกันขนาดนี้เลยเหรอ? แชร์ให้หนัก และกล่าวถึงบุคคลในภาพว่าระหว่างที่ยืนซื้อขนมจีน ว่าชายเสื้อดำได้เดินเข้ามายกมือไหว้ก่อนพูดว่าให้ช่วยเลี้ยงข้าวสักมื้อได้ไหม เพราะมาจากนครสวรรค์ไม่มีเงินติดตัวเหลือเลยโดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก YouLike คลิปเด็ด 4 ระบุว่า " แบ่งชนชั้นกันขนาดนี้เลยหรอแชร์ให้หนัก อยากเล่า... ระหว่างที่ยืนซื้อขนมจีนอยู่ ผู้ชายคนในภาพนี้ ก็เดินตรงเข้ามาหาพร้อมยกมือไหว้

 

ผช. : พี่คับช่วยเลี้ยงข้าวผมสักมื้อได้ไหม ผมมาจากนครสวรรค์ไม่เหลือเงินติดตัวเลย
เรา. : กินเลยไหมคะ เข้าไปนั่งเลยคะเดี๋ยวหนูจ่ายให้ นั่งกินที่ร้านเลยคะ
แต่....
พนักงานร้าน : ใส่ถุงได้ค่ะ ไม่มีชามพลาสติก
เรา : แล้วทำไมให้เค้านั่งกินในร้านไม่ได้หรอคะ
พนักงานร้าน : เดี๋ยวลูกค้าในร้านรังเกลียด เถ้าแก่เคยสั่งไว้


 

เรา : ทำไมอ่ะ เค้ามีเสื้อผ้าใส่นะ เค้าก็ไม่ได้ดูสกปรกอะไร แล้วอีกอย่างเค้ากินก็จ่ายเงินนะ เดี๋ยวเราจ่ายให้เองไม่ได้ขอกินฟรีๆ!!!!
พนักงานร้าน : มองหน้ากันแล้วพูดว่าก็ได้ค่ะ แต่นั่งข้างนอกนะ แล้วก็เอาโต๊ะแยกออกมาให้นั่ง!!??
#น้ำใจไม่มีต่อกันว่าแย่แล้วนะแต่การดูถูกคนด้วยกันนี้แย่กว่าเพียงแค่เค้าไม่มีเงินกินข้าวก็มองเค้าต่ำต้อยเลยหรอหว่ะ
#ร้านขนมจีนอร่อย"

 


ซึ่งต่อมาได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต้นทุนชีวิตคนเราไม่เท่ากัน เขาเดือดร้อนหิวมาก็ควรจะมีน้ำใจ ลำพังไม่มีเงินขอข้าวกินสักชามก็ว่าแย่แล้ว ยังต้องมาเจอคนแล้งน้ำใจอีก เป็นแบบนี้คงเจ็บปวดใจมาก และชาวโซเชียลอีกหลายคนบอกด้วยว่า อยากรู้ว่าร้านนี้อยู่ที่ไหน อยากไปดูหน้าคนขาย ทำไมถึงได้ใจดำแบบนี้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : YouLike คลิปเด็ด 4


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน