เนียนแค่ไหน..ก็รอดยาก !!! พ่อค้ายาหัวใส..ซุกยาบ้ากว่าล้านเม็ดใต้เพดานหลังคารถตู้ แต่ไม่พ้นสายตา ตชด. โดนสกัดรวบทันควัน 2 ราย (คลิป)

Publish 2018-01-12 16:14:17เมื่อวันที่11 มกราคม  พ.ต.อ.รังสิมัน สงเคราะห์ธรรม ผกก.ตชด.32  สืบทราบว่าจะมีการลักลอบจากประเทศเพื่อบ้านเข้าพื้นที่ชั้นในของประเทศ โดยผ่านเส้นทางถนนคลองชลประทาน บริเวณบ้านเวียงหอม ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.ผดุงเกียรติ ปัณฑรนนทกะ ผบ. ร้อย ตชด.327 พร้อมด้วยร.ต.ท.ประสงค์  ฑีฆาวงค์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการแม่สาย ตชด.327 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. ร่วมกับตำรวจ ภ.จว.เชียงราย ตำรวจ สภ.แม่จัน และ สภ.แม่สาย เข้าทำการลาดตระเวรและสกัดกั้น


 กระทั่งต่อมาชุดจับกุมพบรถต้องสงสัยเป็นรถตู้สีเทา ทะเบียน นข-4680 เชียงราย วิ่งเลียบคลองชลประทาน มาจากบ้านเวียงหอม มุ่งหน้าไปยังบ้านสันมะนะ ต.แม่สาย องแม่สาย โดยมีนายประชุม ประทุม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 ม.5  ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย และ นายถาวร กันแสง อายุ 66 ปี ชาวบ้านเหมืองแดงน้อย หมู่ 8 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ขับขี่มาท่าทางมีพิรุธ จึงทำการเรียกหยุดนำรถมาทำการตรวจค้นรถที่ชุดปฎิบัติการ ตชด.237 อ.แม่สาย

ผลตรวจค้นเพดานใต้หลังด้านในรถยนต์ตู้ซึ่งมีการตกแต่งอย่างดี ปรากฎว่าภายในได้ถุกดัแปลงเป็นช่องลับสำหรับซุกซ่อนสิ่งของได้ เมื่อเกะออกมาดูพบยาบ้าประทับตรา 999 ที่ห่อจำนวน 450ห่อ จำนวนประมาณ 900,000เม็ด และประทับตราเป็นรูปช้าง  ที่ห่ออีกจำนวน  300 ห่อ จำนวน  600,000เม็ด รวมเป็นยาบ้าทั้งสิ้น 1,500,000 เม็ด จึงควบคุมตัวทั้งคู่ไว้ดำเนินดคี


 จากการสอบสวนนายประชุมสารภาพว่า รับค่าจ้าง15,000บาทให้นำยาบ้าไปส่งที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในตัวจังหวัดเชียงราย โดยทำแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง เลยย่ามใจมาลักลอบขนเป็นหนที่สอง แต่ไปไม่ได้มาถูกจับกุมได้ดังกล่าว สำหรับห่อยาบ้าดังกล่าวมีตราสัญลักษณ์ 999 เป็นของเขตว้าใต้ ซึ่งเป็นเขตอิทธิพลของกลุ่ม พ.อ.จะลอโบ รอง ผบ.เขตทหาร 171 บ้านโฮ่ง จ.เมืองสาด ประเทศเมียนมา โดยคาดว่าลักลอบลำเลียงเข้ามาบริเวณท่าข้ามลำน้ำสายแห่งหนึ่งใน ต.แม่สาย แล้วนำมาพักที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งตามแนวชายแดนก่อนจะซุกซ่อนในรถตู้คันดังกล่าว ล่าสุดเจ้าหน้าที่จึงขยายผลจนทราบว่าผู้ครอบครองรถยนต์ตู้คันดังกล่าวคือนายสมฤทธิ์ พันธารัตน์ อยู่บ้านเลขที่ 16 ม.3 ตงแม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้มีการสอบสวนขยายว่ามีการร่วมขบวยการค้ายเาพสติดในครั้งนี้หรือไม่ ต่อไป

ข่าว/ภาพ เหรียญชัย จันทร์สุภาเสน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เชียงราย