ยื้อสุดกำลัง..!!? นทท.ชาวจีนลงเล่นน้ำทะเลระยอง ถูกคลื่นซัดจม ก่อนเพื่อนช่วยนำส่ง รพ. แต่สุดยื้อ! เสียชีวิต..ระหว่างทาง (คลิป)

Publish 2018-01-12 15:23:07    เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 12 ม.ค.2561 ร.ต.อ.ขจรศิลป์ โสมาบุตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เพ ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีนจมน้ำหมดสติบริเวณเกาะทะลุ ใกล้กับเกาะเสม็ด ม.4 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง เพื่อนนักท่องเที่ยวรีบนำตัวขึ้นเรือเร็วมายังฝั่งท่าเรือบ้านเพ แล้วรีบนำตัวส่งรพ.ระยองทันที แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมาทราบชื่อนายยู เมงหลี่ อายุ 27 ปี ชาวเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

 

 

 จากการสอบสวนเพื่อนนักท่องเที่ยวชาวจีน ทราบว่า ผู้เสียชีวิต คือ นายยู เมงหลี่ อายุ 27 ปี ชาวเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ก่อนเกิดเหตุได้เช่าเรือไปท่องเที่ยวที่บริเวณเกาะทะลุ และ ได้ลงเล่นน้ำดำดูปะการังแต่ได้ถูกกระแสคลื่นซัดหายไปในทะเลนานหลายนาที ก่อนที่จะช่วยขึ้นมาได้ในสภาพหมดสติ จึงรีบช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วรีบนำตัวขึ้นเรือเร็วมายังฝั่งบ้านเพและส่งต่อ รพ.ระยองทันที แต่ไม่ทันเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

    เบื้องต้นจากการสอบสวน ผู้เสียชีวิตได้ลงเล่นน้ำจนจมหายไป ซึ่งคงจะขาดอากาศหายใจนานเกินไป จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามต้องให้แพทย์ชันสูติเพื่อหายสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ซึ่งได้ให้ทางล่ามภาษาจีนช่วยประสานอำนวยความสะดวกในการติดต่อของเพื่อนร่วมชาติที่รพ.ระยอง เพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว  สุทัศน์  บุญช่วยเหลือ - นพดล  แสงวิไล  ทีมข่าวเฉพาะกิจ ศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก
 
Suggess News