ข่าวดีเเฟนกำปั้นไทย!! คอนเฟิร์ม..ยิงสดจากอเมริกา ไฟต์ "ถิรชัย" ฟาดปาก "มาธิสเซ" ชิงเเชมป์ว่าง"สมาคมมวยโลก"!! (คลิป,รายละเอียด)

Publish 2018-01-11 15:10:32      เเฟนๆหมัดมวยชาวไทยได้เฮ กับข่าวดี ไฟต์ชิงเเชมป์ของ  "เจ้าขาว" ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง   กำปั้นชาวไทยรองเเชมป์โลกอันดับ 1  ที่มีคิวฟาดปากกับ  ลูคัส มาธิสเซ กำปั้นชาวอาร์เจนไตน์  รองเเชมป์โลกอันดับ 3 เพื่อชิงเข็มขัดเเชมป์โลก สมาคมมวยโลก ที่ว่างอยู่ ในรุ่นเวลเตอร์เวต ซึ่งทางช่อง 7 สี จะรับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้เเฟนกีฬาชาวไทย รับชมพร้อมกัน ในวันที่ 28 มกราคมนี้ เวลาราวๆ 10โมงเช้า (ตามเวลาประเทศไทย) 

 

 

     โดยเมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ที่ สำนักงานใหญ่หมอเส็ง ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยมี "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ บิ๊กใหญ่ บริษัท แกแล็คซี่ บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด พร้อมด้วย "เจ้าขาว" ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง รองแชมป์โลกอันดับ 1 สมาคมมวยโลก WBA ได้เดินทางมาขอพรจาก "หมอเส็ง" ก่อนที่จะเดินไปชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการชกชิงแชมป์โลกที่ว่างกับรองแชมป์โลกอันดับ 3 "ลูคัส มาร์ติน มาธิสเซ" ที่เคยเป็นอดีตแชมป์โลกเฉพาะกาลรุ่นซุปเปอร์ไลต์เวท WBC ชาวอาร์เจนตินา วัย 35 ปี โดยเป็นมวยในสังกัดโกลเด้นบอย โปรโมชั่น ซึ่งมี มีอัล เฮย์มอง เป็น ผจก.

สำหรับไฟต์นี้จะมีขึ้นที่ สังเวียน เดอะฟอรัม รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันเสาร์ที่ 27 ม.ค. ซึ่งตรงกับวันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค . เวลา 10.10 น. ตามเวลาในประเทศไทย มีการถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี

 
“แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ บิ๊กบอสใหญ่ บริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด กล่าวว่า ขณะนี้ ถิรชัย พร้อมแล้ว มีน้ำหหนักเกินอยู่ 4 กิโลกว่าๆ คาดว่าวันเดินทาง ในวันเสาร์ที่ 13 ม.ค. ช่วง 5 โมงเย็น จะเหลือแค่ 2 กิโล สำหรับการคาดหวังนั้น ดูแล้วเหลี่ยมการชกของเราดีกว่า ก็จะเน้นไม่เร่งเกม ควบคุมอารมณ์ให้ได้ พละกำลังเราดีกว่าแน่นอน ขณะที่ประสบการณ์เค้ามีมากกว่า เราต้องชกให้รัดกุมทุกยก"


   โดยการซ้อมตอนนี้  มีคู่ลงนวมของถิรชัยตอนนี้มีด้วยกัน3คน คือ...
-นิค ฟรีส(ไทย/ฮอลแลน) แชมป์WBC Asia 147ปอนท์
-หยางซิงซิน(จีน) แชมป์WBA Asia 147ปอนท์
-อาเนล ทินัมปาย(ฟิลิปิน)

 

ขอบคุณ

Galaxy Boxing Promotion

มวยสากลอาชีพ

 

 

 

(คลิป)

 

 เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


Suggess News