ได้เปรียบประเทศอื่นเท่านั้นถึงจะเข้าร่วม!!! ทรัมป์ เผย สหรัฐฯ อาจจะเข้าร่วมข้อตกลงปารีส อีกครั้ง เงื่อนไขเดียวคือ สหรัฐฯ ต้องไม่เสียเปรียบท

Publish 2018-01-11 11:09:37สำนักข่าว ซินหัว รายงาน ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ได้มีแถลงข่าวร่วมกับนายกรัฐมนตรี เออร์นา โซลเบิร์ก ของนอร์เวย์ ว่ามีความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ จะกลับเข้าร่วมข้อตกลงปารีส อีกครั้งหลังจากเคยประกาศถอนตัวเมื่อปีก่อน โดยการระบุรายละเอียดไว้ว่า..


 ทรัมป์เผยสหรัฐฯ อาจ “กลับลำ” เข้าร่วมข้อตกลงปารีสอีกครั้ง

วานนี้ (10 ม.ค.) ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ เผยว่ามีความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ จะกลับเข้าร่วมข้อตกลงปารีสว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ (Paris climate agreement) อีกครั้งหลังจากเคยประกาศถอนตัวเมื่อปีก่อน

ขณะแถลงข่าวร่วมกับนายกรัฐมนตรี เออร์นา โซลเบิร์ก ของนอร์เวย์ ทรัมป์ กล่าวว่า “เราอาจกลับเข้าไป (ร่วมข้อตกลงฯ) ใหม่อีกครั้ง” แต่ก็ยืนกรานว่าข้อตกลงฯ เป็น “ความตกลงอันเลวร้าย” และ “ไม่ยุติธรรมอย่างมาก” กับสหรัฐฯ

“ข้อตกลงปารีสทำให้เราเสียข้อได้เปรียบทางการแข่งขัน และเราจะไม่ยอมให้มันเกิดขึ้น ... ผมจะไม่ปล่อยให้มันเกิดขึ้น” ทรัมป์ตอกย้ำจุดยืนเดียวกับที่เคยกล่าวไว้เมื่อปีกลาย

ทั้งนี้การตัดสินใจถอนสหรัฐฯ ออกจากข้กตกลงฯ ซึ่งนานาชาติร่วมลงนามในปี 2015 เพื่อหาทางต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศด้วยการจำกัดอุณหภูมิโลกไม่ให้เพิ่มสูงเกินสององศาเซลเซียส ได้ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลก 

อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม..

เช็คด่วน!! หมอช้าง..เตือนแรง!!! ในวันที่ 31 มกราคม 61 นี้ จะเกิดปรากฎการณ์ "จันทรุปราคาเต็มดวง" ส่งผลให้กับ 2 ราศีต่อไปนี้ ต้องระวังให้มาก..!?

จะต้องสูญเสียอีกเท่าไหร่กับคำว่ารอ!! หนุ่มโวย ภรรยาปวดท้องคลอด ไป รพ.ขอให้หมอผ่าคลอด แต่หมอรอให้คลอดเอง สุดท้ายไม่ทัน! เด็กขาดอากาศหายใจเสียชีวิตสลด

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่..“บทสวดตัดเวร ตัดกรรม บอกล้างสัญญาที่เคยผูก” !! ด้วยบทอธิษฐานขออโหสิกรรม โดยสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี)เรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว