โผล่สักทีแอบอยู่นาน!! เจอตัวแล้วมือลั่นไกยิงหนุ่มดับคาด่านแม่สรวย ผช.ผู้ใหญ่บ้านเกือบซวย...รอดเป็นแพะหวุดหวิด!??

Publish 2018-01-11 10:57:59จากกรณีนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ชาว อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ถูกยิงเข้าที่ท้ายทอยจนเสียชีวิต ขณะขับรถเก๋งผ่านด่านตรวจบ้านแม่ต๋ำ ตำบลท่าก๊อ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย และเวลาต่อมามีการกล่าวหาว่าผู้เสียชีวิตเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด ตามที่สายข่าวรายงานมาก่อนหน้า (คลิกอ่านข่าวเกี่ยวข้อง : หนุ่มร้องเพจดังญาติขับเก๋งลงจากเที่ยวดอยกับแฟนสาว โดนตร.รัวยิงวิสามัญผิดตัว-รถผิดคัน โยนบาปสายข่าวแจ้งขนยาบ้า!??) 

ทั้งนี้ ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในฐานะกรรมการปฏิรูปประเทศ ด้านกระบวนการยุติธรรม พามารดาและครอบครัวของนายศรชัย เข้าพบ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังทนายสงกรานต์พบข้อมูลลับว่านายวุฒิชัย อินใจ อายุ 46 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเหียง ที่ถูกจับไปก่อนหน้านั้นอาจไม่ใช่ผู้ร้ายตัวจริง เพราะกระสุนปืนที่พบในร่างของผู้เสียชีวิตเป็นขนาด .223 หรือ ปืน M16 แต่อาวุธปืนของผู้ช่วยผู้ใหญ่ บ้านเป็นขนาด 9 มม.นอกจากนั้น ในช่วงเวลากลางดึกคืนนั้นได้มีคนส่งหลักฐานมาให้ทั้งคลิปวิดีโอ ภาพถ่าย และข้อมูลว่า มีกลุ่มคนมีสี มากกว่า 5 คน ที่ร่วมกันตั้งด่านลอยคืนนั้น (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ครอบครัวเหยื่อกระสุนด่านแม่สรวย ร้องทุกข์ "ศรีวราห์" พบข้อมูลลับ...คนยิงไม่ใช่ผช.ผู้ใหญ่บ้าน แต่เป็นคนมีสีลั่นไกฆ่าจึ้จับด่วน??)

 

 

 

ภายหลังมารดาและญาติของนายศรชัย (ผู้ตาย) เข้าพบ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรมให้เร่งรัดการสืบสวนสอบสวน และให้โอนสำนวนคดีมายังกองปราบปราม ล่าสุด มีรายงานเพิ่มเติมว่า ทหารเกณฑ์นายหนึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ และมาเยี่ยมดูความเรียบร้อยของด่านตรวจในวันเวลาที่เกิดเหตุ ได้รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้ปืนเอ็ม 16 ยิงใส่รถ ขณะที่นายศรชัย (ผู้ตาย) ขับรถผ่านด่าน

 

โดยก่อนหน้านี้มีพยาน ระบุว่า ในวันเกิดเหตุนอกจากจะมีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และ เจ้าที่ประจำด่านแล้ว ยังมีทหารอีก 2 นาย เป็นทหารยศนายสิบ และทหารเกณฑ์ 1 นาย ประจำการอยู่ด้วย ซึ่งผู้บังคับบัญชาของทหารที่รับสารภาพ เตรียมพาเข้ามอบตัวที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จ.เชียงใหม่ ในวันศุกร์ที่ 12 มกราคมนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม พลตำรวจเอกศรีวราห์ สั่งการให้ พลตำรวจตรี ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผู้บังคับกรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย และตำรวจ สภ.แม่สรวย เร่งสืบสวนติดตามจับกุมผู้ที่ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีภายใน 3 วัน ส่วนการตรวจพิสูจน์หลักฐาน สั่งการให้ พลตำรวจตรี สันติ์ สุขวัจน์ ผู้บังคับการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 เร่งตรวจเปรียบเทียบหัวกระสุนกับอาวุธปืนต้องสงสัย จำนวน 6 กระบอก ที่ยึดมาจากเจ้าหน้าที่ ทั้ง 14 คน ที่ปฏิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุ

ขณะเดียวกัน ยังได้สั่งการให้ตรวจสอบปลอกกระสุนปืนในที่เกิดเหตุที่หายไป รวมถึงสั่งการให้เรียก นายวุฒิชัย อิ่นใจ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ผู้ต้องหามาสอบสวนเพิ่มเติม หลังมีข้อมูลและพยานที่ระบุว่าในวันเกิดเหตุมีผู้ยิงปืนทั้งหมด 3 คน พร้อมจัดกำลังตำรวจในพื้นที่คุ้มครองความปลอดภัยให้กับญาติผู้เสียชีวิต รวมทั้งพยานในคดีทั้งหมดด้วย.

 เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ


Suggess News