เดือดกลางรายการ!!! "ประธานบอย" เผชิญหน้า "ทนายตั้ม" โต้กันยับ ปมฮุบเงินช่วยเหยื่อ ชาวเน็ตจับพิรุธใครพูดจริงใครลวงโลก!!? (มีคลิป)

Publish 2018-01-10 13:26:19

จากกรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ และเลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เพื่อเยาวชนและสังคม เปิดเผยว่า นางอนุสรา วงศ์สนิท อายุ 35 ปี ชาว จ.ชลบุรี ร้องเรียนกับทางมูลนิธิฯ ว่า ถูกบุคคลที่ใช้ชื่อว่า ประธานบอย หลอกเอาเงินไป โดยสัญญาว่าจะหาทนายความให้ แต่พอถึงวันนัดกลับไม่มี 

 

 สืบเนื่องมาจากเมื่อปลายปี 2560 ที่ผ่านมา นางอนุสรามีเรื่องต้องขึ้นโรงขึ้นศาล และต้องการทนายความ กระทั่งมีคนแนะนำให้รู้จักกับบุคคลที่ชื่อ “ประธานบอย” โดยได้เข้ามาพูดคุยกับนางอนุสราหลายครั้ง อ้างว่ามีทนายความ พร้อมจัดหาไว้ให้ โดยคิดค่าใช้จ่ายเป็นเงิน 150,000 บาท เมื่อประธานบอย พูดจาดี ดูน่าเชื่อถือ จึงหลงเชื่อและโอนเงินให้

 

 

หลังจากประธานบอย ได้รับเงินไปแล้ว ได้มีการตกลงว่าจะพาทนายความไปพบก่อนขึ้นศาล แต่เมื่อยิ่งใกล้วันขึ้นศาล ประธานบอย ก็ไม่พาทนายความมาพบ โดยอ้างต่างๆ นานา จนก่อนวันขึ้นศาลแค่ 1 วัน ได้มีการนัดพบกัน โดยประธาบอย บอกว่าจะมาพร้อมทนายความ แต่ในวันดังกล่าวประธานบอย มาแค่คนเดียว

 

จากนั้น ประธานบอย ได้กล่าวว่า วันขึ้นศาล นางอนุสรา ไม่ต้องไป เดี๋ยวให้ทนายความไปเองคนเดียว นางอนุสราตกใจว่า ทำไมถึงห้ามไม่ให้ตนเองไป ทั้งๆ ที่เป็นลูกความ ไม่เคยเจอทนายความเลยสักครั้ง จะดำเนินการแทนได้อย่างไร จึงบอกว่า ยังไงก็ต้องไป เพราะเป็นคดีสำคัญเกี่ยวกับอนาคตตนเองและลูกๆ ประธานบอย ได้พูดแกมบังคับว่า หากนางอนุสราไป ทนายความจะไม่ไป แต่ถ้าไม่ไป ทนายความจะไป

 

เมื่อนางอนุสรารู้สึกว่าตนเองถูกหลอก เพราะประธานบอย ได้รับเงินโอนมาแล้ว แต่ไม่มีทนายความตามที่ได้กล่าวไว้ จึงพยายามทวงเงินคืน ซึ่งเงินก้อนนี้ได้ยืมมาจากคนรู้จัก ตนไม่มีเงินแล้ว ที่ผ่านมา มีปัญหาครอบครัว ต้องทำงานคนเดียว ต้องดูแลลูกเล็กถึง 4 คน  ที่ติดต่อไปหาประธานบอย เพราะคิดว่าจะช่วยเหลือคน ไปแล้วมีค่าใช้จ่ายก็ยินดี เพราะเข้าใจว่าต้องมีค่าดำเนินการ จึงไปหยิบยืมมาจ่าย เห็นว่าหากสู้คดีชนะแล้วจะได้มีเงินมาเลี้ยงลูก แต่กลับถูกหลอกซ้ำ อีกทั้งยังถูกบล็อกเบอร์ บล็อกไลน์ แถมข่มขู่ว่าไม่มีใครทำอะไรเขาได้ เพราะรู้จักคนใหญ่คนโต และตัวเองมีความรู้ทางกฎหมายไม่เป็นรองใคร แม้นักกฎหมายคนไหนก็ตามในประเทศไทย

 

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (9 ม.ค.) “รายการต่างคนต่างคิด” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ อมรินทร์ทีวี ช่อง 34 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.50 น. ได้เชิญ นายธนาพิพัฒน์ ชัยธนาธนธัต หรือ “ประธานบอย” พร้อมด้วย นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ “ทนายตั้ม”เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนเพื่อเยาวชนและสังคม , ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ และผู้เสียหาย คือ น.ส.อนุสรา วงศ์สนิท หรือ “ปุ้ย” 

โดยตอนหนึ่งในรายการ น.ส.อนุสรา วงศ์สนิท หรือ “คุณปุ้ย” กล่าวว่า เบื้องต้นคุยกันต้องจ่ายเงินค่าดำเนินการ 1.5 แสนบาท แต่เมื่อเซ็นสัญญาแล้วกลับกลายเป็น 3 แสนบาท โดย “ประธานบอย” ได้ให้กระดาษเปล่ามาเซ็น แล้วนำไปเขียนข้อความเองด้วยลายมือภายหลัง ซึ่งเมื่อเลิกสัญญา ก็ไม่ยอมคืนเงิน 1.5 แสนบาทให้

 

 

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว “ประธานบอย” ได้โต้กลับว่า ผู้ว่าจ้างเรียนจบอะไรมา ถึงยอมเซ็น โดยไม่อ่านรายละเอียดในเอกสารก่อน และการไม่คืนเงินเพราะ “คุณปุ้ย” ทำผิดสัญญา เพราะการที่ตนจะช่วยเหลือ ทาง “คุณปุ้ย” ต้องยกเลิกทนายความชุดเดิม แต่กลับไม่ยอมยกเลิก ทำให้ตนเสียหายเพราะทนายความที่หามาช่วย ไม่สามารถทำคดีให้ได้

นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียหาย ที่อ้างว่าเสียเงินให้กับ “ประธานบอย” อีก 2 คน รายแรกชื่อ นายวารษา กล่อมใสยาศน์ หรือ “นายแกละ” ต้องเสียเงิน 1.3 ล้านบาท ว่าจ้างให้ “ประธานบอย” ช่วยคดี

 


“นายแกละ” เล่าว่า ตนมีคดีอยู่หลายส่วนทั้งในเรื่องของการถูกข้าราชการ ผู้มีอิทธิพลฉ้อโกงการก่อสร้างอาคารพาณิชย์ ที่ จ.ชุมพร ซึ่งเรื่องอยู่ที่ศาลฎีกา ระหว่างนั้น รู้จักกับ “ประธานบอย” ทางเฟซบุ๊ก และนัดเจอพูดคุยกันหลายครั้ง ซึ่ง “ประธานบอย” อ้างว่า สามารถช่วยเหลือด้านคดีได้ แต่สุดท้าย ผ่านมากลับไม่มีความคืบหน้า และยังอ้างว่า สามารถส่งหลักฐานใหม่ๆ ให้กับทางศาลฎีกาได้

“นายษิทรา” จึงอธิบายเพิ่มเติมว่า การยื่นหลักฐานให้กับศาลฎีกาทำไม่ได้ ดังนั้นใครที่อ้างเช่นนี้แสดงว่า หลอกลวง และท้าทาย “ประธานบอย” ด้วยการขอเปิดคลิปหลักฐานกลางรายการ

 

 

ในช่วงนี้ “ประธานบอย” ได้โต้แย้งอย่างร้อนแรงว่า ตนไม่เคยอ้างเรื่องสามารถยื่นหลักฐานให้ศาลฎีกาได้ และไม่อนุญาตให้เปิดคลิปในรายการ เพราะกำลังถูกกลุ่มดังกล่าวรุม เชื่อว่า คนกลุ่มของ “นายษิทรา” ทำงานกันเป็นขบวนการ

อย่างไรก้ตามภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ต่อในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวางบรรดาชาวเน็ตก็ได้เข้ามาวิพากย์วิจารณ์และแสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะจับพิรุธว่าฝ่ายไหนเป้นคนพูดจริง ฝ่ายไหนเป็นคนโกหก ซึ่งความคิดเห้นก็จะแตกต่างกันไป

 

 

 

 

 

>>ชมคลิปเต็ม<<

 

 

ขอบคุณ รายการต่างคนต่างคิด อัมรินทร์ทีวี HD34ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม