มึงอย่าเผากูเด็ดขาด!! ครอบครัวสุดหลอน รับมรดกตกทอดเป็น "ศพ" เฮี้ยนหนัก! ห้ามเผา ใครลบหลู่ เจอดีแน่!! (คลิป)

Publish 2017-12-09 10:46:20เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดแปลกที่ใครได้ยินแล้วรับรองเลยว่าหลอนหนักจนขนลุกซู่ กับเรื่องราวของบ้านหลังหนึ่ง ใน ต.อมฤต อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ที่เจ้าของบ้านได้รับมรดกสืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยมรดกที่ได้รับมานี้ ไม่ใช่สิ่งของ หรือว่าของมีค่าใดๆทั้งสิ้น แต่เป็น "ศพ" โดยอยู่ในบ้านหลังนี้นานกว่า 70 ปีแล้ว

 

 

ชมคลิป

 

คุณประสาน ลิดกะโห้ หรือ ป้าม้วย ผู้เป็นเจ้าของบ้าน เผยว่า ตนเองเป็นผู้สืบทอดและได้รับมรดกเป็น "ศพ" โดยลูกหลานจะต้องดูแลศพ จากรุ่นสู่รุ่นนานกว่า 70 ปี หลายคนคงสงสัยว่าศพนี้ เป็นศพของใครแล้วทำไมถึงต้องเก็บรักษาไว้กว่า 70 ปี ป้าม้วยบอกว่า ศพที่เก็บรักษาไว้ที่นี่ เป็นศพของคุณอาของป้าม้วย ชื่อว่า "คุณพวงทอง" ที่ได้เสียชีวิตเมื่ออายุได้ 12 ปี จากการพลัดตกต้นมะยม ก่อนจะเสียชีวิตคุณพวงทองได้สั่งเสียกับผู้เป็นแม่ว่า ไม่ให้เผาเด็ดขาด ถ้าจะเผาตอนไหนจะมาเข้าฝันบอกเอง!!!

 

ป้าม้วย ผู้เป็นเจ้าของบ้าน

 

สภาพภายในบ้าน

 โดยทางญาติ ก็ได้เก็บรักษาศพของคุณพวงทอง มาโดยตลอด ซึ่งก็ยังไม่เคยมีใครฝันถึงคุณพวงทอง ให้มาบอกว่าเผาศพได้แล้ว กระทั่งเวลาล่วงเลยผ่านมา 70 ปี สภาพศพเหลือแต่โครงกระดูก ส่วนการเก็บรักษานั้น ก็คือนำศพใส่ไว้ในโลง และไม่ปิดฝาโลง มีเพียงมุ้งคลุมโลงศพเท่านั้น ป้าม้วยยังเผยต่ออีกว่า การเก็บรักษาศพของคุณพวงทอง เก็บโดยวิธีธรรมชาติ ไม่ได้มีการฉีดสารเพื่อรักษาศพแต่อย่างใด เพราะเนื่องจากเมื่อสมัยก่อน ยังไม่มีความก้าวหน้าทางแพทย์ในเรื่องการรักษาสภาพศพ จึงต้องเก็บใส่โลง และตลอดการเก็บรักษาก็ไม่ได้มีกลิ่นจากศพแต่อย่างใด นี่ก็ถือเป็นเรื่องที่แปลกมากๆ
 

คุณพวงทอง

 

สภาพศพของคุณพวงทอง

 

  

ส่วนเรื่องการเซ่นไหว้ ป้าม้วยได้มีการนำอาหาร มาให้กับคุณพวงทอง พร้อมกับจุดธูป ทั้งนี้ ป้าม้วยบอกอีกว่า หากใครมาลบหลู่หรือดูถูกคุณพวงทอง ก็จะเจอดีกันทุกคน บางรายถูกจับลากออกจากมุ้งในขณะที่หลับอยู่ หรือ บางรายเข้ามาในบ้านโดยไม่ขออนุญาตก็จะถูกหมายเอาชีวิต!! และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวสุดแปลกกับ บ้านที่ได้รับมรดกเป็นศพ !!

 

 

 

ชมคลิป https://www.youtube.com/watch?v=FmATDHdACbo

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ อึ้ง ทึ่ง เสียว ช่อง 8เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา