สุดดราม่า “อินทรีแดง” อัสสัมชัญกลับจากหลุมยิงทีเด็ดทดเจ็บ ผงาดคว้าแชมป์จตุรมิตรชนิดหัวใจวายทั้งสนาม

Publish 2017-11-18 22:21:42สุดดราม่า  “อินทรีแดง” อัสสัมชัญกลับจากหลุมยิงทีเด็ดทดเจ็บ ผงาดคว้าแชมป์จตุรมิตรชนิดหัวใจวายทั้งสนาม รับอักฉีดทันทีครึ่งล้าน  หลังครึ่งแรกตาม “ชงโคม่วงทอง” กท.คริสเตียน 0-1  ได้พิทักษ์กัปตันทีมเป็น  “ฮีโร่แฮททริก”  เหมาคนเดียว 3 ลูก  พาทีมคว้าแชมป์จตุรมิตรครั้งที่ 8 แชมป์เดี่ยวครั้งที่ 4 สุดยิ่งใหญ่

 

รอบชิงการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้า ขาสั้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยไทย อย่างการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28  ที่เพิ่งจบไปสดๆร้อนๆ เมื่อหกโมงเศษที่ผ่านมา จบลงด้วยความดราม่าและความสนุกสุดๆ ของบรรดาแฟนบอลในสนามและทางบ้าน  เมื่อ “อินทรีแดง” อัสสัมชัญพลิกนรกกลับมาจากที่ตามหลัง “ชงโคม่วงทอง” กรุงเทพคริสเตียน 0-1 ในครึ่งแรก  ก่อนยิงรวดเดียว 3 ลูกในครึ่งหลัง และเป็น 2 ลูกในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ  โดยแฮททริกฮีโร่กัปตันทีมอย่างพิทักษ์ที่เหมายิงคนเดียว 3 ประตูรวดพาอินทรีแดงคว้าแชมป์จตุรมิตรครั้งที่ 28 แบบสุดดราม่า 


 โดยเปิดครึ่งแรกอัสสัมชัญครองเกมส์บุกได้ดีกว่าและมีโอกาสยิงชนเสาแต่ไม่เป็นประตู  จากนั้นขุนพลชงโคม่วงทองตั้งเกมส์ได้และกลับมาพับสนามบุก จนนาทีที่ 39 ก็ได้ประตูนำจากการสกัดเข้าประตูตัวเองของณัฐชนน ส่งผลให้กรุงเทพคริสเตียนที่เป็นเจ้าภาพในปีนี้นำอัสสัมชัญอยู่ 1-0  อย่างไรก็ตามระหว่างพักครึ่งแรก  มาสเตอร์ประนุพงษ์ 


ปิ่นสุวรรณ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยและเป็นศิษย์เก่าอัสสัมชัญก็แก้เกมส์และทำให้เด็กๆลงมามีความมั่นใจมากขึ้น และก็เป็นผลเมื่อพิทักษ์ ภาภิรมย์  กัปตันทีมอัสสัมชัญได้ลูกส้มหล่นระหว่างเตะมุมและเกิดชุลมุนหน้าประตู  ก่อนยิงสวนกองหลังและผู้รักษาเข้าไปเป็นประตูตีเสมอ 1-1  จากนั้นทางกรุงเทพคริสเตียนก็โหมบุกหนักหวังยิงประตูเพื่อคว้าแชมป์ครั้งที่ 11 ของตัวเองกลับโรงเรียนให้ได้  แม้จะมีจะหวังบุกหลายครั้งและมีโอกาสเสียวหลายหนแต่เนื่องจากไม่คมใช้โอกาสเปลืองจึงไม่สามารถยิงประตูขึ้นนำได้สำเร็จ

 


 แถมท้ายเกมส์ที่ทำท่าว่าจะจบลงด้วยสกอร์ 1-1  คว้าแชมป์ร่วมกัน  ก็เกิดรายการดราม่าฟุตบอลจตุรมิตรในครั้งนี้ขึ้น  ระหว่างที่กรุงเทพคริสเตียนโหมบุกหนักหวังจะชนะทางอัสสัมชัญก็ได้โอกาสสวนกลับในนาทีที่ 90 ต่อเนื่องทดเวลาบาดเจ็บ และก็เป็นกองหลังกรุงเทพคริสเตียนที่พลาดเคลียร์บอลไม่ขาด และก็ถูกพิทักษ์กองหน้ากัปตันทีมคนเก่งของอัสสัมชัญฉกบอลไปได้ ก่อนอาศัยจังหวะใจนิ่งเป็นน้ำแข็งเลี้ยงหลบผู้รักษาประตูเข้าไปแปบอลแบบง่ายๆให้อัสสัมชัญพลิกนรกกลับมานำ 2-1  

หนำซ้ำระหว่างต่อเวลา 5 นาที  อัสสัมชัญก็ได้บุกสวนกลับขึ้นมาอีกและนายประตูของกรุงเทพคริสเตียนก็มาทำฟาล์วในเขตโทษ  และก็เป็นพิทักษ์กัปตันทีมคนเดิมที่รับอาสาสังหารจุดโทษก่อนยิงเสียบมุมสุดสวย กลายเป็น “ฮีโร่แฮททริก”  ตอกฝาโลงให้อัสสัมชัญเอาชนะกรุงเทพคริสเตียนแบบเจ็บปวด 3-1 ทั้งๆที่รูปเกมส์เป็นรองตลอดในเกมส์ 90 นาที 

 


บทสรุปการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 สุดมันส์  แชมป์  โรงเรียนอัสสัมชัญ
รองแชมป์  โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย  อันดับ 3 : โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
อันดับ 4 โรงเรียนเทพศิรินทร์  งานนี้ขุนพลอินทรีแดงนอกจากจะคว้าแชมป์ครั้งที่ 8 ละเป็นแชมป์เดี่ยวครั้งที่ 4 แล้ว

 

บรรดานักเตะและโค้ช รวมทั้งทีมงานยังรับอักฉีดเกือบครึ่งล้าน เพราะก่อนหน้านี้ทางโรงเรียนประกาศเงินอัดฉีด 497,157 แสนบาท  แถมฟอร์มดีเล่นเทพแบบนี้มีหวังได้อัดฉีดเพิ่ม ส่วนจะเพิ่มเท่าไหร่ค่อยไปตามดูกัน  แต่คืนนี้บรรดาศิษย์เก่าศิษย์ปัจจุบันอินทรีแดงมีหวังฉลองแชมป์กันอย่างมีความสุข


HASTAG : บอล  

เรียบเรียงโดย

อาทิตย์ เจิดจรัส