งานนี้พลิกเกิน 18 ตลบ..ควรอ่านให้จบ!! มาแล้วความจริงจากปากหนุ่มนศ.ไทยคว้าไอโฟน 8 คนแรกในสิงคโปร์ โดนชาวเน็ตเหน็บแนมไร้สาระ+อยากเป็นข่าว??

Publish 2017-09-24 17:26:03

ถือเป็นปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่ในทุกปี สำหรับการเปิดขายไอโฟนทุกรุ่นที่ผ่านมา รวมถึงไอโฟนรุ่นล่าสุด อย่าง  ไอโฟน 8และไอโฟน 8 พลัส ที่วางจำหนายพร้อมกันในหลายประเทศทั่วโลก แน่นอนว่าในทุกประเทศมีคนต่อคิวรอจำนวนมาก รวมทั้งปีนี้ด้วย ซึ่งหลังจากเปิดขายไม่กี่ชั่วโมงถัดมา ก็ได้มีการเผยโฉมหน้าคนไทยคนแรกที่ต่อคิวรอซื้อไอโฟนรุ่นใหม่ของประเทศสิงคโปร์  จนท้ายที่สุดกลายเป็นกระแสดราม่า ที่ชาวโซเชียลบางกลุ่มเข้ามาด่าและโจมตี เนื่องจากมองว่า น่าจะเอาเวลาไปทำอะไรที่สร้างสรรค์กว่านี้นั้น 
 

  

 

 

ล่าสุดนักเรียนไทยที่ไปเรียนต่างประเทศ และเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ไอโฟน 8 มาครองนั้น ก็ได้ออกมาขอชี้แจง กระแสดราม่านี้ โดยทางเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้ถ่ายทอดข้อความไว้ดังนี้ว่า  "เมื่อวาน มีน้องนักเรียนไทยที่ไปเรียนที่ตปท. คนนึง เขาไปต่อคิวซื้อไอโฟน 8 คนแรกของสิงคโปรเลย แล้วสื่อก็เอามาลงข่าว ปรากฏว่าโดนคนด่าเละเป็นขี้เลยครับ ด่าเพราะอะไรก็ไม่รู้เหมือนกัน น้องเขาเลยฝากจ่ามาประกาศในเพจดังนี้

 


ผมเป็นคนที่ซื้อไอโฟนในข่าวนะครับ  ก่อนอื่นขอขอบคุณทุกคอมเม้นนะครับที่มีทั้ง "คำชี้แนะ" + "ความเห็นที่เป็นประโยชน์" และต้องขอโทษที่ผมทำให้เกิดข่าวที่วุ่นวายขึ้นโดยที่ตัวผมเองก็เพิ่งจะทราบเรื่องจากเพื่อนๆ ผมอยากจะไขข้องสงสัยต่างๆ ครับ

 

 

1. ทำไมต้องไปเอาไอโฟนเครื่องแรก , ต่อคิวนานไหม เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่าไหม? 
ตอบ: ผมไม่ได้ไปต่อคิวข้ามคืนนะครับ พอดีผมจองเอาไว้ทางเว็บไซต์แล้วแอปเปิ้ลแจ้งให้ไปรับของที่ร้าน พอถึงเวลาผมก็ได้ตามนัดตอน 7:45 , ร้านเปิด 8:00. แล้วทางร้านก็เรียกผมเข้าไปครับ ถึงจะเป็นวันศุกร์แต่ผมไม่มีคลาสและทางมหาลัยจะหยุด1 อาทิตย์ให้นิสิตอ่านหนังสือสอบผมเลยถือโอกาสมารับเครื่องได้ครับ และได้โอกาสกลับไทยด้วยครับ

 

 


2. ซื้อไปทำไม ทำไมซื้อ เลยเครื่องแรก เงินมาจากไหน? 


ตอบ : ผมกะว่าจะซื้อไปให้เป็นของขวัญคุณพ่อครับ ที่เกิดวันที่11 ตุลา ตอนแรกผมแค่ซื้อภายในวันนั้นเพื่อเอากลับไปให้ครับ เพราะปีนี้ผมต้องเรียนอยู่ที่ Singapore ครับ แต่ไม่คิดว่าจะได้เป็นคิวแรก จุดประสงค์หลักคือเอาไปเป็นของขวัญครับเพราะผมคงไม่ได้อยู่ตอนช่วงงานวันเกิดพ่อปีนี้ และประจวบเหมาะที่ว่าวันออกขายตรงกับวันหยุดยาวของทางมหาลัยผมเลยตัดสินใจจองเพื่อซื้อครับ  ด้านเงินผมใช้บัตรเครดิตเสริมรูดไปแล้วกลับไทยผมได้คืนเงินให้กับคุณพ่อแล้วครับ ที่มาของเงินคือ ผมมีบัญชีออมเงินฝากประจำธนาคารออมสิน ที่เพิ่งปิดบัญชีไปก่อนไปแลกเปลี่ยน เลยคิดว่าจะนำเงินส่วนนี้มาใช้ครับ สำหรับผม " คุณค่าของของไม่ได้เกี่ยวกับราคาแต่คือความตั้งใจของคนที่อยากให้ครับ"

 

 

แล้วเงินส่วนนี้ผมก็ถือว่าเก็บไว้ซื้อของขวัญให้พ่อกับแม่อยู่แล้วครับ โดยปกติทุกๆ ปีผมกับน้องจะหารเงินกันซื้อมือถือให้คุณแม่ รอบนี้ผมเลยอยากเอากลับมาให้คุณพ่อครับ *เงินออมผมแบ่งมาจากค่าขนมรายเดือนนะครับพอดีผมเรียน finance เลยมีการกระจายเงินตามที่ต่างๆ บางส่วนเอาไว้ลงทุน ใช้จ่าย แต่ส่วนนี้ คือ สำหรับ "ของขวัญ" ครับ


3. ทำไมไม่เอาเงินไปทำอย่างอื่น ตั้งใจเรียนดีกว่าไหม ทำไมถึงต้องรีบขนาดนี้?
ตอบ: ผมถือว่าสิ่งที่ผมทำ"มีคุณค่าทางจิตใจ" ตอนเอาไปให้คุณพ่อ ท่านตื่นเต้นมากๆ แค่นี้ผมก็พอใจแล้วครับ ส่วนเรื่องเรียนการซื้อมือถือกลับไปผมไม่ได้โดดเรียน+ ทิ้งเรียนนะครับเพราะไม่มีคลาส+เป็นวันหยุด ตอนกลับไทยผมยังเอาtextbook กลับมาอ่านเตรียมสอบเลยครับ ส่วนเรื่องเรียนผมเต็มที่ตลอดอยู่แล้วครับ ผมไม่อยากให้คนมองว่า "มีโอกาสที่ดีแล้วไม่ยอมใช้หรือพยายาม, ที่ทุกคนชอบพูดว่าเด็กที่มีฐานะดีมักจะถูก spoil ผมอยากจะลบคำสบประมาทนี้ให้ได้ครับ"

 


4. ฝากเรื่องสุดท้ายนะครับ ผมต้องขอโทษด้วยที่ข่าวที่ผมไม่ได้ตั้งใจจะให้ "ดัง" ต้องทำให้หลายๆ คนไม่พอใจ และถ้าผมทำอะไรผิดไปหรือทำให้ใครไม่พอใจต้อง"ขออภัย"ทุกคนด้วยนะครับ

 


5. *ภาพต่างๆ นักข่าวหลายๆ คนเค้า "แนะนำ" ให้ผมโพสต์ท่านะครับ สามารถถามนักข่าวได้เลยครับ ผมต้องวิ่งออกจากร้านapple ตั้งสาม-สี่ รอบครับ ขอโทษที่ทำให้วุ่นวายกันนะครับ ขอบคุณมากๆ นะครับ

 


ซึ่งก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวว่า นักเรียนคนนี้ชี้แจง อธิบายคำตอบได้ดีเยี่ยมมาก โดยมองว่าแต่ละคนคิดไม่เหมือนกัน ชาวเน็ตบางคนอาจจะมองว่าไร้สาระ แต่ในขณะที่ชาวเน็ตบางคนก็เห็นใจที่อยู่ๆ ต้องโดนด่า ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิดเลย งานนี้ก็หวังว่าการตอบำถามทุกข้อสงสัยของน้อง จะคลายข้อสงสัยดราม่าได้ และจะเป็นตัวอย่างที่ดีกับเยาวชนอื่นๆ ต่อไป 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Drama-addict

ขอบคุณคลิปจาก : Youtube ทันโลกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล