อ่างทอง ตำรวจทหารฝ่ายปกครองคุมเข้มฉลากกินแบ่งรัฐบาลหลังมีผู้ร้องเรียนขายเกินราคา ล่อซื้อเพื่อปราบปรามอย่างต่อเนื่อง

Publish 2017-09-13 22:16:10วันนี้ 13 ก.ย. 60  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมือง  ออกตรวจคุมเข้มผู้ค้าฉลากกินแบ่งรัฐบาล ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง  หลังมีประชาชนได้ทำการร้องเรียนว่ามีผู้ค้าฉลากกินแบ่งเกินราคา โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ออกทำการสุ่มตรวจสอบรวมทั้งล่อซื้อ  เพื่อป้องและปราบปรามอย่างต่อเนื่อง

 

 

 ด้านพ.ต.ท.บุญสม ใบละมุด  รอง สว.สส. สภ.เมืองอ่างทอง  เปิดเผยว่า  ในช่วงนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่ามีผู้ค้าฉลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา  โดยขายอยู่ที่ราคา 100 บาท  ซึ่งถ้าเป็นเลขดังเลขเด็ดก็จะโก่งขึ้นราคาไปอีกราคาหนึ่ง  ส่วนใหญ่จะใช้การต่อรองด้วยวาจาในการบอกกับลูกค้าแลประชาชนที่คุ้นหน้าก่อนที่จะขายสลากกินแบ่งเกินราคา โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการวางแผนในการล่อซื้อ  รวมทั้งซุ่มโป่งในการเข้าจับกุม เบื้องต้นยังไม่พบผู้กระทำความผิด

 

 

 สำหรับผู้ค้าที่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาที่กำหนดในการขายสลากกินแบ่ง จะต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท  หรือทั้งจำทั้งปรับ  และกรณีที่พบว่ามีการกระทำนี้เป็นการฝ่าฝืน สัญญาตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล  ให้ประสานกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร เพื่อรายงานให้ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลทราบ เพื่อพิจารณาใช้มาตรการทางกฎหมายโดยเคร่งครัด  ตามคำสั่งของคสช. ต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง