2 หัวใจรักที่ยิ่งใหญ่!! ซึ้งประทับใจเห็นแม่หมาแสดงสัญชาตญาณ คาบลูกหนีน้ำฝนท่วมขัง สาวเจอรุดช่วยดูแล..ถึงน้ำตาซึมพอรู้ว่าเธอเสียสละแค่ไหน??

Publish 2017-06-30 18:39:25

เป็นภาพสร้างความประทับใจให้กับคนรักสุนัขและผู้พบเห็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Natty Preechayanan Phothisit ได้โพสต์คลิปวิดีโอ สุนัขตัวหนึ่งกำลังคาบลูกหนีน้ำหลังจากเกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืนทำให้มีน้ำท่วมขัง ระบุว่า “ความรักที่ยิ่งใหญ่ของแม่...หมาพาลูกหนีน้ำท่วม”
 

 

จากนั้น  ในเวลาต่อมา ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กนี้ก็ได้อัพเดทความคืบหน้าด้วยการโพสต์ภาพกลุ่มลูกสุนัขตัวเล็กๆ จำนวนหนึ่ง กำลังน่ารักน่าชังเล่นอยู่กับกลุ่มของพวกมัน ซึ่งเธอกล่าวว่า “หาบ้านให้น้องหมา...มีใครอยากเลี้ยงไหมคะ? อาศัยอยู่ข้างถนน กลัวว่าจะโดนรถชน กำลังซนน่ารักทุกตัว ชอบหยอกชอบเล่น เด็กๆ อยากมีบ้านอุ่นๆ ช่วงนี้ฝนตกหน๊าวหนาว กลัวจะไม่สบาย เมตตาเด็กๆ หน่อยนะคะ”


 

 

ล่าสุด เกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวนี้ น.ส.ปรีชญานันท์ โพธิสิทธิ์ อายุ 21 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก Natty Preechayanan Phothisit ที่โพสต์คลิปและภาพของสุนัข เผยว่า ตนขี่มอเตอร์ไซค์มากับเพื่อนสังเกตเห็นแม่สุนัขกำลังคาบลูกวิ่งหน้าตั้ง เพื่อนำลูกไปแอบไว้บริเวณห้องเช่าแห่งหนึ่ง ซึ่งในใจตนคิดว่า แม่สุนัขคงคาบลูกหนีน้ำท่วม เพราะฝนเพิ่งจะหยุดตกไป และบริเวณนั้นก็อยู่ท่ามกลางทุ่ง กระทั่งตนขี่กลับมาทางเดิม เห็นลูกสุนัขทั้งหมด 8 ตัว จึงโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊ก “รักหมา” หลายคนก็ให้ความสนใจ ไถ่ถามอาการตลอดเวลา จึงอัพเดตให้คนในกลุ่มทราบอยู่เรื่อยๆ

 

 

 

 

“หนูก็ไปหาทุกวัน เอากลับมาเลี้ยง 2 ตัว วันไหนฝนตกก็ไม่ได้ไปค่ะ พี่ที่เขาอยู่ตรงข้ามห้องเช่าคนหนึ่ง บอกว่า เจ้าของหมาเคยเอากลับไปอยู่เลี้ยงที่บ้าน แต่หมาไม่อยู่ มันเลยคาบลูกกลับมาที่ห้องเช่า วันนี้หนูก็พึ่งนำอาหารไปให้ หนูก็ไม่มีเงินมากมาย จึงเอาของนอกกาย แหวนทองไปจำนำ ตอนนั้นไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ รู้แต่ว่าแม่มาต้องอดแน่ๆ แล้วก็เอามาซื้ออาหารให้แม่หมา ไม่ได้จะอวดว่าตัวเองเป็นคนดีนะคะ ทำได้ด้วยใจจริงๆ และหนูก็สัญญากับน้องหมาว่า จะเอาอาหารไปให้ตลอด” น.ส.ปรีชญานันท์ กล่าว (ที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์.)

 

 

 

 

cr. FB Natty Preechayanan Phothisitติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ