สุดยอด..ตำรวจน้ำดี!!"บิ๊กแป๊ะ"มอบรางวัล"ด.ต.อนิรุธ" เกลี้ยกล่อมชายบุกสน.จี้คอตัวเองจนโซเชียลแชร์ทั่วโลก เจ้าตัวดีใจได้ช่วยเหลือหนึ่งชีวิต!?!

Publish 2017-06-30 11:56:32

จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ชายคนหนึ่งท่าทางมีอาการเครียด และถือมีดเดินเข้ามาในห้องร้อยเวรสน.ห้วยขวาง และใช้มีดจี้คอเพื่อจะทำร้ายตนเอง ก่อนที่ดาบตำรวจรายหนึ่งได้เข้าห้ามและเกลี้ยวกล่อมให้ใจอ่อนลง ทำให้เป็นกระแสชื่นชมเป็นจำนวนมาก โดยดาบตำรวจคนดังกล่าวทราบชื่อภายหลังคือ ด.ต.อนิรุธ มะลี ผู้บังคับหมู่ฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง
อ่านรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง : ฮีโร่ตัวจริงต้องยกนิ้วให้!! เปิดวาร์ป "นายดาบตำรวจ" เกลี้ยกล่อมชายเครียดบุกสน.ห้วยขวางคว้ามีดจี้คอตัวเอง ดูลีลาจากคลิปควรยกย่องจริงๆ!? (คลิก)


 

 

ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้มอบรางวัลใบประกาศนียบัตรให้แก่ ด.ต.อนิรุธ มะลี ผู้บังคับหมู่ฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง เชิดชูเกียรติให้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ จากกรณีมีชายรายหนึ่งเข้ามาบน สน.ห้วยขวาง และใช้อาวุธมีดจี้คอตนเอง จนเกิดความวุ่นวายใน สน.ห้วยขวาง แต่ต่อมา ด.ต.อนิรุธ ได้เจรจาจนสามารถเกลี้ยกล่อมจนชายคนดังกล่าวยอมวางมีดด้วยดี ทำให้คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่และแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ขณะที่ ด.ต.อนิรุธ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยชีวิตคนๆ หนึ่งไว้ได้

 

 

 

 

ก่อนหน้านี้ ด.ต.อนิรุธ ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุ 45 ปี เคยเป็นนักดนตรี ปัจจุบันทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย แต่ทำงานได้ 3 วัน ก็ไม่ได้เงิน และถูกขโมยกีต้าร์ไป คิดว่าตนเองทำงานสุจริตแต่เหมือนไม่ได้ดี เครียดเลยถือมีดเดินเข้ามาที่สน.ห้วยขวาง แต่ไม่คิดจะทำร้ายใคร ตนพยายามเกลี้ยกล่อมให้ชายคนดังกล่าววางมีด สุดท้ายผู้ก่อเหตุใจอ่อน และมีท่าทีสงบลงยอมส่งมีดให้ ตนเองรับมีดมาโยนทิ้งก่อนจะเดินเข้าไปกอดและพูดปลอบใจ ซึ่งชายคนดังกล่าวได้ยกมือไหว้ขอโทษทุกคนที่ทำให้วุ่นวาย

 

 

 

 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในสน.ทำให้ทราบถึงเหตุการณ์ทั้งหมดและเห็นขั้นตอนที่ด.ต.อนิรุธ ใช้ในการเจรจา ซึ่งต้องชมเชยเพราะทำได้ถูกต้องตามขั้นตอนสากล ที่ต่างประเทศใช้ในหลักสูตรการเจรจา ซึ่งต่อจากนี้จะมีการเชิญวิทยากร ที่เชียวชาญงานด้าการเจรจาในลักษณะนี้มาอบรมเพิ่มทักษะให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวางเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ