รวบทันควัน !!! ตำรวจ จับสาวประเภทสอง ซิ่งกระบะย้อนศร สารภาพทำจริงเเต่ไม่รู้ตัว ตร.จัดบทลงโทษให้หลาบจำ หลังพบไม่ใช่ความผิดครั้งแรก?

รวบทันควัน !!! ตำรวจ จับสาวประเภทสอง ซิ่งกระบะย้อนศร สารภาพทำจริงเเต่ไม่รู้ตัว ตร.จัดบทลงโทษให้หลาบจำ หลังพบไม่ใช่ความผิดครั้งแรก?

Publish 2017-06-20 11:44:15

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ”Thawatchai Pantarasee”(ธวัชชัย ปานต๊ะระษี) โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ เผยให้เห็นภาพของรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ คันหนึ่งที่ขับย้อนศรมาในเลนขวาสุดด้วยความเร็ว จนเกือบชนประสานงากับรถของคุณธวัชชัย เหตุเกิดบนทางหลวงหมายเลข 340 ชัยนาท-สุพรรณบุรี ขาล่อง บริเวณทางโค้งหน้าสำนักงานเทศบาลชัยนาท ด้านพันตำรวจเอกชัชภิมุข มีมุข ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท ได้สั่งการให้งานจราจรเร่งตรวจสอบคลิป และรวบรวมหลักฐานในการสืบค้นรถคันดังกล่าวในฐานข้อมูล เพื่อติดตามตัวเจ้าของรถหรือคนขับมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะพฤติกรรมการขับรถถือว่าเย้ยกฎหมายและไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น

 

 

 

 


ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวนได้แกะรอยจากภาพที่ได้จากกล้องหน้ารถ ประกอบกับกล้องวงจรปิด 4 แยกสัญญาณไฟจุดสะพานใหม่ ทำให้ทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีทอง (ในกล้องหน้ารถเห็นคล้ายสีดำ) ซึ่งมีนายประจักษ์ แสงเจริญ สาวประเภทสอง อายุ 42 ปี เป็นผู้ครอบครอง จึงเข้าควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน 

 

 

 

 


 

 

โดยจากการสอบสวนเบื้องต้น นายประจักษ์ยอมรับว่าเป็นผู้ขับรถตามคลิปที่ปรากฏในภาพข่าวจริง แต่ตนจำไม่ได้ว่าขับรถย้อนศร เพราะวันดังกล่าวดื่มเหล้าจนเมาอย่างหนัก ก่อนที่จะขับรถออกมาดังกล่าว พนักงานสอบสวนจึงแจ้ง 2 ข้อกล่าวหาคือ ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณจราจรหรือย้อนศร มีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท และข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนปลอดภัยของผู้อื่น ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน10,000บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยตำรวจจะนำตัวส่งฟ้องศาลในวันนี้

 

 

 

 

นอกจากนี้ พันตำรวจเอกชัชพิมุข มีมุข ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท ยังเตรียมเสนอขออำนาจผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ออกคำสั่งยึดใบอนุญาตขับขี่ของนายประจักษ์เป็นเวลา 6 เดือน และจากข้อหา "ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนปลอดภัยของผู้อื่น" นายประจักษ์ อาจจะถูกพิจารณายึดรถ ซึ่งเป็นพาหนะในการกระทำผิดด้วย เนื่องจากเป็นฐานความผิดที่ใกล้เคียงกับการแข่งรถบนถนนหลวง ที่มีความผิดฐาน "ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนและความปลอดภัยของผู้อื่น"เหมือนกัน

 

 

 

หลังเหตุการณ์จับกุมตัวนายประจักษ์ มีแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ให้ข้อมูลเข้ามาว่า นายประจักษ์เคยมีประวัติ ถูกจับกุมในฐานความผิดเกี่ยวกับ พรบ.จราจรแบบนี้ในหลายพื้นที่ของ จ.ชัยนาท แต่ไม่หลาบจำครั้งนี้จึงเป็นคดีตัวอย่าง และบทพิสูจน์ว่านายประจักษ์ที่กระทำผิดซ้ำซาก ได้รับการลงโทษอย่างไร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน