เช็กด่วน!ปอศ.บุกยึดมือถือยี่ห้อดังแก๊ง18มงกุฏหลอกโฆษณาขายผ่านFB ราคาถูกกว่าคุณภาพใกล้เคียงงานนี้เอาให้ชัดดูยังไงอันไหนจริง-ปลอมไม่โดนตุ๋น??

Publish 2017-06-09 14:46:16

ถือเป็นปัญหาบ่อนทำลายภาพลักษณ์ประเทศอย่างร้ายแรงอีกกรณีหนึ่ง  เมื่อ   พล.ต.ต.ปิยะพันธ์  ปิงเมือง ผบก.ปอศ.   พร้อมด้วย  พ.ต.อ.พุฒิพงศ์  มุสิกูล รอง ผบก.ปอศ.  และ พ.ต.อ.ธวัช สิทธิกิจโยธิน ผกก.3 บก.ปอศ.  ได้ร่วมแถลงการณ์จับกุมและตรวจยึดของกลาง  โทรศัพท์เคลื่อนที่ปลอมยี่ห้อ Oppo จำนวน 102 เครื่อง  ได้ที่บ้านเลขที่ 1214 /145 หมู่บ้านภัสสร เพรสทีจ ซอย 43 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

 

 

 

 



 

 

ทั้งนี้  พล.ต.ต.ปิยะพันธ์   ระบุว่าการทลายขบวนการขายโทรศัพท์เคลื่อนที่ปลอม  เริ่มต้นจากการสืบทราบว่า  มีการจำหน่ายสินค้าผ่านทางเว็บเพจเฟซบุ๊กชื่อ แอนดอร์ย    ถูกสุดสุดในประเทศ  และมีการโฆษณาสินค้า  รีวิวประเภทโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ  Oppo (ออปโป้)   เสนอราคาต่ำกว่าความเป็นจริงโดยอ้างประสิทธิภาพใกล้เคียงของแท้และขนาดใกล้เคียงของแท้   เจ้าที่ตำรวจจึงหน้าสืบสวนพยานหลักฐาน  จึงขออนุมัติหมายค้นต่อศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ  เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ดังกล่าว  แต่ไม่พบผู้ครอบครองมีเพียงของกลางซุกซ่อนไว้ จึงยึดไว้เพื่อดำเนินการตามหาผู้กระทำผิดตามข้อกล่าวหา  มีไว้จำหน่ายซึ่งสินค้าทีเครื่องหมายการค้าปลอม เครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร   

 

 

 

 

 

 


ทางด้าน  น.ส.ภัมภัฐราณิษฐ  ถนอมศักดิ์ศรี   ผู้จัดการฝ่ายบุคคล  บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด  กล่าวว่า  การปลอมแปลงดังกล่าวทำให้บริษัทได้รับความเสียหายกว่า  1 ล้านบาท  เนื่องจากเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้อ้างว่า  โทรศัพท์ที่นำมาจำหน่ายคุณภาพสินค้าใกล้เคียงกันและวัสดุดีกว่า   แต่มีราคาสินค้าจำหน่ายเพียง  2,000-3,000 เท่านั้น  ในขณะที่สินค้าของ  Oppo  รุ่นนี้จะมีราคาอยู่ที่ 8,990 บาท 

 

 

 

 

 


ส่วนข้อสังเกตุสำหรับลูกค้าถ้าเป็นของปลอมนั้น  จะมีการข้อพิจารณาดังนี้  1.สีเขียวโลโก้ของออปโป้ จะมีความเข้มกว่า  2. ตัวอักษรเครื่องด้านหลังจะชัดและสวยงามไม่ใช้ตัวสกรีน และ 3. สินค้าของ Oppo จะมีเพียง 3 สีดำ ทอง ชมพูเท่านั้น  ที่สำคัญสามารถตรวจสอบเช็ครหัสประจำเครื่อง (เลข IMEI หรืออีมี่ ) ได้ที่หมายเลข *#06#   โทรออก  หากเป็นเครื่องจริงจะปรากฏรหัสที่หน้าจอ  หรือ โทรคอลเซ็นเตอร์  ออปโป้เซอวิสหมายเลข 02-126-3700

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว