หัวอกสลาย!!แม่เตรียมรอรับศพน้องโจ  ย้ำยากทำใจได้ ลูกจากไปเร็วแม้ได้รับคำชมเสียสละช่วยคนจมน้ำ เศร้าเมื่อเอ่ยคำแทงใจคนเป็นผู้บังเกิดเกล้า!?!

หัวอกสลาย!!แม่เตรียมรอรับศพ"น้องโจ" ย้ำยากทำใจได้ ลูกจากไปเร็วแม้ได้รับคำชมเสียสละช่วยคนจมน้ำ เศร้าเมื่อเอ่ยคำแทงใจคนเป็นผู้บังเกิดเกล้า!?!

Publish 2017-06-09 12:54:11

จากกรณีที่นายสิรวิชญ์ จันทบุรานันท์ หรือ "น้องโจ" อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.5 รร.พิษณุโลกพิทยาคม ซึ่งเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนจากสโมสรโรตารีพุทธชินราช จ.พิษณุโลก สละชีวิตช่วยเพื่อนที่กำลังจมน้ำที่แหลมแฮธเทอราส รัฐนอร์ท แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมาตามเวลาในท้องถิ่น ซึ่งสร้างความเสียใจให้กับครอบครัวอยู่ไม่น้อย โดยน้องโจมีแผนกำหนดจะกลับประเทศไทยในวันที่ 21 มิถุนายน 2560 ที่จะถึงนี้ ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปอ่านหน้าแล้วนั้น 
 
ด้านผ.อ.โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ก็ได้ออกมาแสดงความเสียใจกับการเสียชีวิตของ น้องโจ นายสิรวิชญ์ จันทบุรานันท์ พร้อมทั้งยกย่องชื่นชมในความเสียสละครั้งยิ่งใหญ่นี้ ในการช่วยเหลือชีวิตผู้อื่นจนตนเองต้องเสียชีวิต

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ที่สุดความเสียใจ!! ผอ.โรงเรียนพิษณุโลกฯยกย่อง "น้องโจ" เสียสละชีวิตช่วยคนจมน้ำ เพื่อนช็อกไม่หายสูญเสียคนดีทั้งที่อีกไม่กี่วันจะได้เจอหน้า!?!

 

 


โดยล่าสุดวันนี้(9 มิ.ย.) สื่อท้องถิ่นในสหรัฐฯได้ออกมาระบุถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ในวันเกิดเหตุ "น้องโจ" ได้ใช้บูกี้บอร์ด หรือโฟมบอร์ดสำหรับว่ายน้ำ เพื่อออกไปช่วยเพื่อนที่กำลังใกล้จะจมน้ำ ทั้งที่ตนเองไม่ได้สวมเสื้อชูชีพ จนสุดท้ายเพื่อนของเรารอดชีวิต แต่น้องโจพลาดหลุดจากบูกี้บอร์ดและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จนเสียชีวิตในที่สุด และในขณะนี้แม่ของน้องโจยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ดังกล่าว เสียใจมากเพราะมีลูกเพียงคนเดียว พร้อมบอกด้วยว่าน้องโจเป็นเด็กน่ารัก คอยช่วยเหลือครอบครัวทุกอย่าง ซึ่งยากที่จะทำใจ เพราะเฝ้ารอจะได้เจอหน้าลูกตลอด เนื่องจากอีกไม่กี่วันลูกก็จะได้เวลากลับมาบ้านแล้ว นอกจากนี้มีรายงานด้วยว่าฝ่ายๆ ต่างที่เกี่ยวข้อง กำลังเป็นธุระติดต่อประสานงานในการส่งศพน้องโจกลับประเทศประเทศไทย ซึ่งจะเตรียมการรอรับศพที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยหลังจากนี้ทางครอบครัวของน้องโจจะดำเนินการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพตามศาสนาที่บ้านเกิดในจังหวัดพิษณุโลกต่อไป 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล