ใส่เกียร์เดินหน้า!!ตร.ปทุมฯเคลียร์ทนายดังเหลว ยันชุมนุม10เม.ย.ล้มกม.ห้ามนั่งแคป+ท้ายกระบะ อ้างไม่โยงการเมืองโวร่วมหมื่นไม่จบไม่เลิก?(คลิป)

Publish 2017-04-09 10:11:56

จากกรณีเกิดกระแสดราม่าสนั่นโลกออนไลน์ขึ้น เมื่อรัฐบาลออกกฎในการเล่นสงกรานต์ รวมทั้งกฎในการใช้รถใช้ถนน โดยข้อที่ทำให้ประชาชนวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานาคือ กรณีห้ามนั่งหลังกระบะ และนั่งในแคป ทำให้หลายคนออกมาพูดเรื่องนี้กันอย่างมากมาย โดยหนึ่งในนั้นคือ นายวรกร พงศ์ธนากุล ที่ตัดสินใจอัดคลิปเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก เรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ตัดสินใจยกเลิกมาตรการบังคับทางกฎหมาย ที่กำหนดห้ามรถกระบะให้ผู้โดยสารนั่งด้านหลัง และรวมถึงบริเวณแคปภายในรถกระบะ จนกลายเป็นคนดังโลกโซเชียลในช่วงเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง  

 

ความเคลื่อนไหวบนเฟซบุ๊ก "ทนายวรกร พงศ์ธนากุล" โพสต์คลิปอ้างว่าเป็น ตำรวจ.ส.ภ คลองหลวง ได้เดินทางมาคุยกับตนที่บ้านเพื่อที่จะดำเนินช่วยดูเเล คุ้มครอง กรณีตนจะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อต้าน พ.ร.บ. ที่ทำนเนียบรัฐบาล ส่วนจุดประสงค์ที่ทางตำรวจ 2ท่านเดินทางมาพบทนายวรกร ก็เพื่อที่จะมาคุยทำความเข้าใจ เรื่องที่ตนจะนัดชุมนุมใหญ่ 10 เม.ย. เนื่องจากประชานชนที่ออกมาเคลื่อนไหวมีจำนวนมาก ซึ่งทางตำรวจเองเองก็กลัวจะเกิดปัญหาตามมา เพราะอย่างที่ทารบกันดีว่ามีทั้งคนเห็นด้วยเเละไม่เห็นด้วย ทางตำรวจเองก็กลัวว่าจะมีมือที่สามมาปั่นป่วน ส่วนในเรื่องอื่นๆทางตำรวจเองก็ได้คัดค้าน ซึ่งก็เคารพการตัดสินใจของทนายวรกร และถ้าหากทนายวรากร ต้องการความช่วยเหลือจากทางตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยินดีประสานให้ความช่วยเหลือทุกเมื่อ

 

 

 

 

 

 

"ผมขอประกาศว่าผมไม่ได้มาต่อต้านการบริหาร หรือมาชุมนุมทางการเมือง ขับไล่ท่านนายก ตู่ แต่อย่างไร ที่ผมจะไปยื่นหนังสือต่อต้าน พ.ร.บ. ห้ามคนนั่งหลังกระบะ และห้ามนั่งหลังแคปรถ ไม่ใช่เรื่องการต่อต้านทางการเมืองนะครับ แต่เป็นการต่อต้าน พ.ร.บ. อัปยศ นี้เป็นการต่อต้านตามสิทธิของประชาชนคนหนึ่งที่มีรถกระบะ แต่รัฐออก พ.ร.บ. อัปยศ ออกมาตัดสิทธิ การใช้รถที่ควรมีแต่เดิมมาของผม ผมจะเดินทางไปทำเนียบรัฐบาลในวันที่ 10 เม.ย นี้เวลา 10.00 น ไปตามสิทธิ์ที่ประชาชนควรกระทำได้ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ใหม่นี้ ที่ได้ประกาศใช้แล้วครับ ประชาชนจึงมีสิทธิที่จะต่อต้าน พ.ร.บ. อัปยศ อันนี้ ไม่ใช่เป็นการชุมนุมทางการเมืองแต่อย่างใด จึงไม่ต้องห้ามตามกฎหมาย แต่เป็นการรักษาสิทธิ์ของตนเองครับ 

 

 

 

 


ท่านนายก ตู่ครับ ท่านทำดีมาตลอด ท่านถูกลิ่วล้อท่านหลอกให้ออก พ.ร.บ. อัปยศ ท่านสามารถทำให้ประชาชนทั้งประเทศหันหน้าเขามารักกันสามัคคีอย่างไม่เคยมีมาก่อนเลยครับ ต้องขอขอบคุณท่านที่ทำให้คนไทยรวมตัวรักกันเป็นหนื่งเดียวได้ จนต้องมี วันที่ 10 เม.ย นี้ที่ประชาชนที่เขามารักกันรวมตัวกันได้โดยที่ไม่รู้จักกันเลย ท่านทำสำเร็จแล้วที่ทำให้คนไทยรักกันทั้งประเทศ 10เม.ยนี้ 10.00 น. ประชาชนที่รักกันจะไปพบท่านนายก ตู่ ครับ เราจะไปพูดคุยกับท่านถ้าท่านให้โอกาสประชาชนอย่างพวกเรา ต่างจังหวัดให้ไปยื่นหนังสือพร้อมกันทั้งประเทศผ่านท่านผู้ว่าราชการจังหวัดที่ศาลากลาง จังหวัดทุกจังหวัดครับ ถ้าเพื่อนๆถูกใจโปรดแชร์ต่อให้เพื่อนๆด้วยครับ ทนาย วรกร พงศ์ธนากุล เบอร์โทรและไอดีไลน์ 080 5552193 เฟซบุ๊กทนาย วรกร พงศ์ธนากุล แล้วพบกันครับ" 

 

 

 

 

กรุณารอคลิปโหลดสักครู่ 

 

 

 

 

 

( คลิกอ่านข่าวเกี่ยวข้อง ทะแม่งๆกลิ่นชักไม่ดี!! ค้นประวัติ "ทนายคนดัง"นัดชุมนุมทั่วประเทศ 10เม.ย.ต้านกม.นั่งแคป+ท้ายกระบะ เคยทำคดีให้บิ๊กเนมอย่าง "อริสมันต์+ไซซะนะ" )


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว
HASTAG : กระบะ