เกิดเป็นคนมันก็มีแค่นี้เอง....!!! ชาวเน็ตโพสต์ส่งกำลังใจ“สารวัตรเอก”โดนผู้การชุมพรสั่งสอบค้านกม.นั่งกระบะ เจ้าตัวขึ้นข้อความ เครียดหนัก..

เกิดเป็นคนมันก็มีแค่นี้เอง....!!! ชาวเน็ตโพสต์ส่งกำลังใจ“สารวัตรเอก”โดนผู้การชุมพรสั่งสอบค้านกม.นั่งกระบะ เจ้าตัวขึ้นข้อความ "เครียดหนัก.. "

Publish 2017-04-06 07:51:05


จากกรณีที่ พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม สว.อก.สภ.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัวแสดงความเห็นเกี่ยวกับกฎหมายห้ามนั่งท้ายรถกระบะว่า การออกกฎหมายไม่ควรก่อให้เกิดความเดือดร้อนกับชีวิตคน ดังนั้นควรรับฟังเหตุผลของคนทุกระดับชั้นก่อนจะสรุปเป็นข้อกฎหมายออกมา ต่อมามีคำสั่งให้ พ.ต.ท.เอกราช ทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงมายัง ภ.จว.ชุมพรทันที หากภ.จว.ชุมพรพิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นการกระทำความผิดจริงตามที่ปรากฏตามสื่อต่าง ๆ ก็คงต้องมีการตั้งกรรมการเพื่อสอบสวนทางวินัย โดยมีการให้เหตุผลว่า การแสดงความคิดเห็นส่วนตัวในฐานะที่ยังเป็นตำรวจอยู่นับไม่ถูกต้อง เพราะข้าราชการตำรวจมีหน้าที่ในการรักษากฎหมายตามนโยบายของรัฐบาล ไม่ใช่เป็นผู้ที่ออกมาต่อต้านกฎหมายเสียเอง

 

 ล่าสุดบนเฟซบุ๊ก "สารวัตรเอก หุ่น " ออกมาโพสต์ข้อความอีกครั้งว่า ตนเองรู้สึกเหนื่อย พร้อมภาพต้นมะละกอที่มีลูกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น "เกิดเป็นคนมันก็มีแค่นี้เอง ไม่ได้เลอเลิศเหมือนเทวดาในนิยายที่เล่าต่อๆกันมา เมื่อเดินต่อไปไม่ได้ก็ต้องหยุด ถ้าหยุดแล้วไม่มีอะไรดีขึ้นก็คอยฟังข่าว อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดคงห้ามไม่ได้ ขอบคุณคนที่ยังมองเห็นคนเป็นคนอยู่ แค่เครียดครับ!!" 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ภายหลังจากที่สารวัตรเอกโพสต์ข้อความดังกล่าวไปเพียงแค่ 2 ชม.เท่านั้น ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์และกดไลค์ให้กำลังใจกันอย่างล้นหลามกว่า 2 พันไลค์ คอมเม้นท์อีกกว่า 300 ข้อความ โดยบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ขอบคุณที่เข้าใจหัวใจคนจน ทองแท้ย่อมทนไฟ พร้อมยกย่องและชื่นชมในความกล้าหาญของ “สารวัตรเอก”ที่ออกมาโพสต์ข้อความแทนใจของประชาชนอีกด้วย

 

 

อย่างไรก็ตามรัฐบาลมีสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายดังกล่าวเลื่อนการจับปรับผู้ที่ใช้รถกระบะผิดประเภทในทุกกรณี ออกไปก่อน แต่ยังต้องมีการตรวจสอบตั้งด่านต่อไป แต่จะไม่เปรียบเทียบปรับ แต่จะใช้การตักเตือนไปก่อนจนถึงช่วงหลังสงกรานต์ ส่วนการไม่คาดเข็มขัดนิรภัยจะให้ทำการเปรียบเทียบปรับคนขับและผู้โดยสารที่นั่งด้านข้าง แต่ผู้โดยสารที่นั่งด้านหลังจะเลื่อนการจับปรับออกไปก่อนและจะใช้การตักเตือนเช่นเดียวกัน

 

 

 

 

โดยจะมีการพูดคุยหาข้อสรุปเกี่ยวกับเรื่องการใช้รถกระบะผิดประเภท และปัญหาเรื่องการคาดเข็มขัดนิรภัยกันอีกครั้ง คาดว่า จะสามารถจับปรับได้ในช่วงหลังสงกรานต์ ทั้งนี้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายไปก่อนถึงแม้จะไม่มีการจับเปรียบเทียบปรับก็ตาม

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน