รายนี้ไม่ธรรมดา!!! “ทนายวรกร”นัด 10 เม.ย.บุกทำเนียบล้มกม.อัปยศ สื่อนัยแฝงอะไร“คำสั่งเอาตัวรอด อนุโลมนั่งกระบะ+แคป”#ปชช.ต้านแรงรัฐบาลกลัวพัง?

รายนี้ไม่ธรรมดา!!! “ทนายวรกร”นัด 10 เม.ย.บุกทำเนียบล้มกม.อัปยศ สื่อนัยแฝงอะไร“คำสั่งเอาตัวรอด อนุโลมนั่งกระบะ+แคป”#ปชช.ต้านแรงรัฐบาลกลัวพัง?

Publish 2017-04-05 23:26:03

กลายเป็นคนดังโลกโซเชียลในช่วงเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง  เมื่อตัดสินใจอัดคลิปเผยแพร่ผ่านเฟสบุ๊ค  เรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  และหัวหน้าคสช. ตัดสินใจยกเลิกมาตรการบังคับทางกฎหมาย  ที่กำหนดห้ามรถกระบะให้ผู้โดยสารนั่งด้านหลัง และรวมถึงบริเวณแคปภายในรถกระบะ  สำหรับนายวรกร พงศ์ธนากุล  ??ประเด็นน่าสนใจและนำมาซึ่งคำถามข้อใหญ่ก็คือ  นายวรกร   เป็นใครมาจากไหน  เพราะจากการโพสต์คลิปที่มีใจความถึงขึ้นเรียกร้องให้ประชาชนออกมารวมตัว   ก่อนเดินทางไปทำเนียบรัฐบาล เพื่อร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ยกเลิกกฎหมายอันปยศ  ตามรายละเอียดที่ปรากฎเป็นข่าวก่อนหน้านี้     ต้องเรียกว่าเป็นการเคลื่อนไหวในระดับไม่ธรรมดา    แถมยังบังเอิญเลือกเอาวันที่ 10  เมษายน    ซึ่งในปี  2553  เคยเกิดเหตุการณ์รุนแรงทางการเมือง  มาเป็นกำหนดวันจัดกิจกรรมครั้งนี้อีกด้วย  ???

 

สวัสดีครับ ท่านนายกฯตู่ ผมทนาย "วรกร พงศ์ธนากุล" ครับ ท่านออกมาตรา 44 ห้ามคนนั่ง ท้ายรถกระบะ ห้ามนั่งในแคปหลังกระบะ ท่านคิดไหมว่าจะมีคนเดือดร้อนแค่ไหนครับ ชาวนา ชาวไร่ เขาไปทำนา ทำไร่เขาต้องเอาคนงานไปครับ ไปทำงาน แล้วเขาจะนั่งตรงไหนของรถครับท่าน ท่านมีให้เขานั่งได้แค่ 2 คน ที่เหลือต้องให้เขาเดินหรอครับ หรือว่าซื้อรถเก๋งไปทำนาทำไร่ มันไม่ใช่ครับท่าน ท่านยกเลิกเถอะครับ คนเขาเดือดร้อน เชื่อผมเถอะครับ ถ้าท่านไม่ยกเลิก วันที่ 10 เมษายน 2560 เวลา 10 โมงเช้า ผมจะไปพบท่านที่ทำเนียบรัฐบาล ผมจะไปยื่นหนังสือคัดค้านกฎหมายตัวนี้ของท่าน พี่น้องเชิญนะครับ 10.00 น. เจอกันที่สนามม้า นางเลิ้ง ครัวดุสิตครับ อยู่ในสนามม้านางเลิ้ง จอดรถฟรี ไปพร้อมกันครับ ไปร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ ยกเลิกกฎหมายอัปยศ ฉบับนี้ เชิญนะครับ เจอกัน 10 โมงเช้า สวัสดีครับ "

 


ขณะที่จากข้อมูลสืบค้นพบว่า  นายวรกร   พงศ์ธนากุล   ถือเป็นทนายความที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง และมีตำแหน่งเป็น  สมาพันธ์ทนายความแห่งประเทศไทย  ส่วนประวัติการว่าความคดีสำคัญที่สามารถตรวจสอบได้จากข้อมูลข่าวในอดีต  อาทิเช่น     การช่วยเหลือทางกฎหมายให้กับนักเรียนชั้น ป.1   ซึ่งถูกครูลงโทษโดยการตีด้วยไม้พลองถึง 99  ครั้ง  

 

และเคยเป็นคู่ปรับกับทนายสงกานต์  อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ  ศาสนา  พระมหากษัตริย์  ในคดีเกี่ยวเนื่องกับ  นางมณตา หยกรัตนกาญ  หรือ  หญิงไก่ ผู้ต้องหาในความผิดตามป.อาญา มาตรา 112   ฐานอ้างเบื้องสูงและคดีค้ามนุษย์    โดยระบุว่าทนายสงกานต์พาดพิงลูกความให้เกิดความเสียหาย     ถึงขั้นเข้าร้องเรียนต่อประธานคณะกรรมการมรรยาท สภาทนายความ   เพื่อเอาผิดทางจริยธรรมและขอให้เพิกถอนใบอนุญาตทนายความของนายสงกานต์    รวมถึงเคยเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม  ให้ดำเนินคดี กับนายสงกานต์ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณากับลูกความที่เป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดท่าซุงทักษิณาราม อ.บางไทร  ในประเด็นใกล้เคียงกัน

 

ไม่เท่านั้น    นายวรกร   ยังเคยปรากฏชื่อเป็นหนึ่งทีมทนายให้กับนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำแดงนปช. ในดคีที่นายศิริโชค โสภา   อดีตส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์  ยื่นฟ้องในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา  และล่าสุดยังเป็นทนายความของนายไซซะนะ แก้วพิมพา นักค้ายาเสพติดชาวลาว   ซึ่งถูกจับกุมตัวที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2560  ที่ผ่านมา

 

ขณะที่ล่าสุดภายหลังพล.อ.ประยุทธ์  มีคำสั่งให้ชะลอการบังคับใช้มาตรา 44 เพื่อควบคุมการกระทำผิดกฎหมายว่าด้วยการใช้รถกระบะบรรทุกผู้โดยสารในลักษณะผิดประเภทการใช้งาน  แต่นายวรกรก็ยังประกาศจะเดินหน้าเคลื่อนไหวต่อไป  โดยการโพสต์ข้อความในเฟสบุ๊ค มีสาระสำคัญว่า  ...

 

เขาไม่ได้ยกเลิกกฎหมาย ที่ห้ามนั่งหลังรถกระบะและห้ามนั่งในแคบ ไม่ได้ยกเลิกกฎหมายครับ แต่เพียงอนุโลมให้นั่งได้ไปก่อนโดยไม่มีการปรับ ไม่ใช่ยกเลิกกฎหมาย เป็นเพียงคำสั่งเพื่อเอาตัวรอดไปก่อน  เพราะกระแสการต่อต้านของประชาชนรุนแรง รัฐบาลกลัวพัง ถ้าเรายอมเขาวันนี้สักวันหนึ่งกฎหมายนี้ก็ยังมีผลบังคับใช้ แล้วสักวันหนึ่งถ้าประชาชน ไม่ต่อสู้เขาก็จะเอากฎหมายมาบังคับกับเราอีก  ต้องยกเลิกเท่านั้นท่านพี่น้องว่าไงครับ
 

ถ้าต้องการให้กฎหมายห้ามนั่งหลังรถกระบะไม่มีผลบังคับใช้ตลอดไปก็ต้องออกมาต่อสู้ วันที่ 10 เม.ย 60   เราจะไปพบกันที่สนามม้านางเลิ้ง ที่ร้านอาหาร ครัวดุสิต อยู่ในสนามม้าเลย  เวลา 10.00 น. เเล้วเราจะเดินทางไปยื่นหนังสือถึงนายกตู่ เพื่อให้ยกเลิกกฎหมายนี้ให้ได้ ทนาย.วรกร 080555XXXX ”

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน