สมาพันธรัฐแนวคิดเปลี่ยนแปลงการปกครองของ โกตี๋ และ ระบอบทักษิณ สงครามครั้งนี้ยังไม่จบง่ายๆ!?!

สมาพันธรัฐแนวคิดเปลี่ยนแปลงการปกครองของ "โกตี๋" และ "ระบอบทักษิณ" สงครามครั้งนี้ยังไม่จบง่ายๆ!?!

Publish 2017-03-20 20:08:38

สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ วันนี้วันที่ 20 มี.ค. 2560 ร้อนแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับกรณีการจับอาวุธสงครามในเครือข่ายของโกตี๋ หรือนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารได้ทำการตรวจค้น 9 จุดใน 7 จังหวัดด้วยกัน พบอาวุธสงครามอย่างมากมาย ที่ตั้งของบริษัทไทยแม็กซ์กรุ๊ป อยู่ที่ตำบลคูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี นอกเหนือจากนั้นก็คือการพบเอกสารปลุกปั่น ถึงขนาดต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงการปกครอง 

 

ในเรื่องนี้นายโกตี๋ ได้ออกมาแถลงว่าเป็นการจัดฉากของอำนาจรัฐที่ต้องการเล่นงานตัวเอง พร้อมทั้งประกาศว่าหากตนเองมีอาวุธมากมายขนาดนี้ ถล่มเจ้าหน้าที่รัฐไปเสียนานแล้ว แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้น การออกมาแถลงของนายโกตี๋นั้นยังผ่านเครือข่ายข่าวสารนิวมีเดีย ซึ่งสามารถรับฟังได้ทั้งเสียง เห็นได้ทั้งภาพ และที่สำคัญฉากข้างหลังนั้นปรากฏอย่างชัดเจน ต้องการเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศให้เป็นแบบสหพันธรัฐ


 

 

น่าสนใจครับแนวคิดเรื่องสหพันธรัฐนี้ ตรงกับสิ่งที่นายมหาหิน ขุนทอง ได้เคยเปิดเผยเอาไว้ก่อน ตรงกันอย่างไม่ได้นัดหมาย เพราะอะไรเหรอครับ ก็เพราะแนวคิดดังกล่าวนี้เป็นแนวคิดทางการเมืองของกลุ่มที่ต้องการเปลี่ยนแปลงการปกครอง กลุ่มที่ต้องการสู้รบ เปลี่ยนแปลงอำนาจทางการเมืองด้วยความรุนแรง จึงขอตอกย้ำให้ชัดเจนว่ากลุ่มเหล่านี้เป็นองค์กรจัดตั้ง องค์กรปฏิวัติ เป็นองค์กรลับที่ทำงานอย่างเต็มเครือข่ายในระบบรังผึ้ง เชื่อมโยงถึงกัน สามารถที่จะกำหนดทิศทางตามอุดมการณ์ไปในทิศทางเดียวกันได้

 

 

 

 

ส่วนประเด็นที่ว่า มีการยัดอาวุธจัดฉากหรือไม่นั้น แน่นอนครับ โดยข้อเท็จจริงแล้ว ตอนนี้โกตี๋กลัวการตั้งข้อหาการก่อการร้าย ซึ่งนั่นหมายความว่าทางการลาวจะต้องส่งตัวนายโกตี๋ให้กับทางการไทย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม ยืนยันว่า ได้ขอตัวจากทางการลาวไปแล้ว โกตี๋เองนั่นแหละที่ต้องระวังตัวให้ดี ไม่ต้องมาเปิดประเด็นว่ามีการจัดฉากยัดอาวุธเข้าไปหรือไม่ เพราะพล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า ได้ติดตามข่าวนี้มานาน ตามมาตลอด ที่สำคัญบ้านหลังนี้ก็คือที่ทำการของบริษัทไทยแม็กซ์กรุ๊ป ที่ต.คูคต ดังกล่าว เจ้าหน้าที่เคยเข้าตรวจค้นครั้งหนึ่งแต่ไม่เจออาวุธ ครั้งนี้ลำเลียงอาวุธกลับมาใหม่ เจ้าหน้าที่เฝ้าดูอยู่จึงสามารถเข้าจับกุมได้

 

 

 

 

แสดงว่าฝ่ายนายโกตี๋ตายใจว่าเจ้าหน้าที่ค้นแล้วไม่เจออาวุธ และคงไม่กลับมาค้นใหม่ จึงค้นย้ายอาวุธกลับมา แต่ในข้อเท็จจริง การทำงานในครั้งนี้ระบบการสืบข่าวได้ทำงานอย่างเยี่ยมยอด ประสานกันทั้งฝ่ายทหารและตำรวจ จึงสามารถดำเนินการได้ถึง 9 จุดพร้อมกันใน 7 จังหวัด สังคมไทยยังคงต้องระมัดระวังต่อไปครับ พวกนี้ไม่เลิกง่ายๆ.

 

 

 

 

ขอบคุณ แฟนข่าวสนธิญาณ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน