ร้อนหัวเลย!!! รองผบช.ปส.นัดถกหลักฐานลูกนักการเมืองดังโยงแก๊งไซซะนะ ปม เบนซ์ เรซซิ่ง อ้างยืมบอย 6 ล้านพรุ่งนี้รู้เอาไงต่อ ??

ร้อนหัวเลย!!! รองผบช.ปส.นัดถกหลักฐานลูกนักการเมืองดังโยงแก๊งไซซะนะ ปม "เบนซ์ เรซซิ่ง" อ้างยืมบอย 6 ล้านพรุ่งนี้รู้เอาไงต่อ ??

Publish 2017-02-05 16:50:51

สืบเนื่องจาก นายณัฐพล นาคคำหรือบอย ผู้ต้องหาเครือข่ายนายไซซะนะ ได้ซัดทอดนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง อายุ 29 ปี เป็นผู้ดูแลรถลัมโบกินี ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากกระทำความผิด โดยช่วงบ่ายของวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา นายอัครกิตติ์ ได้เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ถึงที่มาของรถหรูคันดังกล่าว ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้

 

 

ด่วนที่สุด!!! "เบนซ์ เรซซิ่ง" เข้ารายงานตัวพบตำรวจ ปส. เพื่อชี้แจงทรัพย์สิน
หลังถูกซัดทอดพัวพันการฟอกเงินเครือข่ายค้ายา “ไซซะนะ (คลิก)ล่าสุด พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผบช.ปส. เปิดเผยว่า วันที่ 6 ก.พ. เวลาประมาณ 10.00 น จะมีการประชุมร่วมกัน 3 ฝ่าย คือ บช.ปส., สำนักงานปปส. และปปง.เพื่อหารือในประเด็นต่างๆ หลายประเด็น เกี่ยวกับคดีดังกล่าว โดยหนึ่งในนั้น คือประเด็นของเงินจำนวน 6 ล้านที่ นายอัครกิตติ์ ให้การว่าได้ยืมเงินของนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ ผู้ต้องหาในเครือข่ายค้ายาเสพติดท้าวไซซะนะที่ถูกจับกุมตัวก่อนหน้านี้ เพื่อตรวจสอบว่ามีการยืมเงินเกิดขึ้นจริงหรือไม่ และประเด็นอื่นๆที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เข้าร่วมประชุมข้องใจสงสัย เนื่องจากในวันที่เบนซ์เข้ามาพบ มีหลักฐานมาเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น หลังจากได้ข้อสรุปในที่ประชุมนั้นจะมีการเรียกนายเบนซ์ มาให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง ส่วนการออกหมายเรียกดาราหรือกลุ่มไฮโซที่อาจเกี่ยวข้องกับนายไซซะนะ มาทำการสอบสวนนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ต้องรอข้อสรุปจากที่ประชุมในวันพรุ่งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

 

 

 

 

เช่นเดียวกับกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีบุตรชายของอดีตนักการเมืองใหญ่ชื่อดัง ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ด้วยหรือไม่นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน และจะนำเข้าที่ประชุมด้วยเช่นกัน เพื่อขอความเห็นในการดำเนินการ หากพบว่ามีหลักฐานไปถึง ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนทันทีโดยไม่ละเว้น ส่วนในประเด็นอื่นๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะมีการนำพฤติการณ์ของกลุ่มเครือข่ายและผลการปฏิบัติการในช่วงที่ผ่านมาจากการเข้าตรวจค้น 39 เป้าหมาย 41 จุดตรวจค้น รวมทั้งการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา 9 หมายจับ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ 3 รายเท่านั้น


เบนซ์เรซซิ่ง เข้าให้ปากคำที่กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด

 

 

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.พรชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า หลักฐานที่ได้อายัดไว้จะนำมาตรวจสอบว่ามีความเชื่อมโยงอย่างไรกับขบวนการนี้ หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องก็จะเสนอให้สำนักงานปปส. ออกคำสั่งอายัดและให้ทางปปง. ดำเนินการยึดทรัพย์ต่อไป ทั้งนี้ การทำงานในช่วงที่ผ่านมา มีอุปสรรคในเรื่องการตรวจสอบ เพราะหลักฐานและทรัพย์สินมีจำนวนมาก ต้องตรวจสอบอย่างละเอียด ทั้งยังมีความเกี่ยวข้องกับหลายหน่วยงานและยังตรงกับในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ จึงทำให้การทำงานต่างๆ ต้องรอที่ประชุมในวันพรุ่งนี้และหน่วยงานต่างๆ ตรวจสอบเสร็จสิ้น.

 

 

ไซซะนะ เจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน