ทุกช็อตทุกภาพจริง!!! ชาวเมืองเพชรฯ เปิดใจทุกข์หนักน้ำท่วม ขณะน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือสุดกำลัง-ชลประทานยันสถานการณ์ค่อยๆ ดีขึ้น (มีภาพ-คลิป) !!

Publish 2016-11-04 16:57:56

     จากสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดเพชรบุรี  เนื่องจากฝนตกหนักจนน้ำระบายไม่ทัน รวมถึงการระบายน้ำออกจากเขื่อน ทำให้น้ำเอ่อล้นท่วมถนนทุกสายในเขตเมืองเพชรบุรี รวมทั้งสถานที่ราชการ โรงเรียน โดยเฉพาะบ้านเรือนริมแม่น้ำเพชรบุรี

 

       ล่าสุด ทีมข่าว Deeps Tnews ได้ลงสำรวจสภาพข้อเท็จจริงพื้นที่ประสบภัย พบว่าระดับน้ำทั่วไปยังสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นวงกว้าง การเดินทางสัญจรก็เป็นไปได้อย่างยากลำบาก  เนื่องจากระดับน้ำในหลายจุดเป็นอุปสรรคต่อการใช้รถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ ขณะที่หน่วยกู้ภัยและหน่วยงานทหารกองทัพบกต่างเร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับองค์กรสาธารกุศล  โดยอาสามัครก็นำเรือท้องแบนขนสิ่งของเข้าไปช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้กับชาวบ้านถึงแต่ละจุดที่รถยนต์ไม่สามารถเข้าถึงได้

 

 

 

 

 

 

 

     แม้ว่าได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ แต่ชาวบ้านก็ยังคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันอยู่ตลอด รวมไปถึงหน่วยงานที่เข้าให้การช่วยเหลืออีกด้วย และทั้งหมดนี้จะเป็นประมวลภาพพื้นที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดเพชรบุรี


 

 

    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     ทั้งนี้ นายสัญชัย เกตุวรชัย อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยถึงสถานการณ์แม่น้ำเพชรบุรี ว่า ในวันนี้ได้ลดการระบายน้ำลงเหลือ 106 ลบ.ม./วินาที ซึ่งส่งผลให้ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง ตามที่พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ได้สั่งการให้กรมชลประทาน บูรณาการร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ เร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่โดยเร็ว โดยกรมชลฯ จะต้องเป็นหลักมองภาพรวมการไหลของน้ำ กำหนดแผนการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เครื่องผักดันน้ำในจุดที่เหมาะสม ปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าระดมสรรพกำลัง มีเครื่องมือต่างๆ อย่างเต็มที่ เช่น เครื่องสูบน้ำ 24 เครื่อง เป็นของชลประทาน 16 เครื่อง และเทศบาล 8 เครื่อง เครื่องผลักดันน้ำ 12 เครื่อง โดยติดตั้งที่สะพานวัดเขาตะเครา 8 เครื่อง และ ต.บางขุนไทร อ.บ้านแหลม 2 เครื่อง คลองน้ำเชี่ยว อ.บ้านแหลม 2 เครื่อง พร้อมรถแบ็คโฮ 2 คัน และรถบรรทุกน้ำสำหรับอุปโภคบริโภค 2 คัน นอกจากนี้ชลประทานในพื้นที่ยังได้เปิดไลน์รับแจ้งสถานการณ์น้ำท่วม จ.เพชรบุรี ซึ่งได้แจ้งว่าน้ำได้ลดลงตามลำดับแล้ว โดยเมื่อช่วงที่ผ่านมาระดับน้ำในแม่น้ำเพชร ลดลงประมาณ 15 ซม. จากเมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา ส่วนระดับน้ำบริเวณพื้นที่เมืองและถนน ลดลงประมาณ 5-10 ซม. ส่วนถนนหลังจวนผู้ว่าฯ แห้งแล้ว

 

 

 

รียบเรียง : กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณรูปภาพ : สุรเดช บุญทศติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ