แม่ใจยักษ์ดูไว้!! ลูกหมา 8 ตัวติดน้ำท่วมอยู่ในท่อ แม่หมาวิ่งร้องให้คนช่วยชีวิตทันหวุดหวิด งานนี้ซาบซึ้งทั้งคนให้และผู้รับ

Publish 2016-10-12 12:57:24

     จากกรณีหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าให้มาช่วยเหลือลูกสุนัขที่เพิ่งเกิดติดอยู่ในทางระบายน้ำจำนวนหลายตัว บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำบางปะกง วัดท่าสะอ้าน หมู่ 6 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จนท.จึงได้ประสานงานกับอาสาสมัครรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

     บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำบางปะกง พบชาวบ้านช่วยเหลือลูกสุนัขขึ้นมาได้ 7 ตัวอย่างปลอดภัย โดยมีนายบุญส่ง ตันตราภรณ์ อายุ 58 ปี ชาวบ้านที่แจ้งพาไปดูทางระบายน้ำที่มีตะแกรงเหล็กปิดทับอย่างแน่นหนา ซึ่งเป็นจุดที่แม่สุนัขได้เข้าไปคลอดแล้วได้มีฝนตกลงอย่างหนักทำให้น้ำท่วมทางระบายน้ำ หากไม่ช่วยออกมาก่อนอาจจะทำให้ลูกสุนัขตายทั้งหมด     โดยนายบุญส่ง กล่าวว่า ขณะตนกำลังนอนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงสุนัขเห่ากระโชกอยู่หน้าบ้านและส่งเสียงร้องโหยหวน ซึ่งเป็นช่วงที่หลังจากที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักจึงเกิดความสงสัยว่าสุนัขตัวดังกล่าวมาเห่าอะไรหน้าบ้าน สุดท้ายก็รีบเดินออกมาจากบ้านทำให้แม่สุนัขรีบวิ่งนำหน้าแล้วมาหยุดบริเวณทางระบายน้ำดังกล่าว จากนั้นก็ได้ยินเสียงลูกสุนัขส่งเสียงร้องจึงรีบไปตามคนมาช่วยและแจ้งกู้ภัย แต่เพราะกลัวว่าลูกสุนัขจะตายก่อนจึงจัดสินใจงัดตะแกรงเหล็กด้านบนออก ก่อนจะนำลูกสุนัขจำนวน 7 ตัวออกมาได้จนสำเร็จ

 

 

 

 

     โดยระหว่างนั้นแม่สุนัขได้คาบลูกหายไป 1 ตัว จึงให้กู้ภัยออกตามหาจนมาพบว่า แม่สุนัขได้มาขุดโพรงใหม่อยู่ที่สูงกว่าซึ่ง ภายในโพรงพบลูกสุนัข 2 ตัว จึงรู้ว่าแม่สุนัขได้คาบลูกออกมาได้ก่อน 1 ตัว แล้ววิ่งไปตามคนที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 80 เมตรมาช่วย


 

 


     ทั้งนี้ ได้มีการนำลูกสุนัขทั้งหมดมารอให้แม่สุนัขคาบลงไปในโพรง ซึ่งชาวบ้านไม่คิดว่าแม่สุนัขจะรักลูกมากขนาดที่ต้องวิ่งไปตามคนมาช่วย เชื่อว่าน่าจะเป็นสัญชาตญาณของแม่สุนัขที่หาทางช่วยลูกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ