เดือดระอุโซเชียล!! "อ.เจษฎา" โอดโอยเหน็บคสช.ขวาง "โจชัว หว่อง" ร่วมงาน 6 ตุลา โดนเพจดัง "ปราชญ์ สามสี" จวกกลับยับถึงขั้นเสียผู้เสียคน??

Publish 2016-10-05 10:09:55

 

     สนข.ทีนิวส์ยังคงเกาะติดประเด็นร้อน  สืบเนื่องจากมีรายงานข่าวว่า   โจชัว หว่อง แกนนำนักศึกษาคนดังของฮ่องกงถูกตม.ของไทยกักตัวไว้เป็นการชั่วคราวและเตรียมส่งตัวกลับตามคำร้องขอของรัฐบาลจีน   ขณะเดียวกันทางด้านนายเนติวิทย์    โชติภัทร์ไพศาล  นิสิตคณะรัฐศาสตร์   จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย    ระบุว่า    โจชัว หว่อง    ซึ่งมีกำหนดเข้าร่วมเป็นแขกรับเชิญพิเศษของงานปาฐกถา 6 ตุลาฯ ประจำปี ในหัวข้อ "การเมืองของคนรุ่นใหม่" ที่คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในวันพรุ่งนี้ (6 ต.ค.59)    ไม่สามารถร่วมกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นได้แล้ว

 

    (ข้อมูลประกอบ :  รอฟังข้อเท็จจริง!!! "โจชัว หว่อง" แกนนำนศ.คนดังบินร่วมงาน 6 ตุลาถูกตม.ไทยกักตัวก่อนส่งกลับฮ่องกงตามคำร้องขอของรัฐบาลจีน !!?!!   http://deeps.tnews.co.th/contents/207096/ )    ล่าสุดในเพจเฟสบุ๊ก “ปราชญ์ สามสี”  ได้โพสต์ข้อความต่อปฏิกริยาที่เกิดขึ้นกับกระแสข่าวดังกล่าว  โดยเฉพาะกับท่าทีของ   รศ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ซึ่งโพสต์เฟสบุ๊กแสดงความคิดเห็นทางการเมืองในลักษณ์โจมตีรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคสช.อีกครั้ง

 

 

 

    (ข้อมูลประกอบ  : "อ.เจษฎา" เม้นท์ลามปามดูถูก "ทีนิวส์”.." มั่วโต้ข่าวไม่ดูข้อเท็จจริงที่มาภาพปัญหา "คลื่นใต้น้ำ..ล่าอาณานิคม 3.0 " ??  http://deeps.tnews.co.th/contents/206501/ )


    โดยมุมมองของ “ปราชญ์ สามสี”  ต่อกรณีดังกล่าวมีสาระใจความว่า   “ในขณะที่ โจชัว หว่อง ถูก ตม.ไทยกักตัวไม่ให้เข้าประเทศ เพราะทางรัฐบาลจีน ส่งหนังสือขอความร่วมมือให้ส่งโจวชัวหว่องกลับฮ่องกง .. เลยทำให้ นาย โจวชัวหว่อง แกนนำ นศ. ฮ่องกง ซึ่งถูกเชิญมาเสวนาในงาน 6 ตุลาปีนี้.. ไม่สามารถมาเสวนาได้...

      ด้าน อ.เจดด้า หนึ่งในแกนนำในการ เสวนา 6 ตุลา ครั้งนี้ กลับให้ความเห็นโจมตี ประเทศไทยเสียอย่างนั้น ...

      จริงๆ ถ้าไม่เห็นว่าแกเป็นนักวิทยาศาสตร์ ผมนึกว่า จ่า ประสิทธิ์ หัวขี้กาก มาเองเลยล่ะครับ  ว่าแต่ แกพึ่งโวยวายไปไม่ไช่หรือว่า ทำไมต้องลงภาพแกในงานเขียนเรื่อง คลื่นใต้น้ำ ก่อนหน้านี้ ...  แล้วนี่ จะมาโพสบ่นทำไม เมื่อ โจวชัว หว่องมาไม่ได้... หรือว่า ที่จริงแล้ว เจดด้าหวังให้โจวชัวหว่อง ซัดรัฐบาลไทย ... จังไรนะครับ นี่ ยืมมือเด็กทำงานสกปรก”

      ปล. เจดด้า แม่งรู้ไหมว่า โจวชัว หว่อง นี่โดน แบน ไม่ให้เข้า มาเลฯ ปีที่เเล้ว ??

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์