ขยายปมร้อนรถโดนชนท้าย!! ทนายดังแนะแจ้งความเร่งคดีชดใช้ให้จบใน1ปี ห่วงอย่างเดียวอำนาจชี้ผิดถูกอยู่ในมือตร.

Publish 2016-09-28 11:12:52

     จากกรณีมีสมาชิกของเว็บไซต์พันทิป ตั้งกระทู้เกี่ยวกับกรณีรถถูกชนท้าย แต่คู่กรณีกลับไม่ยอมชดใช้ค่าเสียหาย ทั้งยังท้าให้ฟ้องสู้คดีในชั้นศาล ที่เคยได้นำเสนอข่าวออกไปก่อนหน้านี้ (อ่านข่าว หากินง่ายจัง!!! สาวสุดทน โวยลั่นรถถูกชนท้าย คู่กรณีอึกอักไม่ยอมแถมท้าฟ้องกลับสู้คดีในศาลอีก)

      ล่าสุด นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายชื่อดังและเจ้าของแฟนเพจ ทนายคู่ใจ ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า เรื่องนี้มีช่องโหว่ทางกฏหมาย หากจะเรียกร้องค่าเสียหายกับคู่กรณีที่ชนแต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บเลย สิ่งแรกที่ผู้เสียหายต้องทำคือเข้าไปแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเร่งให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกเพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา หากตกลงกันไม่ได้ต้องทำเรื่องให้อัยการส่งฟ้องศาลภายใน 30 วัน

 

 

     ที่สำคัญที่สุดคือต้องเร่งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินเรื่องกับคู่กรณีภายใน 1 ปี เพื่อให้คู่กรณีจ่ายค่าสินไหมทดแทน ตามประมวลวิธีพิจารณาความอาญา ม.44/1 เพราะคดีมีอายุความเพียง 1 ปีเท่านั้น


     นอกจากนี้ นายรณณรงค์ ยังได้กล่าวอีกว่า ในกรณีที่คู่กรณีไม่ยอมเซ็นต์สัญญากับประกันเพื่อชดเชยค่าเสียหายถือว่าไม่เป็นความผิด เพราะเป็นความสมัครใจของแต่ละบุคคล และหากผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อคู่กรณีเพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาได้ ก็ถือว่าไม่เป็นความผิด เพราะอำนาจทุกอย่างขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินคดีนี้

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เดลินิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ