รู้หรือไม่?? 3 ก.ย. วันกำเนิด โดราเอมอน เพื่อนซี้ตัวฟ้าหน้ากลม ตัวการ์ตูนขวัญใจเด็กๆ

รู้หรือไม่?? 3 ก.ย. วันกำเนิด "โดราเอมอน" เพื่อนซี้ตัวฟ้าหน้ากลม ตัวการ์ตูนขวัญใจเด็กๆ

Publish 2016-09-03 11:05:26

     เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก "โดราเอมอน" หุ่นยนต์แมวเหมียวสีฟ้า มีสารพัดสิ่งของวิเศษ คอยช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาให้กับเจ้าแว่นเพื่อนซี้อย่างแน่นอน และวันที่ 3 กันยายนนี้ เป็นวันที่โดเรมอนได้ถือกำเนิดขึ้นมาจนกลายมาเป็นขวัญใจสุดฮิตของใครหลายๆ คน โดยเราจะร่วมอวยพรให้กับโดเรมอนในวันเกิดนี้ด้วยกัน

 

 

 

      โดราเอมอน หรือที่ใครต่างเรียกว่า โดเรมอน เป็นหนึ่งในการ์ตูนญี่ปุ่นที่แต่งขึ้นโดย ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ เกิดเมื่อวันที่ 3 กันยายน ค.ศ. 2112 ซึ่งโดราเอมอนนั้นเป็นหุ่นยนต์ที่มาจากอนาคต มีลักษณะเด่น คือเป็นแมวหุ่นยนต์ตัวอ้วนกลมสีเหลือง มือกลมสีขาวไม่มีนิ้ว แต่กลับมีความสามารถในการดูด ทำให้หยิบจับสิ่งของได้ (หลายๆ คนก็คงงว่าไม่มีมือแต่ทำไมหยิบของได้ และนี่คือเหตุผลนั่นเอง) สวมกระดิ่งห้อยคอสีเหลือง มีหนวด 6 เส้น หน้าท้องมีกระเป๋าคล้ายจิงโจ้ (มันคือกระเป๋าวิเศษที่ใส่ของสารพัดสิ่ง) แถมยังมีสวิตช์สำหรับปิด-เปิดที่หาง หากดึงที่หางโดราเอมอนจะหยุดทำงานในทันที


ขอบคุณรูปภาพจาก exteen blog

    

     อันที่จริงแล้วเดิมทีโดราเอมอนถูกสร้างมาให้เป็นตัวสีเหลือง แต่กลับมีเหตุพลิกผันคือโดราเอมอนถูกหนูแทะหูจนหูหายไปทั้งสองข้าง แฟนสาวหัวเราะเยาะ หลังจากนั้นตัวของโดราเอมอนก็ค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีฟ้า นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้โดราเอมอนกลัวหนูสุดๆ (มีหนูที่ไหน ไม่มีโดราเอมอนที่นั่น) และเพราะโดราเอมอนมีของวิเศษอย่างที่คนอื่นไม่มี จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เด็กๆ จดจำเขาได้ เป็นการสร้างเสริมจินตนาการให้กับเด็กๆ ได้อีกด้วย

 

     ไม่ว่าจะนานสักกี่ปี การ์ตูนโดราเอมอนก็ยังคงเป็นการ์ตูนสุดโปรดในใจของเด็กๆ ตลอดมา....


ขอบคุณรูปภาพจาก sanook.com

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน