แชร์สนั่นโลก!! เพจดังปลุกคนไทยคิดบวก " ชาติไทยแข็งแกร่งเกินกว่าคนหยิบมือจะทำลาย.. !! "

Publish 2016-08-13 07:40:21

     ถึงแม้ประเทศไทยจะต้องเจอความยากลำบากที่สุดอีกครั้งหนึ่ง จากการถูกกลุ่มผู้ไม่หวังดีก่อวินาศกรรมเพื่อดิสเครดิตการทำงานของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ คสช.แต่ก็มีคนไทยอีกมากที่เห็นว่าเหตุการณ์นี้จะยิ่งทำให้คนไทยมีความเป็นปึกแผ่นมากยิ่งขึ้น ในขณะที่สังคมออนไลน์มีการพูดถึงประเด็นนี้อย่างกว้างขวาง อาทิ   ดร.ป๊อบ ฐาวรา สิริพิพัฒน์ นักเขียนชื่อดัง ขวัญใจวัยโจ๋ ที่โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก  Dr.Pop   ด้วยการเริ่มต้นว่า ..ขออนุญาตเตือนสติคนไทย เนื่องในเหตุการณ์ความไม่สงบ..

 

 

      "ผมรู้ว่าหลายคนโมโห หลายคนกลัว หลายคนหดหู่  และสิ่งที่ผมอยากให้เราทุกคนรู้คือ "คนที่ทำร้ายเราเขาไม่ได้แกร่งอย่างที่เราคิด" ในทางจิตวิทยา การทำร้ายคนอื่นเป็นเรื่องของคนที่ "ขาดความน่าสนใจ" เขาจึงเรียกร้องความสนใจแบบง่าย ๆ เพราะนั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดที่เขาทำได้

 

     อย่าตกเป็นทาสของคนอ่อนแอเหล่านี้  หากคุณโมโห หรือ กลัว หรือ หดหู่ คุณจะมีแต่สร้างพลังให้พวกเขา   คุณจะยิ่งทำให้เขาได้ใจ  เพราะนั่นคือสิ่งที่เขาต้องการ

      ไม่ คุณทำดีกว่านั้น..

 

     โปรดคิดว่าเหตุการณ์นี้มีข้อดีหลายอย่างในตัวมัน 
 

     มันดี ที่เราได้เรียนรู้จะป้องกันตัวเอง
 

     มันดี ที่เราได้เรียนรู้ที่จะเข้มแข็ง
 

     มันดี ที่เราได้รวมพลังกันเพื่อสวัสดิภาพของเราและลูกหลาน 
 

     มันดี ที่เราได้เห็นกำลังใจและพลังของคนไทยอย่างล้นหลาม

 

     ในสถานการณ์วิกฤต หากเราใช้ความคิดลบต่อกร ทุกอย่างจะยิ่งแย่ และหากเราใช้ความคิดบวกที่เข้มแข็งต่อกร อีกฝ่ายต่างหากที่ต้องเป็นฝ่ายล่าถอยไป นั่นเพราะสิ่งที่ยิ่งใหญ่แค่เปลือกย่อมดับสลายได้ง่ายดาย สำนึกรักชาติและความแข็งแรงของคนไทยนั่นแหละที่จะอยู่คงกะพัน

 

     เปลี่ยนจากการโพสต์สิ่งที่สร้างความกลัว ความโมโห ความหดหู่ มาโพสต์สิ่งที่ปลุกพลังใจให้ทุกคนรู้ว่าเราผ่านไปได้  ชาติไทยแข็งแกร่งเกินกว่าคนหยิบมือจะทำลาย  ผมผ่านไปได้ คุณผ่านไปได้   #  เราผ่านไปได้แน่นอน ...


     ขณะเดียวกันในโลกออนไลน์ก็มีขึ้นภาพแบนเนอร์ให้กำลังใจคนไทยพร้อมติดแฮชแท็กส่งต่อๆกันไปเป็นจำนวนมากติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชรินทร์ สุรพัฒน์