สุดยอดพุทธคุณ!! คราบหนังคางคก เครื่องรางที่ให้แต่โชค!!โดยที่ไม่ต้องปลุกเสกเด่วรู้??

สุดยอดพุทธคุณ!! "คราบหนังคางคก" เครื่องรางที่ให้แต่โชค!!โดยที่ไม่ต้องปลุกเสกเด่วรู้??

Publish 2016-07-27 17:18:04


     เรื่องเครื่องรางที่ได้มาจากคราบของคางคก

 

     ตามตำนานบอกว่า คางคกเป็นสัตว์มงคลชนิดหนึ่งของจีน เพราะมีคุณประโยชน์หลายอย่าง หนังเอามาบดทำยาส่วนต่อมพิษก็นำมาทำยาช่วยกระตุ้นหัวใจได้ เพราะฉะนั้นคางคกจึงเป็นสัตว์ที่มีความพิเศษในตัว ถือเป็นสัตว์วิเศษมีดีมากมายหลายอย่าง เท่าที่ผมเคยได้ยินมาก็จะมีคางคกกินงู คางคกสามขา(เซี่ยมซู้ เสียมซู้) สัตว์มงคล ฮวงจุ้ย ส่วนใหญ่จะทำออกมาในรูปของเครื่องรางมากกว่า

 

     นอกจากความเชื่อของคนจีนแล้ว คนไทยเองก็เชื่อว่าคางคกนั้นคือร่างแปลงของเทวดาที่แปลงมาเกิดเป็นมนุษย์เพื่อช่วยเหลือมมนุษย์แต่มีร่างกายเหมือนคางคก

 

     ตามตำนานของอีสานคือพญาคันคาก ที่ต่อสู้กับพญาแถนจนชนะและทำให้มีฝนตกและต้องให้พญาคันคากและชาวเมืองต้องทำบั้งไฟจุดขึ้นไปบอกจึงจะมีฝนตก ซึ่งนี่เป็นที่มาของประเพณีบั้งไฟ แต่ไม่ว่าจะมีความเชื่ออย่างไรทั้งไทยและจีน ก็ไม่นิยมทำร้ายคางคก หรือจับคางคกมากินด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่น่ามองน่าจับ และยังเชื่อว่าหากมีคางคกในบ้านจะมีแต่เรื่องดีๆ ของแบบนี้ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่และมีบ่อยๆ ที่คนชอบจับคางคกมาขอหวย

 

 
 

      ส่วนพุทธคุณหลักๆ ของคราบคางคก ก็จะเน้นในเรื่องโชคลาภ เงินทอง แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี ประมาณนี้ ดูๆ ก็เหมือนรกแมว ของวิเศษหายากเพราะของพวกนี้ส่วนใหญ่จะเกิดหรือได้กับเฉพาะคนมีบุญบารมีมากพอ แสดงว่าพี่ก็ถือเป็นคนที่โชคดีคนหนึ่งที่มีของวิเศษแบบนี้ติดตัว

 

 

 

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุรเดช บุญทศ

;