มาจับโปเกมอนกันเถอะ!! ทหารมะกัน เล่นเกมส์จับโปเกม่อนระหว่างเฝ้าแนวรบอิรักสู้ไอเอส

มาจับโปเกมอนกันเถอะ!! ทหารมะกัน เล่นเกมส์จับโปเกม่อนระหว่างเฝ้าแนวรบอิรักสู้ไอเอส

Publish 2016-07-14 07:58:55

สำนักข่าวเทเลกราฟและอินดีเพนเดนท์รายงานเมื่อวันที่ 12 กรกฏาคมว่า อดีตทหารเรือสหรัฐรายหนึ่งที่อาสาสมัครร่วมรบต่อต้านกลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ในอิรัก กลายเป็นที่รู้จักชั่วข้ามคืน หลังเขาสามารถจับโปเกมอนระหว่างอยู่ในแนวรบในสงครามต่อต้านกลุ่มก่อการร้าย


นายหลุยส์ ปาร์ค ชาวอเมริกัน วัย 26 ปี เผยแพร่รูปถ่ายบนเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงภาพแอพพลิเคชันที่กำลังโด่งดังอย่างโปเกมอน โก (Pokémon Go) โดยเขากำลังจะจับเซนิกาเมะ พร้อมระบุข้อความวว่า “เพิ่งจับโปเกมอนตัวแรกของผมในแนวรบที่โมซูลใกล้กับเทลสคุฟ พวกดาอิชมาท้าต่อสู้โปเกมอนกับฉันสิ” โดยใช้ชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งของไอเอส
ผู้ใช้งานสื่อสังคมออนไลน์บางรายต่างพากันสงสัยว่าเหตุใดนายปาร์คจึงสามารถจับโปเกมอนที่เป็นธาตุน้ำได้กลางทะเลทราย โดยเขาให้คำตอบว่าเป็นโปเกมอนเริ่มต้นที่มีให้จับ เนื่องจากเขาเพิ่งเปิดใช้หลังดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นตอนเดินทางกลับบ้านที่สหรัฐ พร้อมเปิดเผยว่าเพิ่งจับซูแบตได้ระหว่างเดินในตลาดได้


อย่างไรก็ตาม เขาได้ลบภาพถ่ายดังกล่าวออกไป โดยเปิดเผยต่อสื่อว่าการเล่นโปเกมอน โกในแนวรบหน้าด่านไม่อันตรายอย่างที่คิด เนื่องจากส่วนใหญ่เขามีหน้าที่เพียงประจำการตามจุดต่างๆ แม้ไอเอสอาจจะยิงปืนใหญ่ใส่เกือบทุกวันแต่ก็มีการปะทะเพียงไม่กี่ครั้ง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม