ละเอียดยิบ !?!? ฟังผู้เสียหาย "เมจิกสกิน" เดือดเล่าความโกง สารพัด !!!โน้มน้าวใจสต๊อกสินค้า(มีคลิป)

Publish 2018-04-24 14:06:28

ในรายการทีนิวส์ สด ลึก จริง ได้นำเสนอข้อมูล จากกรณี เจ้าหน้าที่ทลายแก๊งขายเครื่องสำอาง อาหารเสริม ยาลดน้ำหนัก เครือ เมจิกสกิน หลังพบโฆษณาเกินจริง ติดเครื่องหมายการค้าผิดประเภท ผลิตอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ ปลอม อย.สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 3 ราย และอีก 3 ราย เข้ามอบตัว พร้อมจะมีการเรียกดารา เน็ตไอดอลที่รับโฆษณารีวิวผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ มาสอบปากคำด้วย นอกจากของกลางอื่นๆ ที่ตรวจยึดได้ ยังมีรถหรู ปอร์เช่ สีเหลือง ทะเบียน 5กต 9363 กรุงเทพมหานคร  และ รถยนต์จากัว สีดำป้ายแดง ทะเบียน ผ 7753 กรุงเทพมหานคร อยู่ที่กองบังคับการปราบปรามด้วย

 

 

 

 


ละเอียดยิบ !?!? ฟังผู้เสียหาย "เมจิกสกิน" เดือดเล่าความโกง สารพัด !!!โน้มน้าวใจสต๊อกสินค้า(มีคลิป)

ขณะเดียวกัน ด้าน นางสาวนภัส ทยุติชยาธร 1 ในผู้เสียหาย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวของเราว่า เริ่มรู้จักเมจิกสกินจากการเห็นเนตไอดอลรีวิวสินค้าในเฟซบุ๊ก ที่แนะนำสินค้า ก่อนเข้าไปดูรายละเอียดจากเฟซบุ๊กของเมจิกสกินจริงๆและเริ่มสนใจ เพราะเห็นว่ามีโรงงานผลิตสินค้าเอง มีอย. และเงินค่าขายสินค้ามีค่าตอบแทนสูง พร้อมโน้มน้าวใจให้สต๊อกสินค้า ซึ่งตอนแรก ตัวเองตัดสินใจสั่งสินค้าในมูลค่าเพียง500บาท ซึ่งเป็นระดับต่ำ แต่ทางบริษัทใช้การโน้มน้าวว่า ยิ่งสต๊อกสินค้าเยอะ ยิ่งได้เงินเยอะ จึงหลงเชื่อ และสั่งจองสินค้าไป ทั้งเซรั่ม อาหารเสริมลดน้ำหนัก และสบู่ จนมาเริ่มรู้ตัวว่าถูกหลอก จากการที่ให้ลูกชายซึ่งป่วยเป็นสะเก็ดเงินลองใช้สินค้าไปประมาณ 2 สัปดาห์ และเกิดอาการแพ้ อักเสบจนเน่า จึงติดต่อกลับไปแต่ไม่ได้รับการรับผิดชอบ และบอกว่า เป็นผลข้างเคียงจากการปรับตัวของการใช้ผลิตภัณฑ์ และจะค่อยๆดีขึ้นเอง จึงเข้าขอความช่วยเหลือจากเพจดอกจิก ก่อนถูกข่มขู่กลับจากนางสาวตรีชฎา ให้ถอนแจ้งความ มิฉะนั้นจะบุกมาทำร้ายที่บ้าน

สำหรับมูลค่าความเสียหายที่ เกิดขึ้น รวมประมาณ 5 แสนบาท แต่พอมีกรณีของลูกชายตัวเองที่ฟ้องร้องค่าเสียหายไป จึงได้รับเงินคืนมาประมาณ 4 แสนบาท ทำให้ตอนนี้ เหลือประมาณ 1แสนบาท จึงรวมตัวกับลูกทีมคนอื่นเข้าแจ้งความกับกองปราบ 
ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 6 คนที่ตำรวจจับกุมมาได้ เป็นระดับผู้บริหารของบริษัท แต่ไม่เคยได้เจอตัว มีทนายความของนางสาวตรีชฎา พยายามติดต่อมาเพื่อขอเจรจายอมความ และรับผิดชอบค่าเสียหายทุกกรณี แต่ตัวเองยืนยันว่าจะเอาเรื่องจนถึงที่สุด
 

 

 

 

ละเอียดยิบ !?!? ฟังผู้เสียหาย "เมจิกสกิน" เดือดเล่าความโกง สารพัด !!!โน้มน้าวใจสต๊อกสินค้า(มีคลิป)

ทั้งนี้ กรณีของบริษัท เมจิก สกิน จำกัด เจ้าหน้าที่ อย.ได้ปฏิบัติงานตรวจสอบดำเนินคดีตามกฎหมาย อย.อย่างเคร่งครัด ขอย้ำเตือนผู้ประกอบการอย่าได้ลักลอบผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอางโดยผิดกฎหมาย พร้อมปรามผู้จัดจำหน่ายทั้งรายใหญ่และรายย่อย รวมถึงพรีเซ็นเตอร์ หากมีส่วนเกี่ยวข้องกับการจำหน่าย หรือการโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ผิดกฎหมายจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเข้มงวด  ส่วนผู้บริโภคขออย่าได้หลงเชื่อสรรพคุณที่อวดอ้างเกินจริงผ่านทางสื่อต่างๆ โดยเฉพาะทางโซเชียลมีเดีย นอกจากจะเสียเงินโดยไม่จำเป็นแล้ว ยังอาจได้รับอันตรายโดยคาดไม่ถึง หากผู้บริโภคได้รับอันตรายจากการใช้ผลิตภัณฑ์สุขภาพ หรือมีข้อสงสัยในเรื่องผลิตภัณฑ์สุขภาพ สามารถร้องเรียนได้ที่ สายด่วน อย.1556 หรือ E-mail : [email protected] หรือ ตู้ ปณ. 1556 ปณฝ. กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี 11004 หรือผ่านทาง Oryor Smart Application หรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดทั่วประเทศ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน