สุดอาถรรพ์!!! "โค้งร้อยศพ" รถบัสขนแรงงานเมียนมาแหกโค้งดอยรวก พุ่งชน ขรก.หญิงยืนตรวจเหตุ บัสคว่ำ 2 เหตุซ้ำ ตายสยอง 7 ศพ (คลิป)

Publish 2018-04-11 15:20:59

เพียงไม่กี่ชั่วโมงจากเหตุรถบัสพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก บริเวณถนนหมายเลข 12 ถนนสายตาก-แม่สอด หลัก กม.68-69 ขาร่อง  พื้นที่เขต ต.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก ซึ่งเป็นจุดใกล้เคียงกับบริเวณรถบัสขนคนแรงงานเมียนมาเกิดไฟไหม้ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 20 ศพ ล่าสุด เกิดเหตุเศร้าซ้ำขึ้นมาอีกในจุดเดียวกัน  เพราะทำให้ต้องสูญเสียข้าราชการหญิงที่กำลังปฏิบัติหน้าที่


โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุซ้ำซ้อนจากกรณีรถบัส 2 ชั้นพลิกคว่ำในกลางดึกที่ผ่านมา  โดยระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ  ปรากฎว่ามีรถบัสโดยสารไม่ประจำทาง  หมายเลขทะเบียน  30-0269  ปทุมธานี  ของหจก. ยุพาการท่องเที่ยว  ที่มี นายลำพูน แก้วเกลี้ยง อายุ 51 ปี เป็นโชเฟอร์  ซึ่งรับส่งแรงงานเมียนมาไปส่งที่ชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก  และกำลังเดินทางกลับกรุงเทพฯ  เกิดเบรคแตกขณะวิ่งลงมายัง "ดอยรวก"  หรือ   โค้งร้อยศพ   ก่อนพุ่งเข้าชนแบริเออร์ทางขวาของถนน ทำให้ยางล้อด้านขวาระเบิดเสียงดังสนั่น  ก่อนจะพุ่งชนรถยนต์ประชาชน และรถตำรวจทางหลวง   ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรวมถึงเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวต้องกระโดดหลบหนีตายสุดชุลมุน อย่างไรก็ตาม หลังจากเหตุการณ์สุดระทึกผ่านพ้นไป  แล้วตรวจสอบเหตุกรณีต้องพบกับความเศร้าสลด เมื่อเห็นร่าง น.ส.มานิดา ธัญกิจรุ่งโรจน์ อายุ 37 ปี นักวิชาการแรงงานชำนาญการ  ถูกรถบัสคันดังกล่าวชนแล้วลากตัวไปอัดกระแทกกับแบริเออร์  จนเสียชีวิตคาที่ นอกจากนี้ยังมี  ร.ต.อ.สัญญา  พุ่มคนสิน  รองสารวัตรจราจร   สภ.แม่ท้อ   พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงอีก 1 นาย ถูกรถบัสเฉี่ยวชน กระเด็นข้ามไปอีกฝั่งถนน ได้รับบาดเจ็บหัวเข่าฉีกขาด
ทั้งนี้ ดาบตำรวจ นิคม กลีบแก้ว ผู้บังคับหมู่ตำรวจทางหลวงตาก  เล่าว่าในช่วงเกิดเหตุเห็นรถบัสคันนี้  วิ่งลงเขาผ่านศาลเจ้าพ่อประดู่ บนดอยรวก มาด้วยความเร็วสูงผิดปกติ จึงรีบโบกให้รถบนถนนหลบชิดซ้าย  ก่อนรถบัสจะพุ่งชนแบริเออร์ข้างจนยางระเบิด  ทำให้มีผู้เสียชีวิตบาดเจ็บต่อเนื่องจากเหตุการณ์ที่ทำให้แรงงานเมียนมาเสียชีวิบาดเจ็บไปแล้วหนึ่งรอบ

ส่วนนายลำพูล โชเฟอร์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสแขนหักทั้งสองข้าง และมีบาดแผลฉีกขาดตามร่างกายหลายแห่ง เจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง  

สำหรับ "ดอยรวก"  หรือ  โค้งร้อยศพ  เป็นที่ร่ำลือเรื่องอาถรรพ์  จนชาวบ้านแถวนั้นไม่กล้าออกมาสัญจร    ผสมกับสภาพถนนที่มีความเสี่ยงเรื่องการขับขี่ด้วยภูมิทัศน์ของเส้นทาง  นับตั้งแต่เปิดใช้เป็นทางการเมื่อปี  2513    เพราะเป็นเส้นทางที่มีอุบัติเหตุบ่อยครั้งทำให้มีผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต  เป็นจำนวนมาก    โดยเหตุโศกนาฏกรรมที่ทำให้ผู้คนสะเทือนใจมากที่สุุด คือกรณีการเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารพลิกคว่ำที่ดอยรวก ถนนสายตาก-แม่สอด ระหว่างจะไปทัศนศึกษาที่ประเทศลาว เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2557  ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 31 ราย และ 11 ราย เป็นสมาชิกสหกรณ์  เทศบาลตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก  ที่สำคัญ ทั้งประธานชุมชน ประธานกลุ่มแม่บ้าน ประธานฝ่ายโอทอป-แกนนำผู้สูงอายุ ฯลฯ  ได้เสียชีวิตในเหตุการณ์ทั้งหมด    

 

 


ติดตามจากข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ ในรายการ "คุยข่าวข้างเตียง กับ บุญระดม" ทางเฟสบุคไลฟ์ เพจทีนิวส์ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 05.30-07.00 น.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุพาพร ขาวสุทธิ์