ให้กำลังใจ !?!? "พล.ต.อ.ศรีวราห์" ตรวจเยี่ยมงานเถลิงศกมหาสงกรานต์ สืบสาน ตำนานไทย (มีคลิป)

Publish 2018-04-09 16:18:56

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผู้ช่วย ผบ.ตร.ผอ.กอร. พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รอง ผบช.นหัวหน้าจุดคัดกรอง  พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม รอง ผบช.นผบ.พี้นที่ 2  พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.หัวหน้าจราจร  พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบช.ภ.1 เดินทางมาตรวจความพร้อมในงาน เถลิงศกมหาสงกรานต์ สืบสาน ตำนานไทย ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า โดย เริ่มต้นที่จุดคัดกรองสนามเสือป่าเป็นจุดแรก เพื่อตรวจความพร้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนจิตอาสาที่ปฏิบัติหน้าที่ 

 

พร้อมกล่าวชื่นชมให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ จากนั้น รอง ผบ.ตร.และคณะ ถวายสักการะพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระจุลจอมเกล้า ในหลวงรัชกาลที่ 5 และ สรงน้ำ พระพุทธกาสาวพัตร์ เพื่อเป็นสิริมงคล จากนั้นเดินทางไปที่ร้านจิตอาสา 904 เพื่อซื้อเสื้อจิตอาสา สีฟ้า 10 ตัว สีขาว 10 ตัว และถุงผ้าอีก  9 ถุง จากนั้น เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ที่ ทก.สนามเสือป่า ระหว่างมีประชาชนเข้ามาขอรดน้ำขอพรพร้อมกล่าวชื่นชมการปฏิบัติงานอย่างตรงไปตรงมาของท่าน รอง ผบ.ตร.พร้อมให้กำลังเป็นจำนวนมาก

 

 

 


  

 

 

 

มีคลิป

ขณะเดียวกันในวันนี้ 09 เมษายน 2561 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมพล รณรงค์ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2561 ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร บริเวณ  ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี โดยมีกำลังตำรวจ  เจ้าหน้าที่เทศกิจ  เจ้าหน้าที่ ขสมก การทางพิเศษแห่งประเทศไทย  มูลนิธิต่างๆ  ภาคีเครือข่ายอาสาจราจร และเอกชนรวม  400 นาย 

 

โดยจะออกปฏิบัติหน้าที่ ในช่วง 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 11-17  เมษายน 2561   เพื่อรณรงค์การลดอุบัติเหตุการจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อให้อัตราการเกิดอุบัติเหตุ และความสูญเสียลดร้อยลง  เน้นการบังคับใช้กฎหมาย ลดการขับขี่รถขณะเมาสุรา และสวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่รถจักรยานยนต์

 

พล.ต.อ.ศรีวราห์  เปิดเผยว่า วันนี้ได้เน้นย้ำใน 2 เรื่องคือเรื่องของการลดอุบัติเหตุและเหตุอาชญากรรมต่างๆ ในกรุงเทพฯและปริมณฑล โดยเส้นทางมอเตอร์เวย์ มุ่งหน้า จ.นครราชสีมา  พบว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ น่าจะเป็นปัญหาส่งผลการจราจรติดขัด ซึ่งได้กำชับเจ้าหน้าที่ไปดูแลเรื่องการคืนพื้นผิวการจราแล้ว และขณะนี้  พบว่า ประชาชนในพื้นที่ กรุงเทพและปริมณฑลทยอยเดินทางออกพื้นที่ต่างจังหวัดแล้วประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ 
 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อังคณา หะยียูซูบ

ติดตามข่าวอื่นๆ