โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเก่า!! ไปรษณีย์เผยโฉม "พี่ตู้ รู้ทุกเรื่อง" ตู้ไปรษณีย์อัจฉริยะ ยกระดับสู่ "ไปรษณีย์ 4.0" (มีคลิป)

Publish 2017-08-17 18:20:04

          วันนี้ ( 17 สิงหาคม 2560) ที่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (สำนักงานใหญ่)  พลเอก สาธิต พิธรัตน์ ประธานกรรมการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)  พร้อมด้วยกรรมการผู้จัดการใหญ่และคณะผู้บริหาร ไปรษณีย์ไทย ได้ร่วมกันเปิดงานแถลงข่าวงาน "ไปรษณีย์ไทย 4.0 มาตราฐาน ทันสมัย พึงพอใจลูกค้า" เนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 15 ของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด  พร้อมทั้งถือโอกาสเปิดตัว "พี่ตู้  รู้ทุกเรื่อง"   ตู้ไปรษณีย์อัจฉริยะ  ต้นแบบในการกระตุ้น นเศรษฐกิจระดับชุมชน ซึ่งในปีนี้ ไปรษณีย์ไทย ก้าวเข้าสู่ 15 ปี และ 134 ปี กิจการไปรษณีย์ไทย จึงทำการยกระดับสู่ ไปรษณีย์ 4.0 ให้มี มาตรฐาน ทันสมัย พึงพอใจลูกค้า ภายในปี 2562
       
     โดยตู้ไปรษณย์อัจฉริยะดังกล่าวนั้นมีการปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยขึ้นโดยสามารถให้ข้อมูลท่องเที่ยวต่างๆใยพื้นที่ใกล้เคียง เพียงสแกนคิวอาร์โค๊ด


    

     

   ซึ่งทางด้าน นางสมร เทิดธรรมพิบูล   กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวด้วยว่า ในการยกระดับสู่ไปรษณีย์ 4.0 ไปรษณีย์ไทยได้ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ในระบบงาน เช่น การรับฝาก คัดแยก ส่งต่อ และนำจ่าย โดยจะจัดตั้งเครือข่ายรถยนต์สำหรับรับฝากสิ่งของ ณ ที่อยู่ลูกค้ากลุ่มอีคอมเมิร์ซ นำร่อง ณที่ว่าการไปรษณีย์ในกทม. ทั้งสิ้น10 แห่งด้วยกัน ได้แก่ สามเสนใน หลักสี่ ปากเกร็ด จระเข้บัว รังสิต คลองจั่น ภาษีเจริญ ยานนาวา พระโขนง และพระประแดง


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฏฐธิดา สิทธิผล

ติดตามข่าวอื่นๆ