"วัฒนา" เข้าพบ ปอท. แสดงความบริสุทธิิ์ใจ หลังโดนข้อหายุยงปลุกปั่น กรณีโพสต์เฟสบุ๊กเชียร์น.ส.ยิ่งลักษณ์ ลั่นไม่ขัดข้องหากถูกนำตัวส่งศาล(คลิป)

Publish 2017-08-10 13:37:37

นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ 

                         
 นายวัฒนา เปิดเผยว่า วันนี้มาพบพนักงานสอบสวน หลังได้รับการประสานงานให้มาลงบันทึกประจำวันเพิ่มเติม ในคดีที่โพสต์ให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งถูกแจ้งข้อหายุยงปลุกปั่น และผิดพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ โดยวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมาได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหา พร้อมปฏิเสธแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวน ปอท.ไม่ได้มีการควบคุมตัว และอนุญาตปล่อยให้ตนเองเดินทางกลับได้  
                     


ซึ่งส่วนตัวมองว่า กระบวนการตามกฎหมายได้เสร้จสิ้นแล้ว  และทุกครั้งที่เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ไม่ได้มีการระบุว่าจะนำตัวไปส่งศาล แต่หากวันนี้หลังลงบันทึกประจำวันเสร็จ และนำตัวไปส่งศาล ตนเองก็ไม่ขัดข้อง แต่จะดำเนินการฟ้องร้อง ในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ  พร้อมยืนยันไม่กังวลหากมีการนำตัวส่งศาล ตนเองจะร้องคัดค้านการฝากขัง เพราะถือว่าพนักงานสอบสวนหมดอำนาจควบคุมตัวแล้ว   และมองว่า การพยายามควบคุมตัวนั้น มีเจตนาไม่ต้องการให้ตนเองแสดงความเห็นตามช่องทางต่างๆ

                              ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เดชา บัวน้อย