คนทั้งหมู่บ้านหาว่าเขาบ้า แต่คนที่ถูกเรียกว่าคนบ้า  ก็สร้างสิ่งทียิ่งใหญ่ ทั้งคนในหมู่บ้าน จนคนที่ว่าเขาต้องเอ่ยปาก  (เจอดี - คลิป)

คนทั้งหมู่บ้านหาว่าเขาบ้า แต่คนที่ถูกเรียกว่าคนบ้า ก็สร้างสิ่งทียิ่งใหญ่ ทั้งคนในหมู่บ้าน จนคนที่ว่าเขาต้องเอ่ยปาก (เจอดี - คลิป)

Publish 2017-08-09 10:47:47

วันนี้เราจะนำเรื่องราว เกี่ยวกับหนึ่งกำลังใจ ในกับหลายคนอาจจะท้อแท้ ท้อถอยหรือไม่ ผิดหวัง เสียใจ แต่ถ้าใครกำลังเกิดเหตุการณ์นี้ เราขอเสนอหนึ่งกำลังใจให้กับคนทุกคน เคยมีความคำกล่าวที่ว่า "ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น " แต่สำหรับผู้ชายเขาไม่ยอมแพ้ เขาได้ทำเรื่องน่าเหลือเชื่อ เหตุเกิดขึั้นที่ประเทศอินเดียเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นชายคนนี้ อยู่ที่ประเทศอินเดีย เมื่อหมู่บ้าน ที่ติดกับแหล่งอุตสาหกรรม ขาดแคลนปัญหาน้ำอย่างหนัก และปัญหาเรื่องจัดการจัดการเรื่องชนชั้นในอินเดีย จึงทำให้น้ำ และอาหารจะเข้าถึงชนชั้นที่ห่างไกลจากตัวเมือง เป็นเวลานานมาก และแล้วชายคนนี้จึ้งตัดสินใจคิดจะขุดบ่อน้ำบ้านตัวเอง เพื่อหาแหล่งน้ำ โดยใช้จอบเล็กๆ และแท่งเหล็กใสการงัดหิน

ชายคนนี้กำลังขุดหลุมที่มีความลึกมากพอสมควร และชายคนนี้งัดหินด้วยใช้จอบ

พอมองไกล ถึงเห็นว่าหลุมที่ขุดในดูลึก

สิ่งที่ชายคนนี้กำลังเหยียดอยู่คือน้ำที่เขาตั้งใจขุดเพือเจอมัน ชายคนนี้กำลังงัดหิน

เขาใช้เวลา  4 ชั่วโมง ในช่วงเช้า และตอนบ่ายอีก 2 ชั่วโมง สลบกับการทำงาน และในการขุดของเขา โดยใช้เวลา 40 วันกว่าจะขุดไปยังชั้นหิน จนพบเจอกับแหล่งน้ำ แต่ก่อนหน้านี้เขาถูกคนในหมู่บ้านด่าทอ ดูถูกว่าเป็นคนบ้า แต่เขาก็ไม่ลดละความพยายามที่จะขุด โดยมีความหวัง

มือของชายคนนี้มีแต่บาดแผลจากการจับจอบเป็นเวลา 40 วัน

 


ชาวบ้านเดินมาตักน้ำที่ ชายคนนี้ขุดไว้

น้ำที่คนทั้งหมู่บ้านมาตัก 

หลังจากตักน้ำมาจากหลุมที่ชายคนนี้ขุด และมาเทน้ำลงที่กรอง 

นักข่าวเผยว่าหินที่เขาใช้หลักขุด และทุบตัดออกนั้น มีความแข็งเป็นอย่างมาก กว่าจะงัดออกได้แต่ละอัน ต้องใช้พละกำลังมา และอาหารที่เขากินนั้น ไม่ได้มีโภชนาการบำรุงร่างกาย แต่อย่างใด ทุกคนในหมู่บ้านจึงมากล่าวขอโทษเขา และขอน้ำที่เขาขุดกลับไปใช้กรองและสามารถกินได้

หลายสิ่งย่อมเกิดขึ้นด้วยธรรมชาติ แต่มนุษย์กลับทำลายมัน แต่วันนี้เราทุกต้องช่วยกันประหยัดน้ำ เพื้อให้คนรุ่นหลังได้ใช้ต่อไป สำหรับเรื่องความที่นำเสนอ ก็เป็นกำลังใจให้กับใครหลายคนต้องสู้ต่อไป อย่ายอมแพ้

ขอบคุณ  liekr.com / thaijobsgov.com

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนันต์พงศ์ ชาญอัมพร