สุดซาบซึ้ง !! ลูกสาวลุงกำนัน น้ำทิพย์ เทือกสุบรรณ เข้าพิธีวิวาห์  ลุงกำนันสุดปลื้ม วันนี้ผมอยากทำหน้าที่ของพ่อให้ดีที่สุด (ภาพชุด)

สุดซาบซึ้ง !! ลูกสาวลุงกำนัน "น้ำทิพย์ เทือกสุบรรณ" เข้าพิธีวิวาห์ " ลุงกำนันสุดปลื้ม วันนี้ผมอยากทำหน้าที่ของพ่อให้ดีที่สุด (ภาพชุด)

Publish 2017-08-06 23:24:07

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ปลื้มใจเป็นอย่างยิ่ง หลังลูกสาวคนเล็ก น้ำทิพย์ เทือกสุบรรณ เข้าพิธีมงคลสมรสในวันที่ 6 สิงหาคม 2560
กับแฟนหนุ่ม นิโคลัส โฮ โดยงานจัดขึ้นที่ห้องแกรนด์ บอลลูมโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล โดยมีบุคคลสำคัญทางการเมืองเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง
อาทิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายวันชัย สอนศิริ นายชวน หลีกภัย เป็นต้น

 

โดยภายในงานหม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี ประธานมูลนิธิโครงการหลวง เสด็จมาเป็นประธานพิธีรดน้ำสังข์แก่น้ำทิพย์ และนิโคลัส ในวันนี้ ท่านประทานความเมตตาแก่ผมตั้งแต่สมัยที่ผมเรียนอยู่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้ติดตามท่านไปดูงานโครงการหลวง ตั้งแต่ปี 2512 และได้รับความเมตตาจากท่านมาโดยตลอด ผมและครอบครัวซาบซึ้งในความเมตตาของท่านเสมอมา กราบขอบพระคุณท่านครับ

 

นิโคลัส โฮ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด เป็นชาวฮ่องกง มีครอบครัวที่อบอุ่นคุณพ่อเป็นวิศวกร คุณแม่เป็นนักธุรกิจเกี่ยวกับพลังงาน แม้จะเป็นชาวต่างชาติแต่ก็มีความความพยายามที่จะปฏิบัติตามประเพณีของไทย


การจัดขันหมากในงานแต่งงาน จะแบ่งออกเป็น "ขันหมากเอก" และ"ขันหมากโท" ติดตามด้วยเหล่าบริวารขันหมาก รูปแบบที่นิยมกันนั้น มี 2 แบบ คือ แบบใช้พลูจีบ กับแบบที่ไม่ใช้พลูจีบโดยทั้ง 2 แบบ จะใส่หมากพลูเป็นจำนวนคู่ เช่น คู่ 4 หรือ คู่ 8 นำมาจัดเรียงให้สวยงาม เหตุที่ต้องมีการใส่หมากพลูลงไปในพานขันหมาก ก็เพราะในสมัยก่อนนิยมกินหมาก จึงมีการใช้หมากพลูเป็นเครื่องต้อนรับเพื่อแสดงไมตรีจิต ซึ่งนอกจากพานขันหมากเอกแล้ว ยังมีพานต่าง ๆ ที่ฝ่ายชายได้จัดเตรียมให้ครบถูกต้องตามหลักประเพณีไทย

CR.Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์