เจอดี  กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก และ ขยัน อดทน ดำรงตนอย่างมีเกียรติ

เจอดี " กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก" และ "ขยัน อดทน ดำรงตนอย่างมีเกียรติ "

Publish 2017-07-16 12:19:10

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.60 ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 10.00 - 11.30 น.  

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์  รอง ผบช.ภ.1 สส/เอราวัณ 4 พร้อมด้วย
พ.ต.อ.จีรเดชน์ เหมจินดา รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี
พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.1
พ.ต.อ.มนเทียร เบ้าทอง ผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี
พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.ลำลูกกา และ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ณ ห้อง ศปก.สภ.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานีได้ร่วมประชุมเร่งรัดติดตามความคืบหน้าคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญและคดีที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สภ.ลำลูกกา ภ.จว.ปทุมธานี "คดีฆ่า นายไพฑูรย์ เสวี และพยายามฆ่า นายสมพงษ์ เจอมิ่ง เหตุเกิดวันที่ 8 ก.ค.60" โดยได้กำชับให้
1.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เร่งรัดสืบสวนหาพยานหลักฐานในคดีตามที่ได้สั่งการเพิ่มเติม ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และให้เร่งรัดติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้จงได้โดยเร็ว
2.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสอบสวน ติดตามเร่งรัดการสอบสวนปากคำ รวบรวมพยานหลักฐาน และติดตามผลการตรวจสอบพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์โดยเร็ว
3.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม ปรับแผนการตรวจ ออกตรวจสอบบุคคล/พาหนะต้องสงสัย และป้องกันอย่าให้เกิดเหตุซ้ำได้อีก

 4.ให้ผู้บังคับบัญชา ควบคุมกำกับดูแลและสั่งการในคดีด้วยตนเอง และติดตามตรวจสอบการทำสำนวนคดีตามคำสั่ง ตร.ที่ 419/2556 อย่างเคร่งครัด
5.ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในคดีทุกนาย พึงระมัดระวังการให้ข่าว โดยเน้นย้ำ อย่าให้มีการเผยแพร่แนวทางการสืบสวน,ข้อมูลภาพจากกล้องวงจรปิด หรือข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องทางคดี ต่อสื่อมวลชนหรือมีภาพไปปรากฎยังสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆเพราะจะทำให้ข้อมูลความลับคดีหรือเทคนิคในการสืบสวนรั่วไหล ทำให้ทำงานได้ยาก 
6.กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้ทำงานร่วมกันเป็นทีม(teamwork) บูรณาการการข่าวร่วมกันทุกฝ่าย แบ่งหน้าที่กันทำงานให้ชัดเจน
7.ให้รายงานผลการปฏิบัติให้ทราบทุกระยะ หากพบปัญหาให้รายงานให้ทราบ เน้นย้ำอย่าให้เกิดข้อบกพร่อง

โดยให้ทุกนายยึดหลักการทำงานแบบ "กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก" และ "ขยัน อดทน ดำรงตนอย่างมีเกียรติ"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมพงษ์ จิ๊ประยูร