ประหารยังน้อยไป "เสี่ยอ้วน" เปิดปากนำลั่นไกฆ่า "น้องสปาย-ฟอส" เลือดขึ้นหน้าเห็นภาพบาดตา

Publish 2018-08-18 19:17:20 

 

 

 

ภายหลังจากเสี่ยอ้วน หรือ นายปัญญา ยิ่งดัง อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาสั่งสังหารโหด นางสาวปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ น้องสปาย อายุ 20 ปี และ นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ น้องฟอส อายุ 21 ปี  ที่หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์จนเสียชีวิตคาที่ ถูกทางการกัมพูชาจับกุมตัวได้ เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา จากนั้นในเวลาต่อมา ทางตำรวจไทยก็ได้เดินทางไปยังประเทศกัมพูชา เพื่อเดินเรื่องเอกสารการส่งตัวกลับ (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "บิ๊กแป๊ะ" ขอเวลาลากคอ "เสี่ยอ้วน" กลับไทย ส่งบิ๊กตร.ถกเขมรอีกรอบ)

 

  

 

 

 

ล่าสุด เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว เสี่ยอ้วน หรือ นายปัญญา ยิ่งดัง ได้เปิดเผยถึงสาเหตุการลงมือสังหารโหด น้องสปายและน้องฟอส กับเจ้าหน้าที่ของไทย โดยยอมรับสารภาพว่าที่ลงมือก่อเหตุนั้น เพราะตนไปเห็นภาพบาดตาบาดใจ ทำให้โมโหเลือดขึ้นหน้า จึงชักปืนยิงเปิดฉาก แล้วสั่งให้ลูกน้องกระหน่ำยิงทั้งคู่ซ้ำจนเสียชีวิต ก่อนตนเองจะหลบหนีจนถูกทางการกัมพูชาควบคุมตัวไว้ได้ดังกล่าว 

 

น้องสปาย

 

 

 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการควบคุมตัว เสี่ยอ้วน หรือ นายปัญญา ยิ่งดัง อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาสั่งสังหารโหด นางสาวปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ น้องสปาย อายุ 20 ปี และ นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ น้องฟอส อายุ 21 ปี  ที่หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์จนเสียชีวิตคาที่ ซึ่ง พล.ต.อ.สุชาติ ได้เดินทางไปยังประเทศกัมพูชาเพื่อขอประสานรับตัวเสี่ยอ้วนกลับมาดำเนินคดีที่ไทย ว่า จากการประสานงานกับทางการกัมพูชา ตกลงว่าสามารถนำตัวกลับมาไม่ทันในวันนี้ (17 ส.ค.) เนื่องจากติดเรื่องเอกสารการส่งตัว ต้องเสนอผ่านหลายขั้นตอนตามระเบียบของทางกัมพูชา หนังสือน่าจะเสร็จวันจันทร์ที่ 20 ส.ค.

 

ประกอบกับช่วงนี้ทางรัฐบาลกัมพูชาอยู่ในห้วงการจัดตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้งครั้งที่ 6 เพิ่งเสร็จ ยืนยันน่าจะส่งตัวได้เช้าวันอังคารที่ 21 ส.ค. และไม่ได้ติดขัดเรื่องใดๆ แต่เป็นเรื่องขั้นตอนตามระเบียบที่้ต้องใช้เวลา

 

 


 

 

 

ขณะเดียวกัน ทางด้าน พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2(ผบช.ภ.2) พร้อมคณะ ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์มายัง สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อตรวจเยี่ยมพื้นที่ชายแดน และประชุมด่วนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งเปิดเผยความคืบหน้าการส่งมอบตัว "เสี่ยอ้วน" หรือนายปัญญา ยิ่งดัง ว่า จะสามารถนำตัวเสี่ยอ้วน กลับประเทศไทยได้ในวันจันทร์ที่ 20 ส.ค.61

โดยจะออกเดินทางจากกรุงพนมเปญ ถึงประเทศไทยในช่วงเย็น ซึ่งเส้นทางที่จะใช้นำตัวเสี่ยอ้วนกลับจากประเทศกัมพูชา จะใช้เส้นทางชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ ที่มีระยะทางประมาณ 500 กิโลเมตร โดยจะต้องผ่านขั้นตอนตรวจคนเข้าเมือง รวมทั้งผ่านขั้นตอนการตรวจคนของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองกัมพูชาอีกครั้ง

 

 

 


โดยการเดินทางจะใช้เวลาประมาณ 6-7 ชั่วโมง หากเดินทางมาถึงด่านชายแดนในช่วงเย็น ทางการกัมพูชาอาจกักตัวเสี่ยอ้วนไว้อีกประมาณ 1 คืน ซึ่งจะต้องรับตัวเสี่ยอ้วนในเช้าวันที่ 21 ส.ค.แทน อย่างไรก็ตาม ทางการไทยจะต้องรอการประสานงานจากฝั่งกัมพูชาอีกครั้ง ในส่วนของรายละเอียดนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) จะเป็นผู้แถลงข่าวด้วยตนเองที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันอังคารที่ 21 ส.ค. ในเวลาประมาณ 11.00-12.00 น. โดยขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินงาน.

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ