แค้นนี้..ต้องชำระ!! ชายวัย 49 ใช้น้ำมันวางเพลิงปล้นธนาคาร สุดท้ายหนีไม่รอด หลังรู้สาเหตุเงิบกันเป็นแถว เพราะกู้แบงค์ไม่ผ่าน!! (ชมคลิป)

Publish 2018-02-24 11:36:52เป็นเรื่องราวหลายคนต้องทึ่ง เพราะไม่มีใครคาดคิดเลยว่าจะมีคนใช้วิธีสุดโหดนี้เข้าปล้นธนาคาร เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ประพันธ์ ตระเวณช่าว ได้ออกมาโพสต์เล่าเหตุการณ์ หลังจากที่มีชาย อายุ 49 ปี เข้าไปวางเพลิงเพื่อหวังจะปล้นธนาคาร 

 โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า "ภาพวงจรปิดอุอาจชายวัย 49 ปี ผู้รับเหมาติดตั้งแอร์บ้าน ใช้ราดน้ำมันวางเพลิงปล้นธนาคารสุดท้ายหนีไม่รอดถูกจับตัวได้ขณะหลบหนี"

 

 ภาพวงจรปิดบริเวณด้านหน้าธนาคารออมสินสาขา สุขสวัสดิ์ สามารถบันทึกภาพขณะที่ นาย อานนท์ แสงทวี อายุ 49 ปี ชาวกทม ใช้วิกผมปลอมสวมคุมศีรษะสวมหมวกแก๊ปปิดบังใบน่า เดินสะพายกระเป๋าสีดำเข้ามายังภายในธนาคารออมสิน สาขา สุขสวัสดิ์ ตั้งอยู่เลขที่ ที่ตั้งธนาคาร 119/2 5-2 6 ม.24 ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ ก่อนจะควักเอาขวดบรรจุน้ำมันเบนซิลที่เตรียมมาออกมาจากกระเป๋าสะพายและราดใส่พื้นและฝาพนังของทางธนาคาร ก่อนจะตะโกนบอกพนักงานว่ามีเงินเท่าไหร่ส่งมาให้หมดจากนั้นก็ใช้ปืนไฟแช็กจุดไฟเผาที่น้ำมันเบนซินทันที่ ทำให้เพลิงลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว ก่อนจะลุกไหม้ติดขากางเกงของคนร้ายขณะวิ่งหลบหนี ทำให้คนร้ายต้องดับไฟที่ลุกไหม้ขาก่อนจะวิ่งหลับหนีไปขึ้นสะพานภูมิพล โดยขณะเกิดเหตุมีผู้มาใช้บริการอยู่ด้วย สร้างความแตกตื่นให้กับประชาขนและพนักงานที่อยู่ภายในธนาคารอย่างมากจนต้องพากันหนีตายจะไฟไหม้ เพื่อเอาตัวรอด กันจ้าละหวั่น ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงต่างช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบว่ารปภ.ของทางธนาคารถูกไฟลวกจนได้รับบาดเจ็บจึงนำตัวส่งรักษายังโรงพยาบาล เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 23 ก.พ. 61

 

 

 

ส่วนนาย อานนท์ ผู้ต้องหา หลังก่อเหตุเดินเท้าหลบหนีขึ้นสะพานภูมิพลและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมกับของกลางเป็นขวดพาสติกบันจุน้ำมันจำนวน 2 ขวด ปืนจุดไฟแช็ก 1 อัน วิกผมปลอม 1 อัน หมวกแก๊ป 1 ใบ และเสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริงเพราะตกงานไม่มีเงินใช้ ก่อนหน้านี้เคยทำเรื่องกู้แบงค์แต่ไม่ผ่านจึงคิดหาวิธีปล้นเงินจากแบงค์ก่อนจะตัดสินใจลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เฟซบุ๊ก ประพันธ์ ตระเวณช่าว เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์