สุดประทับใจ!! เผยคลิป....หญิงชราฉายา "ยายผ้าถุงปลิว" เมื่อได้พบกับพี่ตูน ทำเอาน้ำตาร่วงกันทั้งโซเชียล!!! (ชมคลิป)

Publish 2017-11-18 14:25:43จากที่กรณี เมื่อเช้าวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านม ที่ได้นำเสนอเรื่องราวสุดประทับใจ จาก อินตราแกรม ahakorn ได้โพส์ตภาพคุณยายกับพี่ตูน และบรรยายว่า 
“คุณยายผ้าถุงปลิว”


เป็นอีกครั้งครับที่ผมเห็นคุณยายน่ารักอีกท่าน ปกติแล้วเราจะคุ้นตา “ผู้เฒ่าผู้แก่”นั่งประจำตำแหน่งใช่ไหมครับ แต่คุณยายท่านนี้แตกต่าง ต่างจนก้าวนี้คุณยายเหนื่อยสุดๆ พอพี่ตูนมา คุณยายก็รีบสุดขีวิตเลยครับ แต่ก็ไม่ทัน เพราะประตูกับรั้วมันไกลมากนะสิ “ตูนนนนนน (เสียงเบาๆ) ตูนนนนนน”
คุณยายหันมาถามผมด้วยเสียงเบาๆ ตูนไปแล้วหรอ ตอนนั้นพี่ตูนเลยแล้วครับ แต่จู่ๆคุณยายก็สีหน้าเปลี่ยนครับ จู่ๆแกยิ้ม ในขณะผมหันหลังอยู่ สิ่งที่เกิดขึ้น พี่ตูนวิ่งผ่านผมจากด้านหลังครับ พร้อมกับลงไปไหว้คุณยาย คุณยายกอดพี่ตูนด้วยสีหน้ามีความสุขสุดๆ (เดียวผมจะลงให้ดูครับ)
เป็นอีกครั้งครับที่ผมรู้สึกถึงจิตใจพี่เขา นี่สินะอทิวราห์เซอร์วิส 


#เรื่องเล่าของช่างภาพ
#artiwara 
#ก้าว 
#ก้าวคนละก้าว 
#พี่ตูนบอดี้สแลม 
#ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ
#ก้าวนี้เพื่อหมอและพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน 
#ทีมพี่ตูน
@ahakorn
 ต่อมาไม่นาน ก็ได้มีเฟสบุ๊ค ชื่อว่า สุวัฒน์ ลัคนาพันธ์ เปิดเผยว่า ตนเองเป็นลูกของคุณยาย พร้อมโพส์ตคลิปเหตุการณ์ที่พี่ตูนวิ่งกลับไปหายาย และบรรยายว่า ผมไม่รู้เลยว่าแม่ผมคอยตูน ผมไม่เคยรู้เลยว่าแม่ผมรู้จักตูนซึ่งเป็นศิลปิน Rock ผมดีใจที่ตูนกอดแม่
ผมยอมรับเลยตัวผมเองไม่เคยกอดแม่แบบนั้นเลย มันเป็นภาพที่ประทับใจผม คนแก่คนหนึ่งคอยรอคนคนหนึ่งถึงสองวันเต็มๆในขณะที่แกเดินไม่ค่อยจะไหว โขยกเขยกออกมาเรียกผู้ชานคนหนึ่งที่แกภูมิใจและชื่นชอบในความดี จนเขาได้ยินแล้ววิ่งกลับไปทักทายหญิงชราคนหนึ่งซึ่งเป็นแม่ผม ได้จับมือ ได้กอด
ได้พูดคุยถึงเป็นเวลาอันสั้นแต่เป็นเวลาที่มีคุณค่า ตัวผมเองก็ได้เห็นภาพจากการ Live สดโดยบังเอิญเพราะผมต้องทำงานรับราชการอยู่อีกที่หนึ่ง ไม่ค่อยจะได้ไปดูแลคนแก่คนนี้สักเท่าไหร่ แต่กลับมีเทวดามาเติมเต็มความรู้สึกนี้ให้กับผม กอดแม่ผมแทนผม จับมือแม่ผมแทนผม ขอบคุณชายคนนี้ที่ชื่อ ตูน บอดี้แสลม ด้วยทุกคนมีแม่อยากฝากไว้ว่าหันกลับไปดูแลแกบ้าง อย่าให้เขาคอยใครบางคนที่เขารัก ที่เขาเลี้ยงมา เช่นผม ด้วยที่ว่าติดภารกิจการงานหรืออะไรก็แล้วแต่ ถ้ามีเวลาจงทำกับคนที่เรารัก และผมก็รักตูน รักใจตูนเช่นกัน ไม่ว่าเขาจะวิ่งเหนื่อยแค่ไหนเขาไม่ทิ้งคนที่รอเขา เขาวิ่งกลับไปกอดหญืงชราทั้งที่ไม่มีมาลัยเงินสักพวง แสดงให้เห็นว่าตูนสนใจคนชราที่คอยเขามากกว่าเงินบริจากเสียอีก เพราะเพียงแค่คนชราคนหนึ่งที่ชื่นชมเขา คนนั้นคือแม่ผม การวิ่งของตูนมันสอนอะไรกับตัวผมได้หลายอย่างซึ่งมากไปกว่าเงินบริจาก การวิ่งของตูนซ่อนปริศนาธรรมชีวิต การวิ่งของตูนซ่อนสัจธรรมชีวิต #ก้าวแต่ละก้าวของเขามันสอนเราอยู่จงดูให้ดี #RockNeverDies


และอีกคลิปหนึ่ง บรรยายว่า ขอขอบคุณช่อง one 31 ที่ทำให้ผมได้ภาพและเสียงว่า หญิงชราฉายา #ยายผ้าถุงปลิว ได้พูดอะไรกับคุณตูน
เมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทุกคนมาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย พร้อมทั้งคอมเม้น เป็นเสียงส่วนใหญ่ว่า ดูคลิปแล้ว น้ำตาไหลเลย 

ชมคลิป


ขอบคุณที่มา.Facebook.สุวัฒน์ ลัคนาพันธ์เรียบเรียงโดย

เพ็ญนภา รัตนาวาณิชกุล