ฟิตเกินร้อย“ครูนุ้ย”ว่าที่ผบ.ทร.คนใหม่นำคณะดูการปรับปรุงเรือหลวงถลางจ่อคิวรับงานใหญ่ระดับชาติหลังทร.ไทยรับเป็นเจ้าภาพสวนสนามทางเรือ

Publish 2017-09-21 17:20:55ฟิตเกินร้อย “ครูนุ้ย” ว่าที่ผบ.ทร.คนใหม่ นำคณะดูการปรับปรุงเรือหลวงถลาง จ่อคิวรับงานใหญ่ระดับชาติ หลังทร.ไทยรับเป็นเจ้าภาพสวนสนามทางเรือครบรอบ 50 ปีก่อตั้งอาเซียน  สื่อรอลุ้นท่าทีแม่ทัพน้ำคนใหม่หลังคนเก่ายอมรับทำงานในตำแหน่ง 2 ปี ให้สัมภาษณ์สื่อแค่ 2 ครั้ง 
 

ต้องบอกว่าฟิตจริงๆ สำหรับ “ครูนุ้ย” พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือว่าที่ผบ.ทร.คนต่อไป ไม่รู้ว่าเพราะมีเวลาในตำแหน่งผบ.ทร.แค่ปีเดียวเกษียณกันยายน 61 หรือขยันจนเป็นนิจ เพราะเรื่องงานเรียกว่าฟิตเต็มถัง  

เช้าวันนี้เจ้าตัวนำคณะไปตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าในการปรับปรุงเรือหลวงถลาง เพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นเรือประธาน ในการสวนสนามทางเรือ ในงานมหกรรมทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน The 50 th Anniversary of ASEAN’s International Fleet Review 2017 :ASEAN IFR 2017 โดยงานจะจัดระหว่างวันที่ 13-22 พฤศจิกายน ศกนี้ ณ อ่าวพัทยา

 

 

 

 โดยการตรวจเยี่ยมในวันนี้มี  พลเรือตรี สมนึก  เปรมปราโมทย์ รองเสนาธิการกองเรือยุทธการ ให้การต้อนรับ ณ ท่าเรือแหลมเทียน การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี สำหรับการปรับปรุงเรือหลวงถลางนั้น เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านได้เข้าปรับปรุงตัวเรือกับบริษัท อู่กรุงเทพ จำกัด  ต่อมาเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2560 ได้เดินทางไปฐานทัพเรือสัตหีบ เพื่อซ่อมปรับปรุงภายในห้องต่างๆ ที่จะรับบุคคลสำคัญในการเป็นเรือประธาน ในพิธีสวนสนามทางเรือฯ โดยมีกองโรงงานฐานทัพเรือสัตหีบ กรมอู่ทหารเรือดำเนินการปรับปรุงเรือ
 
สำหรับภารกิจของเรือหลวงถลางนั้น  ได้รับมอบหมายจากกองทัพเรือในภารกิจสำคัญคือเป็นเรือประธาน ในการสวนสนามทางเรือ ในงานมหกรรมทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน โดยมี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีสวนสนามทางเรือ ซึ่งงานจะมีในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 ระหว่างเวลา 09.00 น.-11.30 น. บริเวณอ่าวพัทยา เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ทั้งนี้การจัดงานดังกล่าวจะมีกองทัพเรือจากประเทศทั้งในและนอกอาเซียนกว่า 30 ประเทศ ส่งเรือรบกว่า 50 ลำมาร่วมงาน โดยกองทัพเรือจะส่งเรือรบ 14 ลำของไทยเข้าร่วมงาน นอกจากยังมีอากาศยานจากหลายประเทศเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง 
 

 

 โดยงานนี้ถือว่าเป็นงานใหญ่ระดับนานาชาติครั้งแรกของแม่ทัพเรือคนใหม่ อย่างพล.ร.อ.นริสที่จะเข้ารับตำแหน่งผบ.ทร.คนใหม่อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ งานนี้ต้องจับตาดูว่ากองทัพเรือในยุคที่มีพล.ร.อ.นริสกุมบังเหียนจะไฉไลขนาดไหน และบทบาทการให้ข่าวให้สัมภาษณ์สื่อของแม่ทัพเรือคนใหม่จะเป็นอย่างไร หลังจากแม่ทัพเรือคนล่าสุดอย่าง “ครูนะ” พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผบ.ทร.คนปัจจุบันค่อนข้างเงียบและเก็บตัวเป็นอย่างมาก เพราะขนาดเจ้าตัวออกมายอมรับเองว่าตอนอยู่ในตำแหน่ง 2 ปีเคยให้สัมภาษณ์สื่อแค่ 2 ครั้ง งานนี้ต้องรอดูว่าสิ้นยุคครูนะต่อยุคครูนุ้ยบทบาทของทหารเรือจะเป็นอย่างไร แต่เรื่องตอบคำถามสื่อคงไม่เป็นปัญหาสำหรับครูนุ้ยเพราะเคยเป็นเลขานุการกองทัพเรือมาก่อน เรื่องจ้อจึงไม่น่ามีปัญหาอยู่ที่ว่าจะให้หรือไม่ให้เท่านั้นเอง 

/////////

 

 เรียบเรียงโดย

อาทิตย์ เจิดจรัส


Suggess News

Recommend News