อร่อยยกถาด!!! ร้านข้าวแกงไอเดียบรรเจิด ใช้ถาดหลุมแยกข้าว แยกแกง ได้รสชาติแกงปักษ์ใต้แท้ๆ ไม่ปนกันอร่อยเต็มคำ อิ่มแบบประหยัด (มีคลิป)

Publish 2017-09-19 20:38:59เพียงแต่คิดใหม่ชีวิตก็เปลี่ยน ร้านข้าวแกศรีวิชัย(ถาดหลุม)หน้าสนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ขายแกงถุงมาหลายปี ย้ายมาที่ใหม่ ใช้ถาดหลุมเสิร์ฟให้ลูกค้า ลูกค้าแน่นทุกวัน เสียงส่วนใหญ่ชื่นชมทำให้ไม่เสียรสชาติของกับข้าว กินได้ไม่เหลือ ประหยัดเงินสบายกระเป๋า ถ้าหากเลือกทานประเภทแกงจืดหรือต้มชนิดต่างๆ ก็ไม่ต้องแฉะในจานอีกต่อไป

 นางนาตยา ศรีภิรมย์มิตร อายุ 50 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า เดิมที่ตนเองเปิดขายข้าวแกง และแกงถุงมานานกว่า 17 ปี แต่เพิ่งย้ายมาขายที่บริเวณหน้าสนามกีฬาได้เพียง2เดือน ที่ผ่านมาส่วนใหญ่มักจะตักแกง ผัด ราดรวมไปในจานเหมือนร้านทั่วไป แต่ตนได้สังเกตุดูลูกค้าที่เป็นเด็กนักเรียนส่วนใหญ่ก็มักจะกินเหลือทุกครั้ง เลยคิดได้ว่าถ้าลูกค้าอยากจะทานกับข้าว 2อย่าง เวลาตักราดก็จะปนรวมกันจนดูแล้วไม่น่าทาน และทำให้เสียรสชาติของอาหาร จึงมีแนวความคิดว่าน่าจะหาภาชนะที่ใส่แล้วแกงกับข้าวไม่รวมกัน จึงได้เริ่มนำถาดที่นักเรียนใช้ทานอาหารมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า จนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ก็ชอบเพราะถ้าสั่งกับข้าว 2 อย่าง กับข้าวก็จะไม่รวมกัน และลูกค้าจะเลือกทานได้เป็นอย่างๆ และจะช่วยให้ลูกค้าประหยัดเพราะถ้าบางลูกค้าที่อยากจะทานแกงจืด หรือต้มชนิดต่างๆ จะไม่ต้องเสียเงินเพิ่มถ้าหากจะทานแกงจืด ตักใส่ในถาดหลุมได้เลยโดยที่ไม่ต้องสั่งใส่ถ้วยแยก ให้เสียเงินเพิ่มอีก ซึ่งที่ผ่านมาลูกค้าส่วนใหญ่ต่างถูกใจเพราะไม่มีร้านข้าวแกงทำแบบนี้

ราคาขายถ้าข้าวราดแกงอย่างเดียวจะขายราคาถาดละ 30 บาท แต่ถ้าราด 2 อย่างจะขายราคาถาดละ 40 บาท ในแต่ละวันที่ร้านจะทำกับข้าวขายให้กับลูกค้าวันละ 11-15 อย่าง ร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา05.00 น.ถึงช่วงสายของทุกวัน 

ภาพ/ข่าว สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ สุราษฎร์ธานี
Suggess News

Recommend News