เศร้าสลด!! คุณลุงนักดื่มวัย59 หายออกจากบ้าน 2 วัน มาพบอีกทีกลายเป็นศพดับคาศาลาวัด แต่แปลกกลับเจอแผล ที่ถูกตีด้วยของแข็ง!?

Publish 2017-09-19 17:18:11เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19กันยายน 2560 ที่ศาลาวัดสุวรรณคีรีวิหาร พระอารามหลวง หรือ วัดหน้าเมือง ม.2 ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง  ร.ต.อ.ณัฐวัตร ไชยวรรณ ร้อยเวรพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ระนอง ได้รับแจ้งว่ามีชายถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ และทีมแพทย์ชันสูตร ร.พ.ระนอง ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเพศชาย ชื่อนายถาวร แป้นเอียด อายุ 59ปี (ไม่มีบ้านเลขที่)นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่มุมด้านในศาลาของวัด สภาพสวมเสื้อสีดำ กางเกงขายาวสีเทา ที่บริเวณศีรษะมีร่องรอยบาดแผลฉีกขาดจากการถูกตีด้วยของแข็ง ที่หน้าแข้งด้านซ้ายมีแผลฉีกขาดยาวประมาณ 20ซ.ม. เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบมีร่องรอยการต่อสู้ มีเศษของขวดเหล้าที่แตกเกลื่อนทั่วบริเวณพื้นศาลา
นางศิริรัตน์ แว่นจง อายุ 62ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า สามีได้หายไปจากบ้านเป็นเวลา 2 วันแล้ว ซึ่งปกติสามีก็ไม่ค่อยได้กลับบ้านอยู่แล้ว เพราะส่วนใหญ่สามีจะชอบไปอยู่ตามงานศพในวัดดังกล่าว และชอบดื่มสุรากับเพื่อนไปเรื่อย โดยอาศัยหลับนอนอยู่แถววัดเป็นประจำ จึงไม่ได้เอะใจอะไรจนมารู้อีกทีว่าสามีได้เสียชีวิตดังกล่าว
ด้าน ร.ต.อ.ณัฐวัตร เปิดเผยว่า จากผลชันสูตรเบื้องต้นจากแพทย์ สาเหตุการเสียชีวิตน่าจะมาจากศีรษะถูกตีด้วยของแข็ง และคาดว่าผู้ตายได้เสียชีวิตมาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบพบร่องรอยจากการต่อสู้ พบมีเศษขวดเหล้าแตกกระจายเกลื่อนไปทั่วบริเวณ  ในเบื้องต้นได้ตั้งปมของการเสียชีวิตไว้ ผู้ตายอาจจะนั่งดื่มสุราที่ศาลาวัดดังกล่าวกับเพื่อนร่วมวงเหล้าด้วยกัน แล้วอาจเกิดการทะเลาะวิวาทใช้กำลังกันขึ้นหรือไม่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บร่องรอยทั้งคราบเลือด และเศษขวดเหล้า เพื่อทำการพิสูจน์หาร่องรอยของผู้ก่อเหตุในลำดับต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์นำไปไว้ที่ ร.พ.ระนอง เพื่อทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังจากนั้นจะให้ญาติไปติดต่อรับศพผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป


 


ภาพ/ข่าว นิเวศน์ เสระหมาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระนอง
Suggess News

Recommend News