ดังกระฉ่อนโลก!! "สภามวยโลก"ยกย่อง "ศรีสะเกษ" ยอดมวยประจำเดือน"ก.ย."..จากซูเปอร์ไฟต์สุดอหังการน็อค "โรมัน"!! สะเทือนเเผ่นดินมะกัน(รายละเอียด)

Publish 2017-09-14 18:49:13     เว็บไซต์ของ สภามวยโลก www.wbcboxing.com  ออกโรงยกย่อง เจ้าเเหลม สุดยอดกำปั้นเเชมป์โลกชาวไทย ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต เป็นนักชกยอดเยี่ยม ในเดือนกันยายน 2560 


     ย้อนกลับไปในศึกมวยโลก รุ่น ซูเปอร์ ฟลายเวต 115ปอนด์ สภามวยโลก  (WBC Super Flyweight)  ระหว่าง “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น”   เเชมป์โลกชาวไทย  ขึ้นชกป้องกันตำเเหน่ง เปิดโอกาสให้  “โรมัน กอนซาเลซ”  กำปั้นชาวนิการากัว ชกล้างตารีเเมตช์  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2560  เวลา 11.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)   ที่สังเวียน สตับฮัป เซ็นเตอร์  รัฐเเคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา 

.ซึ่งผลการชก เจ้าเเหลม  เป็นฝ่ายเดินหน้าออกหมัดได้อย่างทรงประสิทธิภาพ ทั้งซ้ายเเละขวา  ก่อนในยกที่4 เเชมป์โลกชาวไทย ปล่อยหมัดขวาเข้าเต็มๆ ปลายคางของ โรมัน   ส่งลงไปกองกับพื้นให้กรรมการนับ  8  จากนั้น เจ้าเเหลม ก็เดินหน้าไล่ถลุง ก่อนจะปิดบัญชีด้วยหมัดขวาอันทรงพลัง เข้าไปเต็มกรามของ โรมัน   ....  คราวนี้ โรมัน ร่วงไปกองคาพื้นเวที จนโดนนับ10  ทำให้กรรมการยุติการชก  เป็น ศรีสะเกษ เอาชนะน็อค ไปอย่างยิ่งใหญ่ ในยก ที่4  ป้องกันเข็มขัดเเชมป์ ซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก เอาไว้ได้ เเละยัดเยี่ยมความพ่ายเเพ้เเบบไม่ครบยก ให้กำปั้น นิการากัว เป็นไฟต์เเรก 

 

 


   ส่งผลให้  ศรีสะเกษเพิ่มสถิติการชกเป็นชนะ 43 ครั้ง น็อค 39 แพ้ 4 และเสมอ 1 ขณะที่ โรมัน กอนซาเลซ แพ้เป็นครั้งที่ 2 (ทั้ง2 ครั้ง เเพ้  ศรีสะเกษ)  และแพ้น็อคครั้งแรกในชีวิต  จากการชกอาชีพ  48 ครั้ง  ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ ช็อคโกลาติโต  ครองความยิ่งใหญ่ เป็นยอดมวยปอนด์ต่อปอนด์ ดีที่สุด  สัมผัสมเข็มขัดเเชมป์โลกถึง4 รุ่น ไล่ตั้งเเต่  105 ปอนด์ ,108 ปอนด์ ,112 ปอนด์ และ  115 ปอนด์ (ก่อนหน้าจะเเพ้ เจ้าเเหลม พกสถิติชนะรวด 46 ครั้งและน็อค 38 ครั้ง)

 


   สำหรับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ สภามวยโลก WBC ได้ลงข่าว ยกย่อง เจ้าเเหลม ให้เป็นนักมวยยอดเยี่ยมประจำเดือน  กันยายน 2560  จากผลงานการจารึกสุดยอดไฟต์ ไล่ถลุง โรมัน กอนซาเลซ น็อคคาเวที ในยกที่4  ป้องกันเข็มขัดครั้งที่2 ได้อย่างยิ่งใหญ่ สนั่นเเผ่นดินเมืองลุงเเซม

 

  ทั้งนี้ มีการคาดกันว่า ไฟต์ต่อไป ของ เจ้าเเหลม อาจจะขึ้นฟาดปากกับ  ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า นักชกเม็กซิกัน ที่ต่อยชนะรอบตัดเชือก เหนือ คาร์ลอส คูเอดราส ในรายการเดียว กับศรีสะเกษ  หรืออาจจะเปิดศึก ล้มแชมป์กับ นาโอยะ อิโนอูเอะ กำปั้นยุ่น แชมป์ดับเบิ้ลยูบีโอ 115ปอนด์ ซึ่งขณะนี้ ทาง ค่ายนครหลวงโปโมชั่น กำลังเจรจาเรื่องอนาคตไฟต์ต่อไป ของเจ้าเเหลม ไม่เเน่ว่าอาจจะมาจัดที่ประเทศไทยก็เป็นได้

 

 

ขอบคุณ

http://wbcboxing.com/wbceng/ratings

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


Recommend News