ขอลาครึ่งวันไปล้างปืน!! สาวอ้าง หัวหน้าสำนักปลัดข่มขู่ด่าทอพ่อ ถึงขั้นจะลากปืนมายิงเดือดลั่นห้อง ด้วยเหตุผลชวนอึ้ง นี่หรือข้าราชการ (มีคลิป)

Publish 2017-09-14 16:19:44เมื่อวันที่ 14 ก.ย.60 เพจ CSI LA ได้โพสต์คลิปวิดีโอเผยให้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งกำลังยืนด่าทอและไม่พอใจผู้ถ่ายคลิปวิดีโอ โดเจ้าของเรื่องได้ระบุว่าหญิงที่อยู่ในคลิป เป็นหัวหน้าสำนักปลัด โดยก่อนหน้านี้ได้มีปัญหากันกับพ่อเจ้าของเรื่องเกี่ยวกับการเซ็นต์ชื่อเข้างาน ถึงขั้นมีการข่มขู่ว่าจะขอลาครึ่งวันไปล้างปืนแล้วจะกลับมายิงคน เจ้าของเรื่องซึ่งเป็นลูกสาวจึงเกิดความเป็นห่วงจึงได้นำเรื่องราวลงสื่อโซเชียลมีเดีย โดยผู้โพสต์ระบุว่า...
 หัวหน้าสำนักปลัด ทำไมทำตัวเเบบนี้ สวัสดีค่ะ ดิฉัน น.ส. สุชาดา เรื่องเกิดกับพ่อของดิฉันซึ่งทำงานอยู่ อบต. บางสวน จ.ฉะเชิงเทรา ในตอนสายของวันนี้คือวันที่ 13 กันยายน 2560 พ่อของดิฉันได้ไปทำงานตามปกติ แต่สมุดเซ็นชื่อที่ทำงานไปอยู่กับหัวหน้าสำนักปลัด เพศหญิงชื่อเล่นชื่ออ้อย ไม่ทราบชื่อสกุลจริง (ตามวีดีโอคลิปที่ได้แนบไป) พ่อดิฉันก็เลยเอาของไปเก็บแล้วลงมาเซ็นชื่ออีกครั้ง ปรากฏว่าหัวหน้าสำนักปลัดคนนี้กล่าวหาว่าพ่อดิฉันเซ็นชื่อผิด พ่อดิฉันเลยขอคำแนะนำว่าต้องทำอย่างไรจึงจะถูกต้อง และถามกับผู้หญิงคนนี้ว่า " ทำไมคนที่ไม่มาทำงานยังเซ็นต์ชื่อได้เลย แล้วผมมาทำงานทำไมเซ็นต์ชื่อแล้วผิด" ผู้หญิงคนนี้เลยโมโห แล้วปาสมุดเซ็นต์ชื่อใส่พ่อของดิฉัน

หลังจากนั้น ผู้หญิงคนนี้ก็เดินขึ้นไปด่าทอพ่อของดิฉันที่ห้องทำงาน พ่อดิฉันก็เลยอัดคลิปวีดีโอเอาไว้ ผู้หญิงคนนี้ก็เลยโมโหมาก อีกครึ่งชั่วโมงต่อมาผู้หญิงคนนี้ก็พูดข่มขู่ขึ้นมาว่าเค้าจะขอลากลับบ้านครึ่งวันไปล้างปืน แล้วจะกลับมายิงคน ดิฉันในฐานะที่เป็นลูกสาวก็เลยเป็นห่วงความปลอดภัยของพ่อดิฉันเป็นอย่างมาก และเห็นว่าหัวหน้าสำนักปลัดคนนี้ใช้วาจา กิริยาไม่เหมาะสมในสถานที่หน่วยงานของราชการ จึงเรียนมาเพื่อขอความยุติธรรมให้กับพ่อของดิฉัน
ขอขอบคุณในความช่วยเหลือล่วงหน้าและภายหลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนกล่าวว่า... "ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวเราจะรีบตรวจ สอบ และ ให้ความเป็นธรรม ทั้งสองฝ่าย แล้วก็ย้ายหายหน้าไปสักเดือนแล้วกลับมาทำชั่วใหม่นะจ๊ะ นี่แหละระบบราชการแบบไทยๆ อเมริกาทำอย่างนี้ไหมแอด 555+" "ลุงแกคงเซ็นชื่อแล้วลงเวลาไว้ 8:00 น. เพราะแกมา 8 โมงจริงอ่ะ ทำให้คนที่จะลงชื่อต่อจากแก สายทุกคน นี่คือระบบลงชื่อของราชการ ต้องลงเผื่อเวลาให้กันเสมอ....มาคนแรก8:00 ก็ลงเวลา 7:00 ประมาณนี้ เข้าใจตางกันนะครับ ทุกท่าน...ลุงจึงผิดที่ลงตรงเวลา" "เรื่องจริงครับเพื่อนผมทำงานราชการก็ต้องทำแบบนี้ แบบนี้ก็เหมือนการคอรัปชั่นอย่างนึง แปลกไหมที่ประชาชนรู้แต่พวกหัวๆของข้าราชการไม่รู้ ระบบราชการต้องปฏิรูปอันดับแรกๆเลยครับถ้าอยากให้ประเทศเจริญนะ"

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้เป็นเพียงคำบอกเล่าจากบุคคลฝ่ายเดียวเท่านั้น เพื่อความชัดเจนคงต้องรอฟังความอีกด้านว่าเหตุการณ์ที่แท้จริงเกิดจากอะไร หากมีความคืบหน้าจะได้รายงานให้ทราบอีกครั้ง

ขอบคุณ : CSI LA


เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน


Suggess News

Recommend News