เพราะ 24 ชั่วโมงของผมคืองาน!!! เปิดโพสต์เฟซบุ๊กสุดท้าย "ส.ต.ธเนตร" เหยื่อระเบิดยะลา ยกย่องหัวใจนี่คือทหารผู้เสียสละอย่างแท้จริง!!!

Publish 2017-09-14 15:49:34จากกรณีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีรายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่ริมเสาไฟฟ้า บริเวณบ้านลาเตอะ ม.5 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา ก่อนที่เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา กำลังเดินทางเข้าที่เกิดเหตุ แล้วคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดซ้ำ ทำให้อาสาสมัครทหารพรานที่ 47 ซึ่งขับรถนำขบวนได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งรถยนต์ตู้ของเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ได้รับความเสียหาย และเมื่อเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนร้ายได้จุดระเบิดอีกครั้ง ทำให้มีเจ้าหน้าที่ ทหารพราน และสื่อมวลชน ได้รับบาดเจ็บสาหัส 

  ต่อมาพล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.จ.ยะลา พร้อเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เดินทางเข้าตรวจสอบ ได้ถูกคนร้ายจุดชนวนระเบิดที่ซุกซ่อนอยู่ริมถนน สายยะลา-กาบังอ.ยะหา จ.ยะลา ทำให้มีทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บจำนวนหลาย  รวมถึงชาวบ้านอีกจำนวนหนึ่ง  ทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา  ก่อนต่อมาจะได้รับรู้ข่าวร้ายเมื่อมีการแจ้งว่า  สิบตรีธเนตร พุทโท ทหารพรานสังกัด ฉก.ทพ.47 อายุ 29 ปี   มีภูมิลำเนาเป็นชาวนครสวรรค์เสียชีวิต  เพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

 

 

ส.ต.ธเนตร พุทโท

 

ทั้งนี้สำหรับ ส.ต.ธเนตร พุทโท เป็นเจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัด ฉก.ทพ.47 อายุ 29 ปี ที่อยู่ 70/2 ม.3 ต.บ้านแดน อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ หรือ เมืองสี่แควล่าสุด โลกออนไลน์ไว้แสดงความไว้อาลัยแก่ ส.ต.ธเนตร พุทโท นายทหารผู้กล้า โดยได้มีการแชร์ข้อความ ซึ่งเป็นรูปและข้อความสุดท้ายในเฟซบุ๊กส่วนตัว ของ ส.ต.ธเนตร โดยมีข้อความระบุว่า...

ผมไม่มีเวลาตอกบัตรเข้างาน 
ผมไม่มีเวลาตอกบัตรออกงาน 
เพราะ 24 ชั่วโมงของผมคืองาน

 

 

 

โดยข้อความดังกล่าวได้โพสต์ไว้ตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา สร้างความเศร้าสลดให้แก่ชาวเน็ตและได้กล่าวชื่นชมในความกล้าหาญและเสียสละแก่ ส.ต.ธเนตร พุทโท เป็นจำนวนมาก

 เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม


Suggess News

Recommend News