อยู่ไม่ได้ก็ต้องขายทิ้ง!! ยังจำได้ไหมแม่ค้าขายข้าวชาวมหาสารคาม 9เดือนโจรงัดบ้าน 8ครั้ง ล่าสุดครั้งที่9 ติดกล้องวงจรปิด ยังพังเละ (มีคลิป)

Publish 2017-09-14 15:48:52นาย ภรัณยู มายูร ชุดเฉพาะกิจกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดฯ ฝ่ายความมั่นคง  ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บรบือ และเจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส.จว.มค.  ตรวจสอบบ้านเลขที่ 230 บ้านเปลือย ม.5 ต.หนองโก อ.บรบือ จ.มหาสารคาม กรณีเจ้าของบ้านได้ร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดมหาสารคาม เนื่องจากบ้านได้ถูกคนร้ายงัดและขโมยทรัพย์สินมาแล้ว 8 ครั้งล่าสุดเป็นครั้งที่ 9  จากการสอบถามเจ้าของบ้านแจ้งว่าไม่มีทรัพย์สินมีค่าสูญหาย มีเพียงกล้องวงจรปิดถูกทำลาย 2 จุด และวีดิโอบันทึกภาพถูกขโมย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว และฝ่ายปกครองได้สั่งการให้ผู้ใหญ่บ้านจัดเวรยามตรวจตราความเรียบร้อยของบ้านดังกล่าวและรายงานอำเภอทราบเป็นระยะ


 นางศิริลักษณ์ เชิญชัย อายุ 50 ปี แม่ค้าขายอาหารในตัวเมืองมหาสารคาม  กล่าวว่า  ซึ่งเป็นบ้านหลังที่โดนโจรงัดเข้าบ้านเป็นครั้งที่ 9 ตั้งแต่เดือนมกราคม ในแต่ละครั้งจะงัดเข้าทางประตูหลังบ้าน และหน้าต่าง ถึงแม้ว่าจะติดเหล็กดัดไว้  ก็จะใช้เครื่องมือตัดและงัดเหล็กดัดเข้าไปจนได้ ซึ่งมีร่องรอยความเสียหายอยู่ ตนเองคาดว่าคงจะเป็นคนในพื้นที่ เพราะทราบว่าช่วงไหนที่ตนเองไม่อยู่บ้านก็จะมางัดเข้ามาอาศัยนอน เหมือนบ้านของตัวเอง  ตนเองก็ได้ไปแจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.บรบือ ไว้แล้ว จนล่าสุดจ้างร้านมาติดกล้องวงจรปิด 2 ตัว เพื่อต้องการจับคนร้ายเอง แต่แล้วก็ โดนคนร้ายเข้ามา ทำลายกล้อง และขโมยเอาเครื่องบันทึกไปด้วย  เลยคิดว่า ถ้าเป็นแบบนี้คงจะอยู่ไม่ได้แล้วจะประกาศขายบ้านหลังนี้...

 

///////////////

ภาพ/ข่าว พิเชษฐ  ยากรี ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ประจำจังหวัดมหาสารคาม
Suggess News

Recommend News