อยากสุขภาพดีต้องดู!!! สูตรสมุนไพรล้างไขมันในเส้นเลือด ลดความดันและน้ำหนัก ทำเองได้ง่ายๆ เห็นผลแน่นอน

Publish 2017-09-14 15:15:48โรคไขมันในเลือดสูง หรือคอเลสเตอรอลสูง เป็นภาวะที่ร่างกายมีระดับไขมันในเลือดสูงกว่าปกติ ซึ่งชนิดของไขมันที่สูงนั้นอาจเป็นคอเลสเตอรอลสูง หรือไตรกลีเซอไรด์อย่างใดอย่างหนึ่ง และในบางกรณีก็อาจจะเป็นทั้งสองชนิด ถ้าหากเรารับประทานอาหารที่มีไขมันสูงมากเกินไปเป็นเวลานาน ก็จะเกิดไขมันในเลือดสูงซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญที่ทำให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคความดัน โรคไตวายเรื้อรัง โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคไทรอยด์ต่ำ โรคตับ เป็นต้น  ซึ่งการรักษาโดยทั่วไปก็คือการทานยาเพื่อควบคุมระดับไขมัน แต่นั่นเป็นการปัญหาปลายเหตุ เพราะจะว่ากันจริง ๆ แล้ว ต้นเหตุของเรื่องก็มาจากการรับประทานอาหารของเรา ถ้าเรารู้จักควบคุมอาหารตั้งแต่ก่อนป่วย หรือแม้กระทั่งป่วยไปแล้ว ก็จะช่วยทำให้ระดับไขมันที่สูงลดลงได้ ทั้งนี้ก่อนที่จะสายเกินแก้ จึงมีสูตรล้างไขมันในเส้นเลือดมาฝากสำหรับคนรักสุขภาพ ซึ่งจะมี 2 สูตร ดังนี้

 สูตรที่ 1

 

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. น้ำ 1 ลิตร

2. พุทราจีนแห้งแบบลูกใหญ่ 20-30 ผล (ลูกใหญ่จะหวานกว่าลูกเล็ก)

3. เห็ดหูหนูดำแห้ง 60 กรัม

4. ขิงแก่ (สด) 1 ขีด ฝานบางๆ

 

 

วิธีการทำ

ใส่ทุกอย่างรวมกัน ต้มให้เดือด แล้วลดไฟอ่อนที่สุด ตุ๋นต่อประมาณ 2 - 4 ชั่วโมงให้น้ำงวดลงไปประมาณครึ่งหนึ่ง หรือ 40-50% หลังจากต้มเสร็จแล้วรอให้อุ่นๆ กรอบเก็บไว้แต่น้ำ ทิ้งกาก เก็บใส่ขวดแช่เย็นไว้ แบ่งมาอุ่นกินทีละแก้วได้ ควรรีบกรองน้ำออกจากกาก อย่าทิ้งไว้นานเพราะเห็ดหูหนูจะอืด ดูดน้ำ ทำให้ได้น้ำยาน้อยลง หากมีหม้อใหญ่ๆ จะต้มปริมาณมากกว่านี้ก็ได้ เพิ่มสัดส่วนตามสูตร

 

 

วิธีการกิน

กินก่อนอาหารเช้า 1 แก้ว ก่อนนอน 1 แก้ว หากเก็บไว้ในตู้เย็นควรนำมาอุ่นก่อนกินสูตรที่ 2 

 

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. น้ำมะนาว 1 ถ้วย ต้องเป็นน้ำมะนาวคั้นจากผลมะนาวสดเท่านั้น

2. น้ำขิง 1 ถ้วย

3. น้ำคั้นกระเทียม 1 ถ้วย

4. แอปเปิล ไซเดอร์ วีนีการ์ (น้ำส้มสายชูจากแอปเปิล) 1 ถ้วย (การวัดปริมาณง่ายๆ คือ ทุกอย่างเท่ากัน คั้นเสร็จแล้วใส่ตวงปริมาณในภาชนะขนาดเท่ากัน)

5. น้ำผึ้ง 1 ขวด ใส่ในปริมาณที่พอเท่านั้น (ถ้าส่วนผสมอย่างละ 1 ชามก๋วยเตี๋ยว ทำเสร็จแล้วจะได้น้ำยาประมาณ 2 ลิตรกว่า)

 

 

วิธีการทำ

1. ปอกเลือกกระเทียม ใส่ในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือเครื่องแยกกาก เพื่อตีให้น้ำออกมา แล้วเทลงผ้ากรอง เพื่อบีบให้ได้น้ำคั้น หรือปั่นในเครื่องแยกกาก ใช้แต่น้ำได้เลย (ระวังอย่าคั้นด้วยมือเปล่าจะแสบมือมาก)

2. หั่นขิงเป็นชิ้นบางๆ ใส่ในเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพื่อตีให้น้ำออกมา แล้วเทลงผ้ากรอง เพื่อบีบให้ได้น้ำคั้น หรือปั่นในเครื่องแยกกาก ใช้แต่น้ำได้เลย

3. คั้นน้ำมะนาวเสร็จ นำน้ำคั้นกระเทียม น้ำคั้นขิง ใส่ในหม้อ เติมน้ำมะนาวและแอปเปิล ไซเดอร์ วีนีการ์ ปริมาณเท่ากันลงในหม้อ เพิ่มไฟให้เดือด แล้วลดไฟอ่อน ค่อยๆ เคี่นสไปโดยไม่ต้องปิดฝาหม้อ เพื่อให้น้ำมีโอกาสได้ระเหย ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ก็จะได้ยาที่เคี่ยวแล้วประมาณครึ่งหนึ่งของปริมาตรเดิม

4. เมื่ออุณหภูมิลดลงแค่อุ่นๆ เติมน้ำผึ้งลงไปผสมทีละน้อย คนให้เข้ากัน อาจจะใช้น้ำผึ้งมากหน่อย เพื่อให้กินง่าย

5. รอให้เย็นบรรจุไว้ในขวดแก้วห้ามใส่ขวดพลาสติก แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น

 

วิธีการกิน 

กิน 1 ช้อนโต๊ะก่อนอาหารเช้าทุกวัน คนส่วนใหญ่สามารถใช้ยานี้รักษาโรคหัวใจ-หลอดเลือด-เส้นเลือดอุดตัน-เส้นเลือดตีบ ให้หายขาดได้ นอกจากนี้ยังใช้ยานี้เป็นเครื่องดื่ม ใช้ป้องกันโรคหัวใจและความดันโลหิตสูง รวมทั้งป้องกันโรคหวัดและโรคอื่นๆ เมื่อกินได้ 1 เดือน ให้ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล คุณจะพบหลอดเลือดของคุณสะอาด บริเวณที่มีการปิดกั้นได้รับการทะลวงไปแล้ว

 

 

ขอบคุณข้อมูล articlekey

 เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย