ต้องให้ตายก่อนใช่ไหม!!! ชาวบ้านทนไม่ไหวถนนทางสัญจรหมู่บ้านถูกน้ำกัดเซาะจนทางขาดกลายเป็นเหวลึกกว่า 15 เมตร วอนผู้เกี่ยวข้องเข้าดูแล

Publish 2017-09-14 14:59:20เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 14 ก.ย.ที่พื้นที่หมู่ที่ 10 ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา จ.สุราษฎร์ธานี นายจรัส ชูไกรไทย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 พร้อมด้วยชาวบ้านนำเสามาปัก และขึงแนวเชือก เพื่อเตือนชาวบ้านที่ใช้เส้นทางเข้าออกระหว่างหมู่บ้าน ภายในซอยทวีทรัพย์ ซึ่งเป็นเส้นทางสัญจรระหว่างหมู่ที่ 10 ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา และหมู่ที่ 4 หมู่ที่ 9 ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี หลังถูกน้ำกัดเซาะจนทางเดิมขาดจนเป็นเหวลึกกว่า 15 เมตร  แต่ยังไม่มีหน่วยงานรับผิดชอบเข้าดำเนินการแก้ไขโดยนาย จรัส กล่าวว่า เส้นทางดังกล่าว เป็นเส้นทางที่ชาวบ้านใช้สัญจรหลัก และเป็นเส้นทางที่ใช้ขนส่งพืชผลทางการเกษตร  แต่เมื่อปลายปี 57 เส้นทางดังกล่าวได้ถูกกระแสน้ำพัดขาดจนเป็นเหวลึกกว่า 15 เมตร ทำให้ชาวบ้านไม่สามารถสัญจรได้  

จึงได้ช่วยกันทำทางเบี่ยงผ่านสวนยางพาราของชาวบ้านเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองและชาวบ้านได้เข้ายื่นหนังสือกับทางเทศบาลบ้านเสด็จไปแล้ว และก็มีผู้รับผิดชอบเข้ามาดูแล้ว แต่ก็ได้รับคำตอบว่า ยังไม่สามารถดำเนินการให้ได้เนื่องจากไม่มีงบประมาณเพียงพอสำหรับการซ่อมแซมเส้นทางดังกล่าวจนเวลาล่วงเลยไปกว่า 3 ปี ก็ยังไม่ได้รับการดำเนินการใดๆจากเจ้าที่ เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นทางโค้งและเป็นเหวลึกกว่า 15 เมตร มีความเสี่ยที่จะเกิดอันตรายกับชาวบ้านกว่า 40 ครัวเรือน ที่ต้องใช้เส้นทาง

และช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝนหากมีฝนตกลงมากมากอาจจะเซาะดินมากกว่าเดิมจนไม่สามารถใช้เส้นทางได้อีก จึงอยากจะขอวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้าดำเนินการแก้ไขให้อย่างเร่งด่วน  พร้อมทั้งตัดพ้อหรือจะต้องให้มีการสูญเสียชีวิตเสียก่อนถึงจะได้รับการเหลียวแลจากภาครัฐ

ภาพ/ข่าว สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ่สำนักข่าวทีนิวส์ สุราษฎร์ธานีRecommend News